fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Tác Hại Của Việc Ngủ Nướng

Ngủ nướng đây chắc chắn là thói quen khó bỏ của nhiều người, nhất là những người đã đi làm. Công việc bận rộn, mệt mỏi khiến họ chỉ muốn nằm mãi trên tấm nệm êm ái, việc thức dậy buổi sáng trở nên thật khó khăn.

Đương nhiên ngủ đủ giấc sẽ loại bỏ những mệt mỏi và phục hồi tinh thần. Nhưng có người lại hiều lầm rằng ngủ nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe,ngoài tình trạng bụng rỗng dẫn đến tình trạng rối loạn hoạt động của ruột và dạ dày,viên loét dạ dày và một số tình trạng khác nữa. Do đó chúng ta cần chú ý điều chỉnh thời gian cho hợp lý và duy trì thói quen lành mạnh.

Bệnh tiểu đường và béo phì

Khi bạn nạp năng lượng vào cơ thể qua thức ăn và một số chất dinh dưỡng, nhưng lại không hoạt động điều đó dẫn đến năng lượng trong cơ thể bị dư thừa, tích tụ lâu dẫn sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân gây ra béo phì.

Tác Hại Của Việc Ngủ Nướng

Ngủ nhiều hay ì ạch trên giường nệm do không muốn thức dậy có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh vì sự rối loạn chuyển hóa của insulin trong cơ thể. Lâu dần đẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Gây ra các bệnh về hô hấp

Do buổi sáng không khí trong phòng khá ô nhiễm, ngột ngạt, nhiều vi khuẩn, chính vì thế bạn ngủ nướng buổi sáng đẽ mắc các bệnh về hô hấp.
Tồn thương với hệ tiêu hóa

Qua một đêm dài bụng bạn trống rống nhưng hoạt động của dạ dày vẫn diến ra, vẫn tiết dịch vị, vẫn co bóp khiến dạ dày hoạt động kém hiệu quả và gây ra các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày.

Não kém hoạt động

Ngủ nhiều có thể làm cho não lão hóa nhanh đến 2 năm. Ngủ nhiều sẽ làm não thiếu oxy, khiến các tổ chức não tạm thời bị thiếu hụt dinh dưỡng nên mất khả năng cân bằng hocmon. Từ đó não bộ không còn hoạt động nhanh nhẹn, giảm trí nhớ và ảnh hướng đến sinh hoạt hằng ngày.

Tác Hại Của Việc Ngủ Nướng

Cơ bắp ể oải, kém hoạt động

Việc bạn thức dậy quá muộn vào buổi sáng khiến cho cơ bắp không được vận động, lưu thông máu, khiến tay chân bị tê mỏi, cơ thể ê ẩm, khó chịu diều đó sẽ khiến bạn lười hoạt động, cả ngày cứ trong trạng thái mệt mỏi.

Tăng nguy cơ đột quỵ
 

Nghiên của các nhà khoa học Mỹ áp dụng trên 9.000 người 50-79 tuổi cho thấy những người ngủ trên 9 tiếng mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ cao hơn 70% so với những người có thói quen ngủ lành mạnh 7 tiếng mỗi ngày.

Tác Hại Của Việc Ngủ Nướng


Đau đầu

 

Mỗi ngày, giờ giấc và chế độ sinh hoạt phù hợp sẽ tạo cho bạn một nhịp đồng hồ sinh học ổn định. Tuy nhiên chỉ cần vài này bạn ngủ nướng sẽ khiến đồng hồ sinh học này bị rối loạn và ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng là nguyên nhân khiến bạn đau đầu vào buổi sáng khi thức dậy

Tác Hại Của Việc Ngủ Nướng

Việc ngủ nướng ngủ bù vào những ngày cuối tuần hay thậm trí  mỗi ngày là không cần thiết, có thể nói là dư thừa với chúng ta cùng với với vô vàn tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, vì vậy chúng ta cùng Tatana nên hạn chế gây rối loạn tình trạng sinh học này nhé!

0 Comments for “Tác Hại Của Việc Ngủ Nướng”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: