fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Hướng Dẫn Vận Chuyển Nệm Dễ Dàng Khi Chuyển Nhà

Một tấm nệm thích hợp với 2-3 người nằm thường có kích thước khoảng 1m6x2m hoặc 1m8x2m, do đó cũng sẽ gây cho bạn khá nhiều vất vả khi vận chuyển lúc chuyển nhà.

Đối với các dòng nệm gấp như nệm bông ép gấp 3 hay nệm cao su nhân tạo gấp 3nệm cao su tổng hợp gấp 3 thì khi bạn vận chuyển sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều so với các dòng nệm thẳng và nặng như nệm cao su thiên nhiên hay nệm lò xo. Bài viết Hướng Dẫn Vận Chuyển Nệm Dễ Dàng Khi Chuyển Nhà sau đây của TATANA hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.Các bước đóng gói nệm

Trước tiên, để vận chuyển nệm sang nhà mới dễ dàng và an toàn thì bạn cần phải đóng gói nệm một cách gọn gàng và cẩn thận. Các bước đóng gói nệm bạn nên làm như sau:

Bước 1: Lấy tất cả chăn ra gối nệm, màn, khăn trải giường,…. ra khỏi giường.

Bước 2: Nhờ sự giúp đỡ của mọi người để lấy nệm ra khỏi giường nếu nệm của bạn là nệm cao sunệm lò xo,… rất nặng và kích thước lớn khiến bạn không thể chuyển một mình .

Bước 3: Xem cẩn thận lần cuối xem nệm có bị trầy xướt gì không. Chắc chắn rằng bề mặt nệm khô ráo trước khi tiến hành đóng gói.

Bước 4: Để có thể bảo vệ nệm một cách tốt nhất. Bạn nên dùng loại túi bao bọc đặc biệt dành cho nệm để bỏ nệm vào bên trong. Bạn có thể mua túi đựng nệm từ những cửa hàng chuyên bán các loại túi bao bọc hoặc cửa hàng về nệm. Trước đó, bạn cần đo chính xác kích thước chiếc nệm trước khi đi mua túi đựng nệm.

Bước 5: Nếu bạn không có thời gian để tìm túi bao bọc chuyên biệt cho nệm hoặc không tìm được kích thước phù hợp, bạn có thể dùng nhựa dày để bao bọc xung quanh nệm để bảo vệ nệm khỏi bụi, bẩn và ẩm mốc. Bạn cũng có thể sử dụng chăn dày thường dùng khi chuyển nhà cũng là một lựa chọn tốt.

Bước 6: Dù sử dụng phương pháp đóng gói nào thì cũng nhớ rằng nên sử dụng băng keo để lớp bao bọc bảo vệ nệm tốt nhất.
Hãy dùng túi bao bọc đệm thật cẩn thận, kỹ lưỡng xung quanh nệm. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được bỏ qua bước bao bọc và dán băng dính để tránh sự trầy xướt nệm trong suốt quá trình vận chuyển.

Hướng Dẫn Vận Chuyển Nệm Dễ Dàng Khi Chuyển Nhà
Nệm nên được bọc trong các túi bao bọc chuyên dụng trước khi vận chuyển


Các vấn đề cần chuẩn bị trước khi tự vận chuyển nệm

Người giúp đỡ: Phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của nệm. Bạn cần nhờ từ 1-2 người để giúp đỡ nâng, mang, điều khiển và để lên xe tải. Cố gắng tự chuyển một đồ vật to cồng kềnh như nệm một mình là điều dễ gây ra hư hại cho vật dụng. Vị trí cầu thang hẹp, cửa diện tích nhỏ là điều kiện bất lợi vì vậy hãy quan sát các vật dụng trên tường, thiết bị chiếu sáng và các ngưỡng cửa bị che khuất.

Thiết bị vận chuyển: Bạn không cần sử dụng thiết bị chuyên dụng như xe đẩy để vận chuyển mà chỉ cần bọc nệm thật chắc chắn và an toàn, băng keo và dây đeo trong trường hợp mang lên xe tải.

Phương tiện vận chuyển: Xe tải thùng kín là biện pháp tốt nhất dành cho nệm. Không nên sử dụng xe hơi để chuyên chở vì nó cực kì nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Hướng Dẫn Vận Chuyển Nệm Dễ Dàng Khi Chuyển Nhà
Nệm lò xo thường có độ dày lớn từ 25-30cm và nặng nên khá khó khăn khi vận chuyển, bạn cần tìm nhiều người hỗ trợ

Quy trình vận chuyển nệm an toàn và hiệu quả

Bước 1: Trước khi đưa nệm ra khỏi nhà cần đảm bảo không có chướng ngại vật nào trên đường từ nhà đến xe tải. Trông chừng trẻ con và thú cưng ở khu vực khác tránh ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển, đồng thời mở tất cả các cửa nếu có trên đoạn đường vận chuyển. Nếu kích thước nệm quá to so với cửa ra vào, cố gắng tìm cách nghiêng vật để vận chuyển. Không gấp nệm nhiều hơn 10-15 độ vì sẽ có khả năng làm hỏng hoặc phá hủy các cấu trúc, hệ thống lò xo,…

Bước 2: Bước cuối cùng khi vận chuyển nệm chính là cố định nệm tránh va đập với đồ vật khác trên thùng xe để tránh gây ra trầy xước. Đặt nệm của bạn giữa các đồ nội thất khác, ví dụ như giữa một tủ quần áo và bàn sẽ có lợi gấp đôi. Việc này không chỉ đảm bảo rằng nệm của bạn đứng thẳng, má nó còn có tác dụng như một đệm cho đồ nội thất khác của bạn.
Qua bài viết trên, TATANA hy vọng bạn sẽ áp dụng và vận chuyển tấm nệm của mình một cách an toàn và hiệu quả.

0 Comments for “Hướng Dẫn Vận Chuyển Nệm Dễ Dàng Khi Chuyển Nhà”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: