fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Nệm Lò Xo Nằm Có Đau Lưng Hay Không?

Hiện nay, khá nhiều người cho rằng nệm lò xo nằm một thời gian sẽ gây đau lưng do lớp nệm lót bị xẹp và không còn tác dụng êm ái như ban đầu.

Với tư cách là một nhà sản xuất nệm, TATANA xin được khẳng định rằng một tấm nệm lò xo chất lượng thì sẽ không xảy ra tình trạng đau lưng khi nằm. Một tấm nệm lò xo tốt sẽ giúp cho người dùng cảm thấy vô cùng thoải mái, không bị đau nhức lưng cũng như ảnh hưởng đến cột sống lưng như mọi người vẫn nghĩ nhé. Còn sau đây, chúng ta sẽ đi giải đáp chi tiết vấn đề Nệm Lò Xo Nằm Có Đau Lưng Hay Không?

Lý do nệm lò xo không gây đau lưng:

Cột sống con người có cấu tạo theo đường cong nhìn từ phía bên và là đường thẳng khi nhìn từ phía sau, nệm lò xo với chức năng hỗ trợ trọng lực của cơ thể, giúp hệ xương sống có được trạng thái tự nhiên nhất từ đó làm giảm quá trình ức chế và thoái hoá xương. Do đó, việc nằm nệm lò xo chỉ tốt cho hệ xương chứ hoàn toàn không có hại. Chúng ta chỉ bị đau mỏi lưng khi nằm nệm quá mềm hoặc quá cứng bởi khi đó hệ xương bị cong vẹo khác thường, gây hiện tượng đau mỏi.

Trên bề mặt lò xo được lót bởi lớp cao su nhân tạo dày, có tỉ trọng cao giúp nâng đỡ cơ thể hoàn hảo, tạo cảm giác êm ái khi tiếp xúc hay nằm trong thời gian lâu. Lớp cao su nhân tạo chất lượng cao không bị xẹp lún theo thời gian.

Nệm Lò Xo Nằm Có Đau Lưng Hay Không?
Nệm lò xo được cấu tạo từ nhiều lớp vô cùng chắc chắn và êm ái

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng đệm hoặc đã quen với một loại đệm cố định (đệm cứng hay đệm mềm) thì khi sử dụng nệm lò xo mà không tìm hiểu về đặc tính trước thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng đau nhức do cơ thể chưa thích nghi được với sự thay đổi này và điều này cũng sẽ xảy ra khi chuyển từ dùng nệm lò xo sang loại nệm khác. Tuy nhiên, thói quen nằm đệm quá cứng về lâu dài hoàn toàn không tốt cho hệ xương vì lúc đó nó sẽ bị ức chế trong thời gian dài sẽ gây ra các vấn đề về thoái hoá, chèn ép hệ thần kinh, giảm tuần hoàn máu…

Trong một số trường hợp nệm lò xo không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra các tình trạng trũng, võng nệm khiến cho cột sống bị cong vẹo quá mức cũng là nguyên nhân gây ra đau mỏi lưng. Điều kiện kinh tế Việt Nam chỉ ở giai đoạn đang phát triển, người dân vẫn có tâm lý thích mua hàng rẻ nên việc hàng giả, hàng nhái được sản xuất và rao bán đầy rẫy mà chất lượng không được kiểm định,… khiến người tiêu dùng mua đệm nhầm phải những tấm nệm không tốt cũng rất phổ biến. Mới dùng thời gian ngắn nệm đã bung, lớp lót bị xẹp là các con lò xo đâm lên vùng lưng làm cho người dùng cảm thấy khó ngủ hoặc mệt mỏi nên từ đó họ sẽ đánh giá không tốt về nệm lò xo.

Với những người bị thoát vị đệm hay các bệnh về cột sống, hệ xương… cần được cố định thì lời khuyên của bác sĩ là hạn chế dùng các loại nệm mềm, bởi nếu dùng nệm quá mềm thì những vị trí xương cần cố định sẽ dễ bị lệch và cọ sát gây ra đau đớn, chứ không phải nằm nệm lò xo rồi hỏng hệ xương, gây đau nhức lưng cho người dùng.

Nệm Lò Xo Nằm Có Đau Lưng Hay Không?
Nệm lò xo TATANA NINA với lớp lót cao su nhân tạo dày, có tỉ trọng cao giúp nâng đỡ cơ thể hoàn hảo, tạo cảm giác êm ái khi tiếp xúc hay nằm trong thời gian lâu.


Lời khuyên dành bạn khi chọn mua nệm lò xo:

Khi mua nệm, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn kỹ về đặc điểm kỹ thuật, chất liệu, cấu tạo nệm, bảo hành để yên tâm sử dụng lâu dài.

Việc nằm thử để kiểm tra độ êm, độ đàn hồi của nệm là điều vô cùng cần thiết để chọn cho mình chiếc nệm tốt nhất đó các bạn. Khi mua nệm lò xo thì việc sờ và nằm thử nệm là cần thiết, nếu sờ tay vào thấy lò xo thì có nghĩa là chiếc nệm đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, khi nằm sẽ có cảm giác con lò xo đâm vào người, rất đau và sẽ rất khó chịu, nếu dùng tay vỗ vào mặt nệm có cảm giác hơi rỗng, điều đó có nghĩa chiếc nệm không được đảm bảo về mặt kĩ thuật, các bộ phận bên trong ráp nối rời rạt và không chặt chẽ với nhau.

Tiếp đến là độ cứng và mềm của nệm. Một chiếc nệm quá cứng hay quá mềm đều sẽ không tốt cho cột sống, ở những người có sức khỏe bình thường, thì khi nằm trên nệm quá cứng sẽ không cảm thấy được thư giãn và thoải mái. Một chiếc đệm lý tưởng nhất phải cho bạn cảm giác toàn thân được nâng đỡ và cột sống luôn được ở trạng thái thả lỏng tự nhiên nhất.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải lưu tâm đến chế độ bảo hành, chọn những nhà cung cấp uy tín trên thị trường để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng nhé.

0 Comments for “Nệm Lò Xo Nằm Có Đau Lưng Hay Không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: