fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Giấc ngủ là liệu thuốc bổ trợ cho sự phát triển và hoạt động của não bộ, là trung tâm điều khiển các chức năng hành vi kiểm soát của con người, việc thiếu ngủ sẽ làm trì trệ não bộ và có năng suất làm việc không hiệu quả. Do đó bạn nên quan tâm đến tình trạng chất lượng giấc ngủ của mình mỗi đêm.

Nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ hàng đêm thì không chỉ cần tránh những thực phẩm có  nhiều chất caffeine, cồn mà bạn còn nên bổ sung những thực chứa nhiều melatonin chất giúp cải thiện giấc ngủ nữa đấy. Vì vậy hãy bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây không chỉ cứu đói bạn lúc đêm khuya mà còn là thực phẩm giúp bản ngủ ngon, ngủ sâu hơn đấy.

Chuối

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Nếu bạn bỗng dưng thèm đồ ăn ngọt trước khi đi ngủ, thì có thể thử đến chuối  nhé! Chuối không chỉ giàu nguồn dinh dưỡng như kali và magie giúp các cơ bắp thư giãn mà chuối còn chứa những axit amino tryptophan  là axit có khả năng phân hủy thành melatonin và seronin, là 2 loại hormone giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngăn ngữa chứng thiếu ngủ và tránh tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng khi thức dậy.

Sữa

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Có nhiều ý kiến cho rằng cho hấp thụ đầy đủ canxi cho cơ thể có thể giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm và các thực phẩm sữa tươi, sữa chua là những thực phẩm chứa nhiều canxi, thói quen uống một ly sữa ấm trước khi ngủ có thể giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Đậu nành

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Các thực phẩm làm từ đậu nành như đậu hũ, miso…đều là những thực phẩm giàu các chất isoflavone, chất này có khả năng tăng cường sự giải phóng serotonin, một chất hóa học ở não bộ có tác dụng điều chỉnh chu kì giấc ngủ ở người.

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Những loại cá giàu axit béo omega-3 như cá hồi, các ngừ và cá thu là những cá giàu dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. theo nghiên cứu sự kết hợp của axit béo omega-3 cùng vitamin D có nhiều trong các loại cá béo tăng cường cải thiện chất lượng giấc ngủ.
việc ăn những chất béo vào buổi đêm sẽ không phải là sự lựa chọn tuyệt vời vì vậy bạn có thể bổ sung cá vào bữa ăn tối hàng ngày để giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn.

Kiwi

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Trong trái kiwi có chứa nhiều vitamin C, E serotonin và folate là 4 dưỡng chất thiết yếu giúp hỗ trợ giấc ngủ không những thể trái kiwi còn tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm sưng viêm và làm hạ mức cholesterol trong máu.

Quả anh đào (cherry)

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Quả cherry là một trong số ít những nguồn thực phẩm giàu melatonin và việc bổ sung những quả cherry hàng ngày không chỉ giúp bạn cải thiện được tình trạng mất ngủ, mà còn làm tăng thời gian ngủ của bạn.

Ngũ cốc

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Hầu hết chúng ta thường thiếu magie và khoáng chất giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, các thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, lúa mạch, diêm mạch  đều là những thực phẩm cung cấp lượng magie cao đáng kể cho cơ thể.

Trứng

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Trứng là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng protein cao tuyệt vời. ngoiaf ra trững còn giàu các chất thiết yếu như choline, filate và vitamin D, loại dưỡng chất giúp ngủ ngon.

Cải bó xôi

9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Các loại rau có màu xanh đậm luôn chứa nhiều các chất như canxi, kali và lutein – những chất hỗ trợ giấc ngủ.

Ngoài ra bạn nên ăn trước 2 giờ trước khi đi ngủ, vì  nếu khi bạn ăn muộn các cơ quan vẫn phải làm việc và không thực sự thư giãn, điều này lại vô tình gây ra tình trạng phản tác dụng khi bạn bổ sung nhiều dưỡng chất mà có thể chưa được nghỉ ngơi khiến tình trạng mất ngủ của bạn vẫn xảy ra thường xuyên. Vì vậy bạn nên chú ý cả thời gian bạn nạp thức ăn vào cơ thể nữa nhé!

Trên đây là những thực phầm không chỉ nhanh chóng giúp bạn cải thiện giấc ngủ mang đến giấc ngủ sâu mà còn là những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe nữa đấy! cùng Tatana bổ sung vào bữa ăn hàng ngày nhé!

0 Comments for “9 Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: