fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Tư Thế Ngủ Giúp Bạn Trẻ Hóa Làn Da

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tư thế ngủ cũng cũng có những tầm ảnh hưởng nhất định đến sự nhăn nheo và lão hóa của làn da. Trung bình chúng ta thường ngủ 8 tiếng trên ngày và từ ngày này sang ngày khác, sẽ vô hình chung khiến làn da dễ dàng hình thành nếp nhăn.

Để tránh hình thành những nếp nhăn không đáng có chỉ vì tư thể ngủ mỗi ngày, cùng Tatana tham khảo một vài tư thế ngủ đúng để trẻ hóa  lại làn da nhé!

Ngủ với tư thế nằm ngửa

Việc ngủ với tư thế nằm nghiêng hay nằm úp sẽ tạo ra áp lực liên tục lên phần da mặt tiếp xúc với gối. Và thông thường, chúng ta thường ngủ 8h trên ngày và từ ngày này sang ngày khác, như vậy sẽ vô hình chung khiến làn da dễ dàng hình thành nếp nhăn. Thêm vào đó, việc vệ sinh chiếc gối không thường xuyên còn là tác nhân gây nên mụn.
Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này là bạn nên ngủ với tư thế nằm ngửa. Với tư thế này làn da còn được tiếp xúc với không khí cả đêm, nên lỗ chân lông được thông thoáng dẫn đến ít hình thành những nếp nhăn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, đây lại là cách không phù hợp với những người có chứng ngáy, vì vậy bạn có thể nằm trên một chiếc gối phồng hơn để nâng đỡ đầu ở mức độ vừa phải, để tạo sự dễ chịu lại đỡ ngáy to.

Tư Thế Ngủ Giúp Bạn Trẻ Hóa Làn Da
Nằm úp là tư thế ảnh hưởng nhất đến việc hình thành nếp nhăn


Đặt gối dưới cánh tay

Bạn chỉ tác động đơn giản như thế này cũng là một giải pháp để chống lại những nếp nhăn xuất hiện. Với tư thế này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đẩy lùi lão hóa, sẽ khiến là và sức khỏe của bạn cải thiện thiện đáng kể. Hơn nữa, việc ngủ với tư thế như vậy còn đồng thời hạn chế được tình trạng nhức mỏi lưng.

Đặt một số vật xung quanh mình

Nghe thì có vẻ như là chiếc giường của những bạn nhỏ đang tập nghủ một mình, nhưng đây thực sự là tư thế giúp bạn ngăn chặn lại nếp nhăn hiệu quả. Nếu bạn thay đổi quá nhiều tư thế khi ngủ vì không thoải mái, thì nếp nhăn lại càng có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, hãy đặt một số vận dụng như chăn mền hay gối xung quanh để cố định lại tư thế này.

Kê gối dưới chân

Sự chênh lệch độ cao giữ chân và cơ thể sẽ giúp cai thiện được lưu lượng máu cho cơ thể. Việc đặt gối dưới chân không chỉ giúp chống lão hóa hiệu quả, mà còn tốt cho những người căng cơ chân, đau khớp gối, đặc biệt là những người đi bộ.

Chọn đúng nệm

Một tấm nệm phù hợp là một tấm nệm có thể mang lại sự thoái mái dễ chịu cho người nằm. Tùy vào cơ thể mà có thể chọn cho mình một tấm nệm phù hợp nhất. Chẳng hạn như tấm nệm có độ cứng tương đối sẽ giúp định hình cột sống ở trẻ và hạn chế việc đau lưng cho người lớn. Ngoài ra, nệm có độ cứng vừa còn giúp lưu thông máu và chống lại nếp nhăn.

Tư Thế Ngủ Giúp Bạn Trẻ Hóa Làn Da
Chọn nệm phù hợp là cách đầu tiên để có được giấc ngủ ngon


Giữ ẩm cho làn da

Việc bôi kem dưỡng ẩm trước khi ngủ là thói quen cần duy trì, bởi 90% do xuất hiện nếp nhăn đều xuất phát từ việc thiếu độ ẩm. Và viêc thoa kem buổi tối sẽ giúp làn da thẩm thấu tốt hơn.

0 Comments for “Tư Thế Ngủ Giúp Bạn Trẻ Hóa Làn Da”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: