fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Có Nên Cho Trẻ Ngủ Cùng Bố Mẹ Không ?

Các bố mẹ có nên cho con nhỏ ngủ cùng giường với mình không? Là câu hỏi đang gây nhiều tranh cãi vì không biết có nên cho bé ngủ cùng bố mẹ. Nhưng dù cho bé có ngủ giường riêng hay ngủ cùng bố mẹ thì bạn vẫn phải thường xuyên lưu ý nhiều hơn vì ban đêm bé rất dễ quấy khóc thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của trẻ.

Một số người khuyên không nên cho trẻ ngủ cùng nhưng lại có một số đông khác thì cho rằng nên cho trẻ ngủ cạnh để thuận tiện chăm sóc theo dõi bé. Bàn luận về vấn đề đó, hôm nay TATANA muốn cung cấp một số thông tin hữu ích về vấn đề có nên cho con trẻ ngủ chung cùng bố mẹ hay không?

Trên thực tế, tùy vào từng độ tuổi, trường hợp mà nên cho trẻ ngủ cạnh bố mẹ để đảm bảo sức an toàn cho con được khỏe mạnh lớn khôn.


Trường hợp tuyệt đối không nên cho trẻ ngủ cùng bố mẹ 

 • Bố (mẹ) có thói quen hút thuốc, uống rượu bia sau đó ngủ cùng con. Rượu bia , các chất kích thích rất gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho con trẻ, gây đột tử bất cứ lúc nào.
 • Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ, việc bé cùng thở cùng chung không khí với bố mẹ là một điều không nên, hãy để bé ngủ trong cũi cạnh giường, như thế ta có thể tiện quan sát, chăm sóc khi bé quấy khóc.
 • Bề mặt nệm chăn drap cũng nên lưu ý. Nếu nệm quá mềm có thể làm cho cơ thể bé vị trũng xuống gây khó thở cho bé hoặc chăn không mềm mượt làm ảnh hưởng đến làn qua mỏng manh của em.
 • Nếu bố hoặc mẹ có thói quen ngủ hay cựa người, thì đừng nên để em bé ngủ cạnh. Vì khi ngủ, ta sơ ý cựa người chân hoặc tay vô tình đè lên trẻ làm cho bé thức giấc và có thể gây nguy hiểm hơn.
truong-hop-khong-de-be-nam-voi-bo-me
Trường hợp không nên cho bé nằm ngủ với bố mẹ


Trường hợp nên đặt cạnh bé ngủ cùng bố mẹ

 • Trẻ sơ sinh cơ thể còn rất yếu ớt, ngoài việc mẹ bú thường xuyên khi đói quấy khóc giữa đêm khuya.
 • Bên cạnh đó, các bé vẫn không thể tự điều chỉnh hơi thở và thân nhiệt của mình. Các nhà nghiên cứu cho rằng, để mẹ ngủ cùng bé có thể tốt cho nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể, nhịp thở và khả năng hấp thụ calo của trẻ.
 • Việc cho trẻ ngủ cạnh bố mẹ cũng giúp cho tâm lý khi lớn dần sẽ có trạng thái tâm lý thoải mái hơn, cảm thấy hạnh phúc và ít lo lắng.
co-nen-cho-be-ngu-cung-bo-me
Cho trẻ ngủ cạnh bố mẹ cũng giúp cho tâm lý khi lớn dần sẽ có trạng thái tâm lý thoải mái hơn


Để đảm bảo an toàn cho bé khi ngủ, các bố mẹ nên

 • Đặt trẻ nằm ở cũi, nôi riêng ở bên cạnh giường bố mẹ. Bố mẹ nên mua những chiếc nôi có thể gắn vào giường mình để có thể gần trẻ, loại trừ khả năng đè lên cơ thể bé.
 • Đảm bảo giường, cũi, nôi bé không đặt quá nhiều thú nhồi bông, đồ chơi chăn nệm lộn xộn vì chúng có thể khiến trẻ bị ngạt thở
 • Lưu ý đừng để các góc giường, cũi có khe hở vì bé sẽ dễ bị kẹt đầu hoặc trầy xướt da mỏng manh của em.
 • Luôn để trẻ nằm ngửa khi ngủ để giảm bệnh đột tử cho trẻ, tạo một khoảng rộng thoải mái cho bé nằm trong quá trình ngủ sẽ dễ chuyển động.
 • Thường xuyên kiểm tra giấc ngủ, nhịp thở của trẻ để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho các bố mẹ có thể rút ra cho mình những câu trả lời, những kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ con. Chúc bạn nuôi dạy con một cách thành công. Đừng quên theo dõi và ủng hộ TATANA để có thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nhé.

0 Comments for “Có Nên Cho Trẻ Ngủ Cùng Bố Mẹ Không ?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: