fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Lập Trình Cho Thời Gian Ngủ Của Trẻ

Cha mẹ nào chắc cũng phải đau đầu với tình trạng trì hoãn thời gian lên giường của trẻ. Hay ngay cả việc lên giường cũng chưa kết thúc là giấc ngủ, mà với những mèo nheo, năn nỉ, để tìm cách không phải ngủ vào thời điểm này.

Vì vậy, nếu bạn rèn dũa được thói quen và tự ngủ đúng giờ ngay từ nhỏ, không chỉ giúp việc chăm sóc trẻ trở nên dễ dàng mà còn đảm bảo cho sức khỏe và thói quen sinh hoạt khoa học về sau.

Vậy làm cách nào để giúp bé đi theo khuôn khổ, giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ mà không bị hấp dẫn bởi những thứ xung quanh. Cùng Tatana xây dựng thói quen cho Thiên Thần nhỏ của mình với những mẹo sao nào!

Nhất quán mọi thứ

Bạn nên có thời gian ngủ nhất định cho bé và trước đó nên lập các thói quen để cho bé làm quen với những điều này.
Cố định giờ đi ngủ cũng là một trong những yếu tố giúp trẻ hình thành thói quen đi ngủ đúng giờ. Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để giúp bé duy trò thói quen này, vì vậy, các mẹ nên cố gắng kiên trì để giúp bé hình thành thói quen lên giường sớm này.

Cho bé thư giãn lúc ngủ

Hầu hết, mọi người thường thư giãn trước khi ngủ và bé cũng cần như vậy.
Bạn có thể có những động tác thư giãn nhẹ nhàng cùng bé, mở một bản nhạc hay kể chuyện, đó cũng là cách để bạn trao đổi những thông tin giữa mẹ và bé, tạo lên sự liên kết tình cảm hơn.

Tạo thủ tục trước khi ngủ

Xây dựng một thủ tục trước khi ngủ là một trong những bước đầu trong việc hình thành thói quen ngủ đúng giờ của trẻ, bạn nên tạo ra những thói quen ngay trong phòng ngủ, nơi mà trẻ chuẩn bị ngủ như kể chuyện, đọc sách, tắm,… những thủ tục này giúp trẻ nhận biết đã đến giờ đi ngủ, lâu dần thói quen này sẽ khiến bé dễ tiếp nhận hơn, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Cách Giúp Bé Đi Ngủ Đúng Giờ
Massage cũng là cách giúp trẻ thư giãn và nhận biết dễ dàng trước giờ đi ngủ

Bữa ăn tối

Bữa ăn tối có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bé. Cũng giống như người lớn, nếu ăn quá no hoặc đồ ăn quá cứng, làm dạ dày khó tiêu hóa, khiến dạ dày phải làm làm việc và chịu áp lực lớn dấn đến tình trạng khó ngủ.

Bên cạnh đó, việc cho bé ăn vào một giờ cố định sẽ cho bé hình thành thói quen, cơ chế sinh học được thành lập, giờ giấc được điều độ. Nếu như, các mẹ thay đổi giờ ăn liên tục, khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn, điều này rất khó để bé có thể đi ngủ đúng giờ.                           

Điều chỉnh nhiệt độ phòng

Ngoài những yếu tố là ánh sáng, tiếng ồn, thì nhiệt độ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.
Ngoài ra, thân nhiệt của trẻ thường thấp hơn người lớn, vì vậy bạn có thể căn điều chỉnh nhiệt độ phòng cho phù hợp tránh tình trạng ủ kín bé, khiến bé càng khó đi vào giấc ngủ hơn.

Cho trẻ ngủ theo giờ cho từng độ tuổi

Lịch trình ngủ cũng rất quan trọng trong việc thiết lập đồng hồ sinh học của trẻ, Một lịch trình khoa học sẽ cho bé ngủ ngon và tránh được tình trạng mất ngủ vào ban đêm và cùng tùy theo độ tuổi mà bé có những thời gian ngủ khác nhau.

Cách Giúp Bé Đi Ngủ Đúng Giờ
Thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để xây dựng cho bé nhà mình có thói quen đi ngủ đúng giờ.

0 Comments for “Lập Trình Cho Thời Gian Ngủ Của Trẻ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: