fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Nói Mớ Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục

Ngủ nói chuyện, còn được gọi là nói mớ, là một rối loạn giấc ngủ được định nghĩa là nói chuyện trong lúc ngủ mà không biết về nó. Bất cứ ai cũng có thể nói chuyện trong giấc ngủ, nhưng tình trạng này là phổ biến hơn ở nam giới và trẻ em.

Hãy cùng Tatana tìm hiểu về Nói Mớ – Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục để cải thiện tình hình sức khỏe của bản thân cũng như người thân mình bạn nhé!


1. Nguyên nhân gây ra tình trạng nói mớ.

Do tình trạng căng thẳng kéo dài, trầm cảm, thiếu ngủ, ban ngày buồn ngủ, rượu, sốt hoặc cũng có thể do những cơn ác mộng.

  • Khi nói mớ thường là những câu không rõ ràng và đứt quãng cũng có thể là những lời sáo rỗng không có nghĩa.
NÓI MỚ NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC ( ngủ TALKING )
Nói không có nghĩa, đứt quãng
  • Tình trạng nói mớ khi ngủ thực sự khá phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Khoảng một nửa số trẻ em dưới 10 tuổi nói chuyện trong khi ngủ. Cũng giống như các vấn đề giấc ngủ phổ biến khác ở trẻ, như đái dầm hoặc mộng du, nói mớ khi ngủ thường giảm dần khi về già.
  • Tình Trạng nói mớ thường xuyên có liên quan đến thần kinh. Các nhà tâm lý học cho rằng, những người thường xuyên mớ là những người thường dám thể hiện mình, luôn tìm cách khống chế và kìm nén bản thân.
NÓI MỚ NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC ( ngủ TALKING )

Tuy tình trạng nói mớ không nguy hiểm nhưng nó lại gây ra chứng mất ngủ hoặc gây khó chịu cho người ngủ cùng. Cùng xem một số giải pháp để hạn hạn chế cũng như khác phục được tình trạng nói mớ.


>> Có thể bạn quan tâm: 7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày


2. Giải pháp khắc phục.

Sau đây là những giải pháp khắc phục cho tình trạng nói mớ. Hãy cùng Tatana xem và giải thoát được nỗi lo nói mớ đang diễn ra hàng ngày với bạn nhé:

  • Tăng thời lượng cho giấc ngủ. Những người bị mất ngủ thường gặp phải tình trạng nói mớ khi ngủ. Điều này khiến não bộ của bạn sẽ bị kích thích và tiềm thức của bạn cũng sẽ bị đánh thức. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian để ngủ đủ giấc. Điều này sẽ rất có ích trong việc giúp bạn tránh khỏi tình trạng nói mớ.
  • Sử dụng chăn drap gối nệm cho phù hợp.  Có rất nhiều loại nệm và  gối trên thị trường và dĩ nhiên chất lượng của chúng không hề giống nhau. Lựa chọn cho mình một chiếc nệm êm ái là sự lựa chọn là đầu tư cho giấc ngủ của bạn. Hãy cùng www.tatana.vn quan tâm sức khỏe bạn.
NÓI MỚ NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC ( ngủ TALKING )
Tatana – Tận tâm vì sức khỏe
  • Sắp xếp lại phòng ngủ. Một căn phòng thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp với màu sắc thân thiện sẽ giúp bạn không những ngủ ngon mà tình trạng nói mớ của bạn cũng giảm đi trông thấy.
  • Tránh tình trạng dậy lúc nửa đêm. Do có thói quen làm việc hay học tập lúc nửa đêm thì nên bỏ ngay tình trạng này vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của cơ thể cũng như tạo điều kiện gây ra tình trạng ngủ mớ.

>> Không thể bỏ qua: Bật Mí Vài Mẹo Nhỏ Trang Trí Phòng Ngủ Đơn Giản

Trên đây là các tình trạng nói mới và nguyên nhân khắc phục nó. Bạn có phải là người nói mớ? bạn đã áp dụng hết cách mà Tatana giới thiệu? Bạn đã sử dụng nệm gối của Tatana chưa? nếu chưa bạn có thể ghé thegioinem.com là đại lý phân phối chính thức của tatana.vn để trải nghiệm thử sản phẩm nhé! chúc các bạn sẽ chấm dứt được tình trạng nói mớ của mình.

0 Comments for “Nói Mớ Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: