fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

4 lý do mà nhiều người thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng

Đắp chăn đi ngủ vào mùa đông là lẽ đương nhiên, nhưng lại có rất nhiều người thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng. Tại sao nhiều người lại có thói quen này? Hãy cùng Tatana tìm hiểu ngay 3 lý do trong bài viết dưới đây có đúng không nhé!
 

4 lý do mà nhiều người lại thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng
4 lý do mà nhiều người lại thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng
  1. Đắp chăn giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng 
4 lý do mà nhiều người lại thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng
Đắp chăn giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng 


Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc đắp chăn có tác dụng rất hiệu quả đối với những người thường xuyên mất ngủ hoặc khó ngủ. Đồng thời có tác dụng thư giãn tuyệt đối với những người mắc phải chứng rối loạn lo âu. Sự êm ái, mềm mại của chiếc chăn khiến bạn có cảm giác như được ôm ấp, giảm căng thẳng và yên bình giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn.  Theo các nhà khoa học, đắp chăn khi ngủ giúp lượng serotonin trong cơ thể tăng lên. Đây là loại hormone tạo cảm giác vui vẻ, bình tĩnh, xoa dịu cảm giác bất an từ đó giúp chúng ta đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

  1. Đắp chăn có cảm giác được bảo vệ và an tâm
4 lý do mà nhiều người lại thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng
Đắp chăn có cảm giác được bảo vệ và an tâm


Hành động đắp chăn tạo cảm giác được bảo vệ an toàn bởi một số người có nỗi sợ là bóng tối, sợ ma,… thì việc sử dụng chăn đắp khi ngủ sẽ là vật dụng cần thiết mang đến cho bạn cảm giác được an toàn, che chở, bảo vệ cơ thể khi ngủ. Đây là một trong những hiệu ứng tâm lý bình thường của con người, bởi trong bất kỳ nỗi sợ nào, chúng ta đều muốn tìm kiếm cái gì đó để che bản thân. Từ đó, thói quen này sẽ dần trở nên quen thuộc và giúp bạn có giấc ngủ ngon khi đắp chăn.

  1. Đắp chăn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể
4 lý do mà nhiều người lại thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng
Đắp chăn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể


Cơ thể con người có khả năng điều chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên, khi cơ thể rơi vào trạng thái ngủ sâu hay còn gọi là giai đoạn REM, khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ ít nhiều cũng giảm đi. Khi đó, nhiệt độ cơ thể có xu hướng giảm dần cho đến khi trời sáng, lúc này cơ thể không tự điều hòa nhiệt độ phù hợp cho cơ thể nữa. Do đó, việc kéo chăn đắp sẽ là điều cần thiết giúp cơ thể ấm dần lên giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái để có một giấc ngủ ngon trọn vẹn. 

  1. Đắp chăn khi ngủ là một phần của thói quen
4 lý do mà nhiều người lại thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng
Đắp chăn khi ngủ là một phần của thói quen


Lý giải cho lý do việc vì sao nhiều người thích đắp chăn đi ngủ kể cả khi trời nóng sẽ có khá nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những nguyên nhân dễ hiểu, đơn giản nhất đó là thói quen sinh hoạt khó bỏ. Con người thường hành động theo thói quen, bởi vì chúng ta quen đắp chăn đi ngủ suốt thời thơ ấu nên khi trường thành thói quen này dần hình thành là ăn sâu vào lối sống ở hiện tại. Hoặc đơn giản hơn nó cũng cơ thể là một phản xạ có điều kiện. Khi bạn liên tục lặp lại hành vi này trong một thời gian dài nó sẽ tạo thành một phản xạ có điều kiện. Mỗi khi bạn lên giường và đắp chăn, não bộ sẽ báo hiệu bạn đã đến giờ đi ngủ.

Trên đây là 4 lý do bạn khiến chúng ta thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng mà bạn cần biết. Ngoài việc sử dụng chăn để đảm bảo giấc ngủ ngon, bạn nên quan tâm đến chất lượng nệm ngủ bạn đang sử dụng. Bởi nệm là vật dụng cần thiết cho giấc ngủ, bạn có thể tham khảo dòng nệm cao su thiên nhiên Tatana, nệm êm ái, mềm mại và có đàn hồi tối ưu giúp nâng đỡ cơ thể luôn thẳng, cải thiện tốt các tình trạng sức khỏe. Đây sẽ là lọai nệm thực sự cần thiết để nâng cao trải nghiệm giấc ngủ sâu cho bạn đấy!

0 Comments for “4 lý do mà nhiều người thích đắp chăn khi ngủ kể cả khi trời nóng”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: