fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh

Trong giai đoạn phát triển đầu đời, hệ xương của trẻ chưa thực sự hoàn thiện. Yếu tố ảnh hưởng đến hệ xương nhất chính là nơi trẻ nằm. Sự tác động của đệm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển xương của trẻ. Chính vì vậy, bố mẹ cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ trước khi mua đệm cho trẻ. Bài viết cách chọn đệm cho trẻ sơ sinh dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bố mẹ.

Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh
Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh

1. Vì sao bố mẹ nên lưu ý khi chọn đệm cho trẻ sơ sinh?

Nhiều mẹ cho rằng nên chọn đệm mềm cho trẻ để giúp trẻ nằm không bị đau lưng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, vì đệm mềm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển xương của trẻ. Nằm đệm mềm có thể làm cho lưng trẻ bị gù hoặc vẹo cột sống. Vì vậy bố mẹ nên lưu ý những điều sau khi chọn đệm cho trẻ sơ sinh.

2. Chọn đệm cho trẻ sơ sinh cần quan tâm những gì?

2.1 Chọn đệm cho trẻ sơ sinh đảm bảo vững chắc và độ phẳng thích hợp

Như đã chia sẻ ở bên trên, đệm mềm không tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Một chiếc đệm có độ phẳng và độ cứng vừa phải sẽ giúp trẻ phát triển xương. Bên cạnh đó giúp trẻ có được giấc ngủ ngon hơn. Sự thoải mái khi ngủ rất quan trọng cho việc phát triển trí não của trẻ.

2.2 Chọn đệm cho trẻ sơ sinh đảm bảo độ thoáng khí

Nhiệt độ cơ thể của trẻ sơ sinh hay thay đổi. Vì vậy bố mẹ nên cân nhắc về độ thoáng khí khi chọn mua đệm cho trẻ. Nên chọn đệm cho trẻ sơ sinh có khả năng hút ẩm tốt và đệm có độ thông thoáng cao giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông và ấm áp và mùa hạ.

Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh
Chọn đệm cho trẻ sơ sinh có độ thoáng khí giúp trẻ ngủ ngon hơn

Một tấm đệm thông thoáng giúp trẻ có giấc ngủ sâu và tránh tình trạng rôm sảy. Nếu chọn đệm không có độ thoáng sẽ làm cho cơ thể trẻ bị nóng gây nên hiện tượng rôm sảy, ảnh hưởng đến làn da của trẻ. 

2.3 Chọn đệm cho trẻ sơ sinh có kích thước và độ dày vừa phải

Bố mẹ nên chọn đệm có độ dày vừa phải khoảng 10cm là độ dày vừa phải nhất. Bởi vì nếu chọn đệm quá cao có thể làm trẻ bị ngã khi lật hoặc bò. Còn nếu chọn đệm quá thấp sẽ không đảm bảo được độ êm khi trẻ nằm. Ngoài ra, việc chọn đệm đúng sẽ giúp các mẹ có thể thay drap, vệ sinh đệm dễ dàng hơn.

3. Để chọn đệm cho trẻ sơ sinh, bố mẹ nên chọn đệm gì?

Để đáp ứng những tiêu chuẩn như trên, có một số loại đệm bố mẹ có thể chọn cho trẻ như sau:

  • Đệm bọt: Đây là loại đệm nhẹ nhất nên khi chọn đệm cho trẻ sơ sinh cần chú ý đến độ lún của đệm. Tránh nguy cơ gây ngạt khi trẻ nằm.
  • Đệm lò xo: Hiện nay đệm có 2 dạng là đệm lò xo túi và đệm lò xo liên kết. Đệm gồm nhiều con lò xo bên trong và được bao bọc bên ngoài bởi vải và đệm. Bạn có thể cân nhắc đệm lò xo túi Hana Luxe được sản xuất trực tiếp tại Tatana. Đệm với từng con lò xo được bao bọc trong từng túi riêng biệt đảm bảo độ vững chắc. Ngoài ra, lớp đệm phía trên đem lại cảm giác dễ chịu, nâng niu giấc ngủ bé yêu.
Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh
Đệm lò xo túi Tatana Hana Luxe – Chọn đệm cho trẻ sơ sinh

>> Xem qua đệm lò xo túi Tatana Hana Luxe Tại đây

  • Đệm hữu cơ: Đệm được làm từ vật liệu tự nhiên bao gồm bông, polyme thực phẩm, cao su nhiên nhiên,.. Một số đệm được kể đến chẳng hạn như đệm cao su thiên nhiênđệm bông ép Tatana,… Đây đều là những sản phẩm được các mẹ tin dùng. Nó có thể giúp bố mẹ yên tâm trong việc bảo vệ da trẻ và nâng niu giấc ngủ hoàn hảo.
Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh
Đệm cao su thiên nhiên Tatana – Chọn đệm cho trẻ sơ sinh

>> Xem qua đệm cao su thiên nhiên Tatana Tại đây

4. Ngoài đệm, bố mẹ nên lưu ý gì để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho trẻ?

Sau khi chọn đệm cho trẻ sơ sinh, bố mẹ cũng nên chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. 

4.1 Bố mẹ không nên sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ ở thành nôi/cũi

Có nhiều mẹ sợ con mình bị đau khi nằm trong nôi nên thường sử dụng khăn, gối để chặn phía dưới chân của trẻ. Nhưng những điều ấy không thực sự cần thiết và có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Các mẹ chỉ cần sử dụng tấm đệm vừa khít với nôi, cũi. Sau đó chèn thêm ga đệm vào là đã cần thiết cho giấc ngủ của trẻ.

4.2 Hạn chế che hoặc trùm đầu trẻ khi ngủ

Chỉ nên đắp chăn ngang ngực của trẻ và để 2 tay trẻ ra khỏi chăn. Tránh tình trạng trẻ cử động và đưa chăn lên trên đầu, dẫn đến ngạt.

4.3 Tuyệt đối không để trẻ bị nóng khi ngủ

Các mẹ không nên mặc cho trẻ quần áo quá dày khi ngủ, hạn chế bó sát cơ thể trẻ. Nên thường xuyên kiểm tra thân nhiệt của trẻ. Nếu thân nhiệt của trẻ ấm, bố mẹ hãy bỏ bớt chăn ra để tránh lên nhiệt độ khi trẻ ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

4.4 Không nên ngủ cùng giường với trẻ

Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy rằng trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên ngủ cùng bố mẹ. Nên để trẻ ngủ trong nôi, cũi là an toàn nhất. Nếu trẻ ngủ chung bố mẹ sẽ tăng nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Nên để trẻ nằm ngủ riêng sẽ tạo không gian thoải mái cho trẻ.

Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh
Bố mẹ nên để trẻ ngủ riêng


4.6 Vệ sinh và hong phơi đệm cho trẻ thường xuyên

Phần lớn các loại đệm cao su đều có một lượng hợp chất hữu cơ bay hơi nhất định (VOC). Hợp chất này dễ bị phát tán thành chất độc nếu thân nhiệt của trẻ cao. Triệu chứng nhiễm độc có thể là chóng mắt, buồn nôn và mắt mũi bị kích thích. 

Để đảm bảo sức khỏe của trẻ, các mẹ nên thường xuyên vệ sinh và hong khô đệm. Ngoài ra, cửa phòng hoặc cửa sổ của trẻ nên được mở để thoáng khí. 

>> Để vệ sinh đệm cao su tại nhà, bạn có thể xem thêm Tại đây

Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hệ xương và sự phát triển của trẻ. Cách chọn đệm cho trẻ sơ sinh đang là vấn đề quan tâm hàng đầu để trẻ có được giấc ngủ ngon và an toàn nhất. Nếu bố mẹ cần thêm thông tin gì, có thể truy cập vào website Tatana.vn để tìm hiểu thêm nhé.

0 Comments for “Cách Chọn Đệm Cho Trẻ Sơ Sinh”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: