fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Làm sao để khắc phục vết lún ở giữa nệm

Nệm sử dụng trong thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng lún ở giữa nệm, kể cả các loại nệm cao cấp. Điều này gây ảnh hướng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục vết lún ở giữa nệm.
 

1. Lý do nệm bị lún

1. Lý do nệm bị lún

Một số nguyên nhân làm nệm bị lún mà có thể bạn chưa biết như:

  • Dùng phải các loại nệm kém chất lượng, tuổi thọ ngắn nên việc bị lún sớm hơn
  • Nệm sử dụng trong thời gian dài đạt đến tuổi thọ cho phép
  • Quá trình sử dụng nệm không đúng cách
  • Vệ sinh nệm sai phương pháp
  • Chọn sai nệm với cân nặng của bản thân

2. Một số mẹo khắc phục vết lún ở giữa nệm

2. Một số mẹo khắc phục vết lún ở giữa nệm

Mẹo số 1: Kiểm tra thanh dát giường hoặc sử dụng ván ép để nâng đỡ

Làm sao để khắc phục vết lún ở giữa nệm
Hãy nhìn xung quanh và kiểm tra nệm của bạn. Sửa chữa hoặc thay thế và thanh dát giường bị bị cong vênh hoặc hư hỏng. Nếu giường của bạn được nâng đỡ bằng những thanh gỗ, hãy cân nhắc thay thế chúng bằng những thanh kim loại. 

Một trong những cách hiệu quả sửa nệm bị lún ở giữa là sử dụng ván ép để nâng đỡ giường của bạn bằng một tấm ván ép. Bạn cần chọn tấm ván ép theo đúng kích cỡ khung giường và đặt nệm lên. Nếu bạn sử dụng giường dát thanh, bạn có thể tham khảo mẹo thành để lấp đầy các khoảng trống giữa các thanh
 

Mẹo số 2: Đặt gối phía bên dưới nệm

Làm sao để khắc phục vết lún ở giữa nệmKiểm tra độ lún và đặt gối phía bên dưới nệm, nơi bạn nhận thấy có độ lún nhiều nhất. Gối được đặt đúng vị trí có thể nâng các phần bị võng của nệm của bạn, đưa chúng gần ngang bằng với phần gờ ở giữa.

Tuy nhiên đây chỉ là mẹo được dùng để khắc phục tình trạng tạm thời của nệm, phương pháp đặt gối dưới nệm không được khuyến khích do làm bề mặt nệm chênh lệch, khó bằng phẳng, có thể hư hại đến cấu trúc nệm.
 

Mẹo số 3: Sử dụng topper

Làm sao để khắc phục vết lún ở giữa nệm

Hãy thử một tấm topper trên bề mặt nệm, sử dụng loại topper từ 5-9cm được chần bông giúp làm phẳng bề mặt nệm, tạo sự êm ái và thoải mái.

Topper không hoàn toàn làm cho bề mặt nệm hết lún/trũng những có thể giảm tác động lún của nệm bằng cách tạo bề mặt phẳng. Đây là một trong những mẹo ổn áp nhất nếu bạn chưa đủ kinh phí để đổi một tấm nệm mới, giúp cho chiếc giường của bạn thoải mái hơn.

Mẹo số 4: Xoay chiều hoặc lật trở nệm

Làm sao để khắc phục vết lún ở giữa nệmHãy xoay chiều hoặc lật trở nệm của bạn sáu tháng một lần để phân bổ trọng lượng của bạn đồng đều hơn trên nệm. Xoay nệm một cách thường xuyên là điều nên làm cho dù có bị chảy xệ hay không. Chỉ cần xoay 180 độ sao cho khu vực trước đây là đầu giường giờ là chân giường và ngược lại. Điều này giúp nệm phục hồi hình dạng tổng thể, đặc biệt là ở những vị trí hay chảy xệ.
 

3. Sử dụng nệm lún có tác hại gì?

3. Sử dụng nệm lún có tác hại gì?

3.1 Nệm lún ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Nệm bị lún làm cho bề mặt nệm không được bằng phẳng, mất đi độ đàn hồi vốn có. Khi nằm lên vùng trũng sẽ không tạo cho bạn cảm giác êm ái, thoải mái như ban đầu. Làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Và tất nhiên một Giấc ngủ kém có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không tỉnh táo.

3.2 Nệm lún ảnh hưởng đến cột sống

Nệm bị lún làm ảnh hưởng đến sự nâng đỡ cơ thể vốn có của nệm. Những chiếc đệm bị lún sẽ làm xương sống của người nằm dễ bị võng thành hình cung. Sử dụng nệm trong thời gian dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận cơ thể, đặc biệt là cổ, vai, gáy, cột sống. 

0 Comments for “Làm sao để khắc phục vết lún ở giữa nệm”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: