fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Dọn Phòng Cùng Marie Kondo

Marie Kondon được biết đến là một “Phù thủy dọn nhà” và là tác giả của một cuốn sách bán chạy nhất New York Times mang tên “Ma Thuật thay đổi cuộc sống từ dọn dẹp” . Theo Marie Kondo, thì việc dọn dẹp cần có cảm hứng và sử dụng một vài mẹo nhỏ đơn giản, sẽ hạn chế được thời gian và việc giữ ngăn nắp mọi thứ sẽ làm giúp tâm trạng thoải mái hơn.

Cùng Tatana tham khảo và áp dụng một vài cách đơn giản để giúp căn phòng trở nên sạch sẽ, thoáng hơn với các mẹo đến từ một phù thủy trong cách dọn dẹp nhé!

Loại Bỏ Những Thứ Không Cần Thiết

Trong nhà chắc chắn ai cũng có rất nhiều những món đồ không cần dùng tới, nhưng lại luôn có tâm niệm rằng: “bỏ thì thương, vương thị tội” chính vì điều đó, căn phòng toàn những thứ xinh xắn, đáng yêu nhưng lại chả có tác dụng hay chẳng bao giờ bạn đụng tới, khiến chúng chiếm diện tích khá nhiều trong trong căn phòng í.

Phân Loại Những Loại Đồ Dùng

Theo người Nhật, việc dọn nhà theo thứ tự phòng khách, phòng ngủ rồi đến phòng bếp… đó chưa phải là cách dọn nhà thông minh.
Mà theo đó là nên phân loại những đồ như: quần áo, vớ, giày, dép… theo một trình tự thì hiệu quả công việc sẽ tăng lên rất nhiều.

Dọn Phòng Cùng Marie Kondo
Phân loại đồ để dễ dang dọn dẹp hơn


Sắp Xếp Theo Chiều Dọc

Theo Marie kondo thì việc sắp xếp theo đồ dọc, sẽ giúp bạn dễ đang quản lý được những món mình đang có và dễ dàng vệ sinh hơn.

Quần áo là thứ đôi khi chúng ta khó có thể kiểm soát hết. Vì vậy theo, Marie Kondo. Bạn nên gấp đồ dọc theo thân và nên cất dữ theo chiều dọc chiếc hộp, như vậy sẽ tiếp kiệm được diện tích hơn so với việc gấp theo kiểu truyền thống là xếp chồng lên nhau. Với cách này, bạn có dễ dàng tìm thấy những món đồ cần thiết hơn.
Ngoài ra, việc xếp theo màu sắc, loại trang phục cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được khá thời gian khi tìm đồ đấy.

Dọn Phòng Cùng Marie Kondo
Dễ dàng lấy đồ khi xếp theo chiều dọc hơn
Dọn Phòng Cùng Marie Kondo
Sắp xếp đồ dùng theo màu sắc giúp bạn dễ dàng định hình các đồ vật hơn


Sử Dụng Các Loại Hộp

Thay vì xếp chồng chồng, lớp lớp những đồ dùng cần thiết thì bạn cũng có thể sử dụng những hộp giấy, phân loại thành từng danh mục rồi cho chúng vào từng chiếc hộp riêng. Như vậy, vừa khoa học, lại vừa dễ dàng tìm kiếm đồ đạc hơn.

Dọn Phòng Cùng Marie Kondo
Sử dụng các loại hộp để dễ dàng lưu trữ hơn

Và cuối cùng theo Marie Kondo, thì khi căn phòng ngủ trở nên ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ thì cùng là cách giúp tâm trạng chúng ta trở nên tích cực hơn.

0 Comments for “Dọn Phòng Cùng Marie Kondo”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: