fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM

4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM
4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM

Chùa Ngọc Hoàng (Quận 1)

 • Địa chỉ: số 73 đường Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
   
4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM
Chùa Ngọc Hoàng (Quận 1)


Chùa Ngọc Hoàng là tên thường gọi của Điện Ngọc Hoàng, tên chữ là Phước Hải Tự. Nổi tiếng linh thiêng và từng chào đón cựu Tổng thống Mỹ Obama ghé thăm hồi tháng 5/2016.

Đây là ngôi chùa nổi tiếng khi cầu con cái, cầu tự, cầu duyên. Vào mỗi dịp đầu năm, lễ tết nhiều cặp vợ chồng, các chàng trai, cô gái còn độc thân đến chùa cầu xin hạnh phúc và tinh duyên. Ben trong chùa gian từ trái vào cổng là điện thờ Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ, cũng là nơi tọa của tượng ông Tơ, bà Nguyệt – những vị thần được tin là nắm giữ việc mai mối hôn nhân. Khách tới đây được nhân viên hướng dẫn thắp hương, cúng lễ, khấn tên mình cùng nguyện vọng để được se duyên.

Chùa Bà Thiên Hậu (Quận 5)

 • Địa chỉ: số 710 Đường Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TPHCM
   
4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM
Chùa Bà Thiên Hậu (Quận 5)


Ngôi chùa thu hút cả nam nữ đến cầu duyên. Người cầu tình duyên tới đây thường thành tâm thắp hương hoặc dâng hoa quả. Nhiều bạn trẻ thường kết hợp đến chùa để chụp ảnh kỷ niệm với áo dài dịp Tết.

Ngôi chùa linh thiêng này đã tồn tại gần 260 năm ở giữa Sài Gòn hoa lệ với kiến trúc mang đậm văn hóa người Hoa. Bước vào chính điện, bạn sẽ gặp một lư nhang lớn với vòng nhang tròn xoắn ốc treo lơ lửng phía trên đậm nét Phật giáo Trung Hoa. Người đến Chùa Bà Thiên Hậu viếng có thể mua vòng nhang rồi ghi vào lời chúc treo chúng lên trên để gửi đến các vị thần linh. Đây là một trong những nơi cầu duyên vô cùng đình đám tại Sài Gòn.

Miếu Phù Châu (quận Gò Vấp)

 • Địa chỉ: Số 173/36/7B11 Đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM
   
4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM
Miếu Phù Châu (quận Gò Vấp)


Chùa miếu nổi Gò Vấp gọi đúng tên đúng là Miếu nổi Phù Châu, địa chỉ cầu duyên nổi tiếng ở TP HCM, khách muốn đến viếng thăm phải đi đò tầm 5-7 phút. Miếu được xây trên cồn đất nhỏ khoảng 2.500 m2 giữa sông Vàm Thuật, do đó còn có tên là miếu Nổi.

Đền thờ Hindu Mariamman (Quận 1)

 • Địa chỉ: 45 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
   
4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM
Đền thờ Hindu Mariamman (Quận 1)


Mang đậm nét kiến trúc Ấn Độ, còn có tên gọi khác là chùa Bà Ấn. Bên cạnh sự linh nghiệm trong việc thờ cúng, ngôi chùa thường thu hút khách tham quan bởi vẻ đẹp độc đáo và cách cầu nguyện lạ là úp mặt vào vách đá, thì thầm những điều mong muốn.

Để điều cầu nguyện trở nên linh nghiệm thì chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật, lòng thành và văn khấn cầu duyên tại chùa một cách đầy đủ, chỉnh chu nhất.

Dưới đây là bài khấn cầu duyên dành cho những bạn chưa am hiểu tham khảo và áp dụng khi đi chùa:

 – Phần mở: Nam mô A di đà Phật (đọc 3 lần) 

 • Kính lạy đức Ngọc Hoàng Thượng Đế 
 • Kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải 

– Phần giới thiệu bản thân: 

Con tên là: Đọc cả học và tên 

Sinh ngày: Đọc ngày dương lịch trước rồi tương ứng với ngày âm lịch là bao nhiêu để thông tin được rõ ràng, rành mạch hơn. 

Cư trú tại: Địa chỉ nguyên quán, có thể nói địa chỉ ở hiện tại theo sau. 
 

– Phần khấn: Hôm nay ngày… (âm lịch), con đến … thành kính lễ đội ơn … (tên vị thần ở ngôi chùa đó) đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (vái). 

Chúng con là người trần mắt thịt, nếu có lỡ phạm phải điều tối kỵ, gây ra lỗi lầm gì mong Người hãy thứ lỗi mà bỏ qua. (sám hối) Chúng con hứa sẽ sửa đổi và hướng thiện, tránh làm điều ác. 

Cần xin các thần hãy xót thương cho con với chặng đường tình duyên lận đận đã qua mà ban cho con phước lành. Nay đến cầu nguyện nơi Người, con mong tìm được người yêu, một nửa kia tâm đầu ý hợp, gắn bó đến răng long đầu bạc. Con nay lễ bạc tâm thành trước các thần, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện. Nguyện vọng của con về người chồng/người vợ tương lai là… 

Kính mong Người thành toàn và cho con được như ý nguyện. Con xin cảm tạ đức Phật (hay tên vị thần ở ngôi chùa).

– Phần kết: Nam mô A di đà Phật (đọc 3 lần.) rồi vái 3 vái.

Trên là những ngôi chùa nổi tiếng về việc se duyên thành công được nhiều biết đến, với lòng thành tâm và lời cầu nguyện đến từ trái tim, Tatana hi vọng mọi nguyện ước sẽ linh ứng và thành sự thật đến với các bạn nhé!

0 Comments for “4 ngôi chùa linh thiêng cầu duyên đầu năm tại TPHCM”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: