fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Cách Đánh Bay Cơn Buồn Ngủ Chốn Văn Phòng

Điều đáng sợ cho dân công sở là khi deadline đã tới, mà cơn buồn ngủ sao cứ rình rập mãi không thôi. Vì vậy hãy cùng Tatana đánh bay cơn buồn ngủ nơi chốn văn phòng với các mẹo dưới đây.

Nhai kẹo

Nhai kẹo sẽ giúp tăng lưu thông máu lên não và tăng nhịp tim, vì vậy, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái và tỉnh táo hơn, vì các hệ thần kinh được kích thích và hoạt động hiệu quả hơn. Để hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng kẹo bạc hà, vừa có thể làm hơi thở thơm mát vừa cho bạn cảm giác thoái mái hơn.
Và hãy nhớ rằng, điều bạn cần là bạc hà, không phải đồ ngọt, hãy tránh xa đồ ngọt ra, vì đồ ngọt chỉ có tác dụng trong thòi gian cực ngắn chỉ tầm khoảng 30’ mà thôi.

Vận động nhẹ

Do ngồi chăm chú vào màn hình máy tinh quá nhiều và chăm chú trong một không gian yên tĩnh cũng là một lí do gây ra tình trạng buồn ngủ. vì vậy, lúc này bạn có thể dời khỏi chỗ, vận động vài động tác nhẹ nhàng chắc chắn sẽ giúp bạn thư thả đầu óc và thoái mái hơn.

Nói chuyện với đồng nghiệp

Khi buồn ngủ bạn có thể nói chuyện phiếm với đồng nghiệp để não bộ hoạt động hơn.

Cách Đánh Bay Cơn Buồn Ngủ Chốn Văn Phòng
Nói chuyện phiếm với đồng nghiệp để giúp hoạt động não bộ


Đứng dậy và di chuyển

Không có cách nào chống lại cơn buồn ngủ bằng cách di chuyển chỗ ngồi và đi dạo một vòng văn phòng. Theo các chuyên gia về rối loạn giấc ngủ thì việc di chuyển hay vận động nhẹ nhàng sẽ kích hoạt nhanh chóng bộ não tỉnh táo trở lại.

Nghe nhạc

Hãy phá vỡ không gian yên ắng của bạn bằng một bản nhạc mà mình yêu thích, theo các chuyên gia cho biết, âm nhạc thường có một chất kích thích với não bộ, vì vậy một bản nhạc là điều vô cùng hợp lý, để bật lại chế độ hưng phấn cho bản thân đó.
Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, đừng vì bản thân yêu thích nhạc buồn hay trầm lắng mà sử dụng cho lúc này nha, sẽ chỉ làm phản tác dụng mà thôi. Chỉ những bản nhạc sôi động, vui nhộn, mới có thể đưa bạn qua tình trạng này nhé!

Cách Đánh Bay Cơn Buồn Ngủ Chốn Văn Phòng
Nghe nhạc hay di chuyển là cách hữu hiệu để giảm thiếu cơn buồn ngủ


Uống trà, Cà phê

Nếu tất cả những mẹo trên mà vẫn khiến bạn muốn nhắm ghiền đôi mắt, thì hãy thử dụng 1 ly cà phê hoặc trà nhé.
Vì thông thường trong cà phê thường có 0.6 – 2.4% caffein và trà thường có 2.5 – 4% caffein. Với caffein là một chất giúp bạn tỉnh táo và kích thích thần kinh hơn.
Nhưng cũng đừng lạm dụng quá nhé, vì trong cà phê thường có chất gây nghiện và bạn cũng không muốn phụ thuộc vào cà phế quá đâu.

Cách Đánh Bay Cơn Buồn Ngủ Chốn Văn Phòng
Trà và cà phê là cách khóa lại cơn buồn ngủ mà nhiều người sử dụng nhất


Ngủ đủ giấc

Dù bạn có dùng biện pháp nào thì việc ngủ không đủ giấc cũng sẽ làm cơn buồn ngủ xuất hiện. Thiếu ngủ có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm cả việc thiếu tập trung và buồn ngủ.
Vì vậy, bạn nên có thói quen ngủ đủ giấc hàng ngày, để hạn chế tối đa cơn buồn ngủ vây quanh giấc trưa

0 Comments for “Cách Đánh Bay Cơn Buồn Ngủ Chốn Văn Phòng”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: