fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Nguyên Nhân Chảy Nước Miếng Khi Ngủ

Chảy nước miếng là tình trạng chung và sinh lý tự nhiên, nhưng nếu chẳng may, đây là tình trạng thương xuyên của bạn thì có thể là do bạn đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe đấy.

Mỗi sáng thức dậy với chiếc gối tinh tươm đã bị ẩm ướt, thiệt là khó chịu và xấu hổ với người ngủ cùng đúng không nào? Vì vậy, cùng Tatana tìm hiểu nguyên nhân do đâu và biện pháp khắc phục, của tình trạng ai cũng có thể gặp này nhé!

Nguyên Nhân Chung

Thông thường những người chảy nước miếng khi ngủ thường có xu hướng thở bằng miệng hoặc các lỗ thông xoang hẹp, nước miếng có thể tràn ra miệng do thở bằng miệng hoặc mắc một số bệnh hay do tư thế nằm ngủ hàng ngày:

1. Tư thế ngủ

Nguyên nhân phổ biến là do tư thế ngủ đối với những người thường xuyên nằm nghiêng hoặc nằm sấp sẽ dễ bị chảy nước miếng hơn.

Nguyên Nhân Chảy Nước Miếng Khi Ngủ
Tư thế ngủ là một trong những lý do khiến chiếc gối trở nên ẩm ướt hàng ngày

2. Xoang mũi bị tắc

Xoang mũi tắc nghén sẽ khiến bạn thở bằng miệng, từ đó là nguyên khiến nước miếng chảy theo.

3. Bệnh trào ngược dạ dày, thực quản

Đây là một tình trạng trong đó các axit tiêu hóa có xu hướng chảy ngược trở lại thực quản, điều này dẫn đến tổn thương lớp thực quản.

Là căn bệnh có thể khiến bạn cảm thấy khó nuốt hoặc có một khối u trong cổ họng. từ đó, nước bọt tích tụ quá nhiều trong miệng và dẫn đến chảy nước miếng.

4. Tác dụng của thuốc
Một số loại thuốc khiến bạn bị chảy nước bọt nhiều hơn như thuốc an thần, thuốc điều trị bệnh Alzheimer và các loại thuốc kháng sinh khác.

5. Chứng ngưng thở khi ngủ
Là một dạng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, khiến cơ thể bạn có xu hướng ngừng thở vào ban đêm. Tình trạng này dẫn đến chảy nước miếng vì nó tạo ra nước bọt dư thừa dẫn đến tình trạng này. 


Nguyên nhân chảy nước miếng theo độ tuổi

Người trưởng thành
Thông thường, ngươi lớn thường ít khi xảy ra hiện tượng này, có thể đây là báo hiệu của một loại bệnh lý như niêm mạc khoang miệng hay chứng liệt dây thần kinh…những bệnh này thường khiến khoang miệng tiết ra nước miễng nhiều hơn thông thường.
Ngoài ra, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tình trạng này còn có thể là do tư thế ngủ không phù hợp. Thói quen nằm nghiêng, nằm úp khi ngủ khiến miệng có thể hở nên dễ dàng gây nên tình trạng này.

Phụ nữ mang thai
Nhân tố di chuyền là một trong những nguyên do khiến bà bầu có tình trạng chảy nước miếng. hoặc có thể đến từ nguyên do trào ngược dịch vị dạ dày. Do trong thai kỳ, hormone trong cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi dễ dẫn đến dịch vị bị trào ngược và kích thích niêm mạc cổ họng, khoang miệng, gây ra chảy nước dãi khi ngủ.

Người già
Tuổi tác cao khiến các cơ quan trong cơ thể lão hóa dần, bao gồm cả chức năng tỳ vị, thận hoặc nghiêm trọng hơn là các bệnh đột quỵ hay parkinson… là hiện tượng gây ra triệu chứng chảy nước miềng này.

Trẻ nhỏ
Đối với trẻ sơ sinh thì chưa xảy ra hiện tượng này do tuyết nước bọt chưa phát triển, nhưng từ 4-5 tháng tuổi, trẻ có hiện tượng mọc răng thì sẽ có hiện tượng này.

Nguyên Nhân Chảy Nước Miếng Khi Ngủ
Trẻ nhỏ là đối tượng thường xuyên gặp phải tình trạng này

Biện pháp khắc phục

Điều chỉnh lại tư thế ngủ, nếu bạn đang có tư thế nằm nghiêng hay sấp, có thể điều chỉnh lại tư thế nằm ngửa hoặc hơi nghiêng.
Trước khi ngủ không nên ăn uống để tránh tình trạng trào ngược dịch vị.
Làm sạch khoang mũi, do hiện tượng nghẹt mũi, mũi tác nghẹt làm dẫn đến phải thở bằng miệng khi ngủ, vì vậy, làm sạch khoang mũi khiến mũi không bị tắc nghẽn, tránh được tình trạng chảy nước miếng.

Với thông tin trên hi vọng bạn sẽ tìm ra nguyên nhân chính, gây ra tình trạng này và sớm khắc phục được nhé!

0 Comments for “Nguyên Nhân Chảy Nước Miếng Khi Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: