fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Người Cao Tuổi

Ngủ là khoảng thời gian giúp cơ thể chúng ta hoàn toàn thư giản, nghỉ ngơi để dưỡng sức sau một ngày dài làm việc, đặc biệt đối với người cao tuổi thì giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc suy trì và nâng cao sức khỏe. 

Nếu không có sự nghỉ ngơi này, thì cơ thể sẽ trở nên rã rời mệt mỏi, không có sinh lực để làm việc, tính tình thay đổi, hay cau  có,  gắt gỏng…. Nhất là với người cao tuổi, độ tuổi nhạy cảm dễ gặp các vấn đề về sức khỏe mà Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Người Cao Tuổi là một trong những vấn đề dễ gặp nhất. Cùng Tatana tìm hiểu một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng rối loạn giấc ngủ sau đây để đảm bảo sức khỏe cho người thân mình bạn nhé!


1. Nguyên nhân gây ra rối loạn giấc ngủ.

 • Ở người cao tuổi, rối loạn giấc ngủ có thể là thiếu ngủ hoặc mất ngủ tạm thời, ngắn hạn hoặc kéo dài kinh niên.
Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Người Cao Tuổi.
Mất ngủ kéo dài.
 • Mất ngủ tạm thời thường là do những ưu tư, căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hoặc do thay đổi thời tiết, môi trường ồn ào, do chế độ sinh hoạt, ăn, uống không điều độ. Việc sử dụng thuốc ở người cao tuổi cũng có thể gây trở ngại cho giấc ngủ chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp.
 • Mất ngủ ngắn hạn (vài ba tuần lễ) có thể là do thói quen ngủ kém hoặc là do một số bệnh, đặc biệt là đau nhức xương khớp.
Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Người Cao Tuổi.
Giấc ngủ chập chờn.
 • Việc mất ngủ kinh niên có thể là do các bệnh thể chất trầm trọng như ung thư, loét dạ dày, Parkinson…

Bên cạnh đó, người già thường phải đối mặt với tình trạng cô đơn, thiếu thốn tình cảm… Đó cũng chính những nguyên nhân gây ra tình trạng lo âu và trầm cảm, là điều kiện gây nên mất ngủ ở lứa tuổi này.  Cũng có nhiều người do mắc chứng tiểu đêm, ban đêm phải thức dậy vài ba lần rồi khó trở lại với giấc ngủ.


2. Cách điều trị chứng rối loạn giấc ngủ.

Theo các chuyên gia, những người lớn tuổi nên thực hiện liệu pháp hành vi để chữa trị chứng rối loạn giấc ngủ. Và cùng theo các chuyên gia nhận thức hành vi có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ cho những người bị mất ngủ hơn tất cả các phương pháp khác kể cả dùng thuốc hỗ trợ.

Bạn nên cố gắng hình thành những thói quen tốt như:

 • Có thời gian ngủ cố định. Tự tạo thói quen cho mình thời gian đi ngủ và thức dậy cố định, giúp bạn hình thành thói quen giúp giấc ngủ dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Người Cao Tuổi.
Thói quen đi ngủ và thức dậy dúng giờ.
 • Hoạt động nhẹ trước giờ đi ngủ. Ví dụ như đọc sách hay tập thể dục nhẹ nhàng.
 • Khi ngủ không nên bật đèn sáng.
 • Tránh ngủ ban ngày.
 • Sử dụng chăn drap gối nệm phù hợp, thoải mái để giấc ngủ đến nhanh hơn.
 • Phòng ngủ phải yên tĩnh, thoáng mát. Nên tắt tivi hoặc đài trước khi đi ngủ tránh việc sao lãng những thông tin làm bạn khó vào giấc ngủ.
 • Nếu quá 20 phút bạn vẫn chưa đi vào giấc ngủ được. Hãy đứng dậy làm việc gì đó cho đến khi cảm thấy buồn ngủ.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu và các cách khắc phục hình thành thói quen của bản thân giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và giấc ngủ sâu. Tatana.vn hi vọng bạn sẽ giúp cải thiện được giấc ngủ của bạn và người thân trong thời gian sớm nhất. <3

0 Comments for “Rối Loạn Giấc Ngủ Ở Người Cao Tuổi”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: