fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải

Giấc ngủ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng, tăng cường trí nhớ, duy trì sắc đẹp. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về giấc ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Một ngày phải ngủ đủ 8 giờ!

Quan niệm sai lầm khi cho rằng tất cả mọi người đều phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Theo Reader”s Degist, nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng cơ thể mỗi người cần thời gian ngủ đủ khác nhau. Một số người cần ngủ 8-9 tiếng trong khi có những người chỉ cần ngủ 6-7 tiếng mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tràn đầy sinh lực vào ngày hôm sau. Vậy làm sao để biết bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày? Rất đơn giản nếu sáng dậy bạn cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái, tỉnh táo không mệt mỏi, không ngáp vặt, vậy là bạn đã ngủ đủ giấc.

9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải
Số giờ ngủ của mỗi người là khác nhau, do đó không phải ai cũng cần ngủ đủ 8h mỗi ngày.


Người già cần ngủ ít hơn người trẻ!

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng càng già sẽ càng ngủ ít đi. Thực tế thì, ở người già, chất lượng giấc ngủ giảm, họ phải trải qua sự thay đổi trong giấc ngủ như thường xuyên tỉnh giấc, giảm thời gian ngủ không cử động mắt nhanh và tăng giấc ngủ ngắn. Thời gian người già ngủ trung bình cũng như người trẻ tuổi, đó là từ 7-9 tiếng mỗi đêm.

9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải


Xem tivi có thể khiến bạn buồn ngủ!

Theo tạp chí Shape, khi bạn thư giãn, hơi thở và nhịp tim chậm lại, cơ bắp thả lỏng, tinh thần bình tĩnh hơn, dễ chìm vào giấc ngủ. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn xem tivi. Thậm chí, ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị này sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên tắt tất cả thiết bị điện tử ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải


Ngủ trưa khiến mất ngủ về đêm!

Sự thực là một giấc ngủ ngắn trong ngày sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn. Não của bạn cũng ít phải hoạt động nhiều hơn vào ban đêm, do đó giấc ngủ về đêm sẽ sâu hơn và não được phục hồi tốt hơn. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên ngủ từ 10-30 phút buổi trưa, tránh ngủ quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại. Dành thời gian dài nằm trên giường làm chậm lưu thông máu tới các cơ quan và ảnh hưởng tới lượng đường huyết, làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày sẽ khiến bạn ngủ tốt hơn và là cách tốt để có giấc ngủ hợp lý.

9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải


Càng ngủ nhiều càng tốt cho sức khỏe!

Một quan niệm sai lầm về giấc ngủ khi cho rằng càng ngủ nhiều càng tốt cho sức khỏe. Dành thời gian dài nằm trên giường làm chậm lưu thông máu tới các cơ quan và ảnh hưởng tới lượng đường huyết, làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Ngủ hơn 10 tiếng mỗi ngày cũng hại như khi ngủ chưa đủ 6 tiếng. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày để giấc ngủ được tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải


Cơ thể sẽ nghỉ ngơi trong lúc ngủ!

Có nhiều người quan niệm sai lầm khi cho rằng khi chúng ta đi ngủ là tất cả bộ phận trong cơ thể đều nghỉ ngơi. Thực tế không phải như vậy, khi ngủ các cơ quan trong cơ thể vẫn làm việc không ngừng. Cụ thể như não sẽ thực hiện các chức năng ghi nhớ, hệ miễn dịch đào thải độc tố, gan, mật đào thải độc, tủy sống tạo máu…


Đi ngủ thật sớm nếu mất ngủ!

Sự thực là đi ngủ sớm nhưng không ngủ được càng làm bạn căng thẳng hơn. Giống như cảm giác thèm ăn vậy, nếu các bữa ăn cách xa nhau thì cơ thể hoạt động càng nhiều thì cảm giác đói càng nhanh. Giấc ngủ cũng vậy, nếu thời gian thức càng lâu và hoạt động nhiều thì cơn thèm ngủ đến nhanh hơn, bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu hơn. Tốt nhất là bạn nên đặt ra một giờ đi ngủ và thức dậy hợp lý để cơ thể thích nghi, cứ đến giờ đó là bạn sẽ đi ngủ.


Tập thể dục cường độ cao giúp ngủ ngon!

Tập thể dục giúp ngủ tốt hơn nhưng bạn nên tập vào buổi sáng và tránh tập luyện cường độ cao gần với giờ ngủ. Ngủ bù Một giấc ngủ bị mất thì không thể bù lại được vì lúc đó khí huyết trong cơ thể lúc đó đã bị hao tổn. Ngoài ra bạn nên dậy sớm vì khoảng thời gian 7-9 giờ sáng là thời điểm hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. Do đó bạn nên đi ngủ và thức dậy đúng giờ, không nên thức quá khuya và ngủ bù vào hôm sau.


Đếm cừu! 

Rất nhiều người cho rằng đếm cừu là mẹo nhỏ mà mọi người hay áp dụng để dễ đi vào giấc ngủ. Nhưng thực tế cho thấy phương pháp đếm cừu không có tác dụng giúp bạn nhanh đi vào giấc ngủ. Theo một nghiên cứu với 41 người mắc chứng khó ngủ thì những tối họ đếm cừu trước khi đi ngủ họ còn cảm thấy khó đi vào giấc ngủ hơn. 

9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải

0 Comments for “9 Sai Lầm Về Giấc Ngủ Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: