fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Dấu hiệu bạn cần đổi ngay nệm lò xo

Hầu hết các sản phẩm phòng ngủ như nệm đều có tuổi thọ trung bình là khoảng 10 năm. Vì thế, đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ thấy chiếc nệm ngủ của mình không còn hoạt động mạnh mẽ như trước nữa, các tính năng suy giảm dần.

Cụ thể với loại nệm lò xo thì hạn sử dụng của chúng có thể ít hơn con số 10 năm. Sử dụng nệm lò xo chất lượng cao sẽ  tác động rất nhiều đến giấc ngủ an yên của bạn hàng ngày. Ngược lại, ngủ trên một tấm nệm lò xo quá cũ thường tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe và chất lượng giấc ngủ mỗi đêm. Chính vì vậy, hãy chú ý đến những dấu hiệu sau để biết rõ nệm lò xo nhà mình có cần thay mới hay không nhé!
 

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI NGAY NỆM LÒ XO
Dấu hiệu bạn cần đổi ngay nệm lò xo

1. Tấm nệm được sử dụng trên 7 năm

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI NGAY NỆM LÒ XO
Tấm nệm được sử dụng trên 7 năm


Nếu đệm của bạn đã sử dụng liên tục trong 7 năm, hãy đánh giá lại tấm nệm. Bời vì thời gian sử dụng nệm bạn cần cân nhắc đầu tiên. Qua nhiều năm, cùng với nhiều tác động trong quá sử dụng nệm có thể mau xuống cấp và tiềm ẩn những tác hại xấu cho người sử dụng.

2. Nệm bị võng, lún

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI NGAY NỆM LÒ XO
Nệm bị võng, lún

Nếu nệm lò xo của bạn bắt đầu xuất hiện nhiều điểm hư hỏng, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn có thể cần một tấm nệm mới. Hiện tượng nệm bị võng, mềm lún có thể xảy ra khi các cuộn lò xo trong nệm bắt đầu yếu đi và bắt đầu mất hình dạng.
 

Nệm bị chảy xệ có thể xảy ra phổ biến khi sử dụng nệm trong thời gian dài hay trọng lượng người dùng không phù hợp có thể để lại vết lõm sâu trên nệm. 

  • Vết lún hoặc lồi lõm ở giữa hoặc các góc
  • Nệm không đối xứng, một bên thấp hơn, cao hơn, chỗ mềm chỗ cứng

3. Nệm của bạn tạo ra nhiều tiếng ồn

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI NGAY NỆM LÒ XO
Nệm của bạn tạo ra nhiều tiếng ồn


Âm thanh cót két và tiếng kim loại kêu của nệm lò xo, có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay nệm. Một tấm nệm phát ra tiếng gây ồn ào có nghĩa là các cuộn dây kim loại đang bắt đầu lão hóa và có thể không còn hỗ trợ tốt như trước. Việc này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và có thể khiến bạn thức giấc giữa đêm.
 

4. Bạn thức dậy và cảm thấy đau nhức cơ thể

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI NGAY NỆM LÒ XO
Bạn thức dậy và cảm thấy đau nhức cơ thể


Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng với cơn đau nghiêm trọng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy nệm lò xo của bạn đã mất đi độ hàn hồi và sự nâng đỡ như trước đây. Ngủ trên bề mặt chai cứng bạn có thể bị đau cổ, vai hoặc hông vì nệm không còn chức năng giảm áp lực lên các vùng. Tình trạng này kéo dài sẽ tác động không tốt đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.
 

5. Bạn không thể cảm thấy thoải mái

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI NGAY NỆM LÒ XO
Bạn không thể cảm thấy thoải mái


Nếu bạn không thể đi vào giấc ngủ, hoặc thường xuyên thức dậy trong đêm và điều chỉnh vị trí, có thể đã đến lúc bạn nên thay nệm. Rất có thể chiếc nệm không còn cung cấp cho bạn sự thoải mái thích hợp. Ngoài ra, các trường hợp gây khó chịu như bị ngứa, dị ứng trong suốt thời gian dài dù đã hút bụi và làm sạch nệm thường xuyên nhưng vẫn không cải thiện thì đã đến lúc thay mới chiếc nệm lò xo rồi đấy!
 

5. Khi xoay chuyển tư thế, nệm phát ra tiếng động gây ảnh hưởng đến người bên cạnh

DẤU HIỆU BẠN CẦN ĐỔI NGAY NỆM LÒ XO
Khi xoay chuyển tư thế, nệm phát ra tiếng động gây ảnh hưởng đến người bên cạnh


Nệm lò xo ngày nay đều có khả năng hấp thụ chuyển động thông minh giúp người nằm khi chuyển mình sẽ không phát ra các âm thanh gây ảnh hưởng đến người nằm cạnh. Tuy nhiên, nệm cũ bị giảm các tính năng các hệ thống lò xo bị hao mòn sẽ mất đi ưu điểm này, khiến bạn nghe rõ âm thanh phát ra dù là những cư động nhỏ nhất của người nằm cạnh. Điều này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn suốt đêm.

6. Dùng nệm lò xo cũ và hư hỏng sẽ ảnh hưởng thế nào? 

Điều tồi tệ khi tiếp tục dùng tấm nệm lò xo cũ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của người dùng. Những biểu hiện thường gặp như: nằm đệm lò xo bị đau lưng, cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, rất khó ngủ hoặc không thể ngủ được do khung nệm sàn lắc, sụp lún lò xo gây cong võng sống lưng.

Đừng ngần ngại và tiếc chi phí thay đệm mới khi nó không còn phục vụ tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy mạnh dạn thay ngay và tận hưởng những điều thú vị của cuộc sống qua một giấc ngủ ngon, một cơ thể khỏe mạnh.

0 Comments for “Dấu hiệu bạn cần đổi ngay nệm lò xo”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: