Cùng TATANA tìm hiểu những biện pháp vệ sinh chăn drap tốt nhất để phòng dịch nhé.

Thời gian hoạt động Thời gian hoạt động: 08:00 - 21:00
091 107 9449 - 028 6656 1155
TATANA Instagram  TATANA Youtube  TATANA Email  TATANA Facebook  TATANA Zalo  

Chăn Drap Và Mầm Bệnh, Bạn Đã Biết Cách Vệ Sinh Phòng Dịch nCoV ?

13:46 20-03-20201627

Cùng TATANA tìm hiểu những biện pháp vệ sinh chăn drap tốt nhất để phòng dịch nhé.


Chăn drap là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình của chúng ta, chúng là những thứ tiếp xúc với chúng ta hàng ngày. Chính vì thế chúng rất dễ bị bụi bẩn, tạo điều kiện làm ổ lí tưởng cho các loại mầm bệnh, vi khuẩn. Nếu chúng không được vệ sinh thường xuyên, chúng ta sẽ có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng  và hơn nữa, chúng cũng sẽ không thể bền được nếu không được vệ sinh đúng cách.

Vậy vấn đề quan trọng nhất là vệ sinh như nào, bao lâu nên vệ sinh một lần, vệ sinh xong nếu không sử dụng nên bảo quản ra sao, hãy cùng TATANA bắt đầu tìm hiểu nào.
 

Chăn Drap
Cùng vệ sinh chăn drap nào


Giặt và sấy ruột chăn


Đối với những loại ruột chăn, chúng ta nên duy trì lịch vệ sinh tối thiểu 2 - 3 lần/1 năm và nếu có thể nên 3 tháng 1 lần. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì việc giặt bằng máy sẽ có hiệu quả hơn so với việc giặt khô nên nếu được, chúng ta nên giặt tại nhà sẽ đảm bảo chỗ phơi rộng rãi thoáng hơn so với ngoài tiệm dịch vụ.

Khi giặt xong, nên phơi ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời và thông thoáng khí là tốt nhất. Bởi lẽ, nếu chúng ta phơi ở nơi không đủ điều kiện thì ruột chăn sẽ còn ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Vào những ngày trời mưa hoặc không có nắng, chúng ta có thể sử dụng máy sấy hay quạt đỡ để làm khô chúng.
 

chăn drap
Nên giặt sấy chăn drap thường xuyên nhé

 

Chăn drap mới mua


Những loại chăn drap mới mua chúng ta cũng nên làm sạch đúng cách trước để đạt hiệu quả sử dụng lâu dài. Chỉ cần ngâm chúng với nước muối loãng hay nước dấm trong thời gian 5 - 10 phút để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc. Cách này sẽ giúp các sợi vải không bị phai màu khi làm sạch và đồng thời cũng giúp vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám vào trong quá trình vận chuyển, sản xuất hay những gì không tốt còn sót lại trên sản phẩm.

Sau khi giặt xong, nên phơi ở nơi thoáng gió nhiều ánh sáng. Khi phơi, nên lộn mặt trái để tránh tác động của ánh mặt trời gây phai màu sản phẩm.

Việc bảo quản chăn cũng cần được chú ý. Nên phơi thật khô, gấp gọn lại mới được đóng vào túi để bảo quản. Nếu như cất trong tủ cần chú ý không nên ép quá chặt bởi sẽ ảnh hưởng đến mặt sợi vải, gây mất thẩm mỹ hoặc giảm chất lượng khi sử dụng.


Vệ sinh chăn drap đang sử dụng


Khi vệ sinh các loại chăn drap đang được sử dụng, điều đầu tiên chúng ta nên lưu ý đó là phân loại màu sắc và chất liệu vì mỗi loại chất liệu sẽ có các cách vệ sinh khác nhau.


Trong quá trình giặt nên đọc kĩ các thông tin và lưu ý được kèm theo từng loại vải. TATANA sẽ cung cấp 1 vài cách để mọi người hiểu thêm nhé :


Bước cuối cùng trong khi giặt đó là lựa chọn kích thước máy giặt và chế độ giặt phù hợp vì không như quần áo, chăn drap là những sản phẩm có kích thước không nhỏ cho nên chọn được kích thước máy giặt, lí tưởng nhất là có trọng lượng giặt từ 7 - 9 kg sẽ là hợp lí nhất.
 

Chăn Drap Và Mầm Bệnh, Bạn Đã Biết Cách Vệ Sinh Phòng Dịch nCoV ?
Lưu ý nên phân loại màu sắc trước khi giặt nhé

 

Nếu chăn drap bị ố vàng do thời gian sử dụng lâu ngày, thậm chí xuất hiện nấm mốc thì đừng vội dùng các loại nước tẩy rửa mạnh vì sẽ gây hại cho sợi vải. Hãy nghe TATANA chỉ cách giải quyết nhé :


Quá trình phơi sấy cũng áp dụng như với các loại chăn drap mới mua nhưng thêm 1 lưu ý nhỏ, có 1 số loại vải không chịu được nhiệt độ cao nên sẽ cần thời gian phù hợp để phơi hợp lý.

Vào những ngày mưa hoặc ẩm ướt không có ánh nắng thì có thể giặt bằng máy với chế độ nhiệt 60 độ vì hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô chăn drap. Sau đó dùng chế độ vắt sạch để sản phẩm nhanh khô ráo, sau khi vắt kĩ hãy trải rộng khăn bông khô và cuốn chăn drap vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ chăn drap. Khi vắt xong bạn có thể là ủi qua để bớt đi lượng nước sau đó mới mang đi phơi sẽ thấy chăn drap nhanh khô bất ngờ.
 

Chăn Drap Và Mầm Bệnh, Bạn Đã Biết Cách Vệ Sinh Phòng Dịch nCoV ?
Nếu không có ánh sáng có thể áp dụng cách TATANA chỉ nhé khách
 


Mong rằng với những thông tin trên đây, TATANA có thể giúp đỡ các khách hàng vệ sinh được đúng cách chăn drap của mình và luôn bảo đảm được sức khỏe của mình và gia đình luôn trong tình trạng tốt nhất vào thời điểm dịch nCoV này, cám ơn các khách hàng đã luôn tin dùng và ủng hộ sản phẩm.

TATANA

Có thể bạn quan tâm :

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
Tìm cửa hàng
Gọi ngay
Messenger
Chat trên Zalo