fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Những Lý Do “ Thuyết Phục” Bạn Nên Ngủ Trưa Hàng Ngày.

Có những lúc bạn cảm thấy cơ thể ể oải, mất tập trung khi làm việc lúc ban chiều, có thể là do cơ thể bạn đang có dấu hiệu của việc thiếu năng lượng, báo hiệu cơ thể bạn cần nghỉ ngơi. Một giấc ngủ ngắn giữa trưa giống như khoảng thời gian cần thiết cho việc khởi động lại đồng hồ sinh học của bạn. Điều này giúp giảm thiểu sự căng thẳng mệt mỏi, cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng mới.

Thật sự giấc ngủ trưa là một trong những yếu tố tốt nhất để giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình. Hãy cùng Tatana khám phá những lý do sau đây nhé!

Tăng cường trí nhớ.

 Một giấc ngủ trưa ngắn từ 20-30 phút sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động não bộ trong vòng 24 giờ tiếp theo. Góp phần cải thiện chức năng nhận thức, phản xạ, trí nhớ ngắn hạn và tâm trạng.
 

Những Lý Do “ Thuyết Phục” Bạn Nên Ngủ Trưa Hàng Ngày.
Không ngủ trưa khiến mệt mỏi, trì trệ trong công việc


Tăng khả năng sáng tạo. 

Các nhà khoa học thần kinh tại Đại Học Georgetown đã quan sát hoạt động của hệ thần kinh đối với 1500 người thường xuyên ngủ trưa. Kết quả cho thấy, sau khi họ ngủ trưa, bán cầu não bên phải gắn với sự sáng tạo, sẽ hoạt động tốt hơn và có quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn. Vì vậy nếu làm các công việc liên quan tới sự sáng tạo, hãy cố gắng ngủ trưa thường xuyên hơn nhé.
 

Những Lý Do “ Thuyết Phục” Bạn Nên Ngủ Trưa Hàng Ngày.
Khả năng sáng tạo tốt

Tốt cho tim mạch.

Ngủ trưa giúp giảm nguy cơ về tim mạch. Theo một nghiên cứu từ trường Y Tế Cộng Đồng Boston những người ngủ trưa ít nhất ba lần/ tuần khả năng mắc các bệnh về tim mạch ít hơn 37% người không thực hiện và nam giới tỉ lệ này là 64%. Một giấc ngủ trưa ngắn giúp cơ thể khởi động lại tốt hơn để chống lại sự xâm nhập các căn bệnh về tim mạch tại sao bạn không thử???

 

Cơ thể tràn đầy năng lượng.

Nghiên cứu cho thấy việc những người có thói quen chợp mắt vào buổi trưa sẽ có phong độ tốt hơn với những người không nghỉ ngơi. Sức mạnh – tinh thần – phản xạ – phong độ- tất cả đều cải thiện rõ rệt.


 

Những Lý Do “ Thuyết Phục” Bạn Nên Ngủ Trưa Hàng Ngày.
Hiệu quả công việc tăng cao

Giảm căng thẳng lo lắng.
 

Mệt mỏi lo lắng sẽ khiến bạn kiệt sức. Một giấc ngủ ngắn vào ban ngày có thể giúp bạn thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này.

Trên đây là tất cả những lý do bạn mà một giấc ngủ trưa ngắn khoảng 20-30 phút mang lại cho chúng ta, nếu không có thói quen ngủ trưa tại sao bạn không thử để có một tinh thần tốt hơn, hăng say hơn trong công việc hàng ngày.

0 Comments for “Những Lý Do “ Thuyết Phục” Bạn Nên Ngủ Trưa Hàng Ngày.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: