fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Hiểm Họa Cho Sức Khỏe Đến Từ Tóc Ướt Khi Ngủ

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đã từng thắc mắc, băn khoăn khi tắm đêm, tóc ướt liệu đi ngủ luôn có được không? Có người cho rằng như vậy sẽ bị cảm lạnh hay bị rụng tóc nhiều hơn, liệu đó có đúng hay còn những nguyên nhân khác?

Cùng tham khảo bài viết đưới nhé!
 

Gãy tóc

Khi tóc ướt mà lại lâu khô sẽ khiến các sợi tóc nhanh suy yếu làm tăng khả năng hư tổn và rụng ngày càng nhiều hơn và tóc yếu nhất là lúc tóc đang ướt và khi bạn ngủ xoay trở mình lúc ngủ sẽ khiến tóc trở nên dễ gãy hơn.

Hiểm Họa Cho Sức Khỏe Đến Từ Tóc Ướt Khi Ngủ
Tóc trở nên khô xơ và dễ gãy rụng hơn


Tóc khô sơ

Mái tóc sáng bóng là nhờ độ ẩm của sợi tóc và dầu sinh ra từ da đầu. Khi bạn ngủ, chiếc gối sẽ thấm hút đi độ ẩm đó là nguyên nhân khiến tóc bị khô hơn.
 

Hiểm Họa Cho Sức Khỏe Đến Từ Tóc Ướt Khi Ngủ
Tóc trở nên khô sơ hơn khi bị hút hết các độ ẩm


Nấm và gàu

Da đầu ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại nấm, vi khuẩn gây hại phát triển, nấm da đầu là nguyên nhân dẫn tới việc rụng tóc, kèm theo là những ngứa ngáy khó chịu.
Nguyên nhân chủ yếu gây ra gàu là do da đầu khô, chàm, vảy hay nấm và môi trường tóc ướt lại là nguyên nhân cho sự phát triển nhanh hơn của nấm, gây ra tình trạng gàu nhiều hơn.
 

Đau đầu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu là do để tóc ướt đi ngủ và thường xuyên gội đầu muộn, nước sẽ đậu trên tóc và da đầu khiến các mạch máu hoạt động chậm lại, làm cản trở lưu thông máu và lượng máu sẽ phải gia tăng hơn để tiêu diệt những vi khuẩn sinh ra làm tăng áp lực máu khiến bạn bị đau đầu.
 

Hiểm Họa Cho Sức Khỏe Đến Từ Tóc Ướt Khi Ngủ
Gội đầu tối thường xuyên là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau đàu mãn tính

Đau cơ

Tình trạng đau cơ có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng việc để tóc ướt đi ngủ cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua. Do nhiệt độ da đầu bị thay đổi và cơ thể phải giảm nhiệt suốt đêm làm căng thẳng các cơ và gây cơ thắt.

Liệt một bên mặt

Hậu quả nghiêm trọng hơn đó là gây ra tính trạng gây liệt, méo miệng. Nguyên nhân là do các dây thần kinh sau tai bị co lại dẫn đến mạch mãu bị tắc nghẽn không cung cấp đủ cho các dây thân kinh mặt, khiến mặt bị phù nề, làm liệt vận động của một bên mặt.
 

Lời khuyên dành cho bạn

Với một vài thay đổi trong sinh hoạt sẽ giúp bạn hạn chế được một số tác động gây ảnh hưởng đến cơ thể chỉ vì việc để tóc ướt:

  • Bạn không nên gội đầu quá khuya. Nếu vì công việc hay thói quen khó bỏ bạn nên sấy tóc hoặc lau thật khô trước khi đi vào giấc ngủ.
  • Bạn không nên gội đầu quá 23h mặc dù có sử dụng nước nóng hay không thì cũng khiến các tính mạch giãn ra, hạ huyết áp dễ xuất hiện hiện tượng thiếu máu não, nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê.
  • Bạn nên đặt một chiếc khăn khô trên gối, để tránh được ẩm ướt và nuôi dưỡng vi khuẩn và với chiếc khăn khả năng hút thấm nước cũng tốt hơn.
  • Bạn nên gội đầu vào buối sáng, bạn có thể để khô tóc tự nhiên trong cả ngày mà không cần lo lắng vì nhiệt độ máy sấy hay chiếc gối ẩm ướt sinh nhiều vi khuẩn.

 
Hãy áp dụng những gợi ý này để bảo vệ mái tóc và tránh các tác động không đáng có đến cơ thể bạn nhé!

0 Comments for “Hiểm Họa Cho Sức Khỏe Đến Từ Tóc Ướt Khi Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: