fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên một trong những loại nệm phổ biến nhất hiện nay, là một sản phẩm tốt cho sức khỏe và hoàn toàn thân thiện với môi trường nên được nhiều người yêu thích sử dụng. Nệm cao su thiên nhiên có độ bền cao và giá thành không hề rẻ, thế nên sử dụng nệm sai cách nệm sẽ rất dễ hư hỏng và giảm tuổi thọ nhanh chóng ảnh hưởng đến túi tiền và sức khỏe của người tiêu dùng. Để tránh gặp phải tình trạng trên hãy cùng Tatana tìm hiểu ngay những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên
Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên


Nệm là một trong những vật dụng phòng ngủ quan trọng mang lại cho chúng ta giấc ngủ ngon. Nệm cũng là sản phẩm cũng có những điều cấm kỵ và quy tắc sử dụng riêng. Tuy nhiên, có những điều cấm kỵ mà bất kỳ ai cũng cần biết nếu không muốn “tiền mất tật mang” vừa ảnh hưởng đến túi tiền lại không tốt cho sức khỏe. Để bảo quản cho nệm một cách tốt nhất, cụ thể với riêng nệm cao su thiên nhiên, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Nệm cao su thiên nhiên được sử dụng nguyên liệu hoàn toàn 100% từ cao su thiên nhiên nguyên chất, không pha lẫn các tạp chất khác. Nệm có thể tự phân hủy, thân thiện với môi trường và có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

1. Tuyệt đối không được cho nệm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên
Tuyệt đối không được cho nệm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 


Chúng ta không nên phơi nệm cao su thiên nhiên trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì đặc điểm của cao su thiên nhiên là không thể chịu nhiệt và tia cực tím nên sau một thời gian phơi nắng chất cao su cấu thành nệm sẽ bị lão hóa dần khiến nệm hư hỏng và khôi phục lại trạng thái ban đầu. Vây nên, bạn cần phơi nệm ở không gian thoáng đãng, có nắng dịu nhẹ để nệm khô ráo.

2. Không đặt nệm lên những loại giường có kích thước không phù hợp

Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên
Không đặt nệm lên những loại giường có kích thước không phù hợp


Nệm có tác động đến sự nâng đỡ cơ thể và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài việc lựa chọn nệm có kích cỡ phù hợp với có thể bạn cũng cần quan tâm đến việc không nên đặt nệm lên những loại giường có kích thước không phù hợp. Tuyệt đối không để nệm ra quá mép giường vì điều này khiến nệm dễ bị vênh, nhấp nhô

3. Không sử dụng nệm như mặt phẳng để ủi quần áo. 

Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên
Không sử dụng nệm như mặt phẳng để ủi quần áo. 


Các chuyên gia cho biết nhiệt độ, ozone hay các tia sáng đều dễ đẩy nhanh sự hư hỏng của cao su. Vì vậy dù cách các lớp drap và áo quần, nệm cũng sẽ bị tổn hại, dễ bị chảy và biến dạng nghiêm trọn đấy!

4. Tránh đặt Nệm tại những nơi có hóa chất

Không để các loại hóa chất ăn mòn trên nệm, dung môi, đặc biệt là xăng, dầu và các loại chất tẩy có kiềm, axit,… để tránh tình trạng gây hư hỏng và chảy xệ nệm.

5. Tránh tác động mạnh lên nệm

Tác dụng lực trên nệm tuyệt đối không được quá 200kg/dm2, nếu quá, nệm sẽ bị rách, bị chùng, và hoàn toàn hư hỏng

6. Tránh đặt nệm tại những nơi gần nguồn nhiệt hoặc các thiết bị tỏa nhiệt

Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên
Tránh đặt nệm tại những nơi gần nguồn nhiệt hoặc các thiết bị tỏa nhiệt


Không đặt nệm gần các nguồn tỏa nhiệt như bếp than, lò sưởi. Phòng đặt nệm nên có điều hòa, thông thoáng. Nên đặt nệm ở những vị trí thông thoáng, không bị ẩm ướt.

7. Không mang nên mang thức ăn, nước uống lên nệm

Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên
Không mang nên mang thức ăn, nước uống lên nệm


Không mang hay làm đổ thức ăn lên nệm, đặc biệt là các loại thức ăn lỏng và có mùi. Các thức ăn có mùi đổ lên nệm nếu không được vệ sinh kỹ càng rất dễ thẩm thấu vào nệm, dẫn đến các tác động không mong muốn lên bề mặt nệm như: nệm bị sậm màu, nệm có mùi, các loại vi khuẩn trú ngụ,…

Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều hữu ích với bạn, nếu  đang có ý định mua sản phẩm hãy ghi chú lại ngay để tránh gặp phải tình trạng không mong muốn nhé!. 

0 Comments for “Những điều cấm kỵ khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: