fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, đôi khi chúng ta vô tình làm cho ga giường bị dính các vết máu do các bạn nữ đến chu kỳ kinh nguyệt, các vết thương hở hay chảy máu mũi là điều không thể tránh khỏi. Những vết máu rất khó để lau chùi, đặc biệt khi dính ra nệm. Nếu không thực hiện vệ sinh đúng cách, vết bẩn có thể lan ra các khu vực xung quanh nhiều hơn. Vậy nên, nếu bạn đang gặp rắc rối với tình trạng trên hãy áp dụng ngay các cách sau của Tatana để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm nhé!
 

Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm
Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm


Trong trường hợp bạn phát hiện ngay lúc các vết máu còn mới trên ga trải giường, hãy xử lý ngay lập tức bằng cách lấy nước và chất tẩy rửa để làm sạch vết bẩn. Khi vết máu còn mới và bạn thực hiện kịp thời dễ dàng loại bỏ vết máu nhanh hơn khi vết máu bị khô, bạn nên đeo găng tay và trang bị các vật dụng cần thiết khi tiếp xúc với các vết máu của người khác nhé!

Nếu bạn phát hiện ra vết máu trên ga trải giường và không có thời gian để xử lý ngay lập tức, hãy lấy một cái chậu lớn đổ nước lạnh thêm một số chất tẩy giặt và nhúng toàn bộ chăn ga và ngâm cho đến khi bạn có thể xử lý khu vực bị ố vàng.

1. Làm sạch khu vực có vết máu

Giữ khu vực tấm chăn ga có dính vết máu dưới vòi nước đang chảy mạnh bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp đẩy vết máu ra khỏi sợi vải. Nếu vết bẩn lớn, bạn hãy tập trung làm sạch ở 1 khu vực cho đến khi vết máu được loại bỏ gần hết rồi chuyển sang khu vực tiếp theo.

Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm
Làm sạch khu vực có vết máu

Chú ý với các vết bẩn là máu bạn không nên sử dụng nước nóng để ngâm hay xử lý cho vết máu trên bất kỳ loại vải nào. Trong máu có chứa nhiều thành phần, nhiệt độ cao có thể làm các protein trong máu bám vào các sợi vải lâu hơn làm cho việc loại bỏ vết bẩn trở nên khó khăn hơn nhiều.
 

2. Xử lý vết máu


Sử dụng chất tẩy vết ố hoặc một chút bột giặt để xử lý trước khu vực bị dính vết máu tươi. Sử dụng bàn chải lông mềm để chài nhẹ các vết bẩn trên sợi vải. Sau đó ngâm vết bẩn trong khoảng 15p trước khi giặt. 

Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm
Xử lý vết máu

Bạn đổ nước vào bồn lớn hoặc bồn tắm hay sử dụng máy giặt và thêm một ít bột giặt và oxy già ngân chăn ga dính máu trong 2h đồng hồ hoặc lâu hơn. Sau đó hãy dùng bàn chải mềm chải sạch các vết bẩn và đóng vảy này.

3. Giặt chăn ga bằng máy giặt


Nếu nhà bạn đang sử dụng một chiếc máy giặt hãy chọn chế độ giặt thông thường và nhiệt độ nước mà bạn sử dụng cho bộ đồ giường. Hãy đảm bảo là bạn đã xử lý cơ bản các vết bẩn trước khi thêm chúng vào máy giặt. Sử dụng bột giặt thông thường và có thể thêm một số chất tẩy rửa.

Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm
Giặt chăn ga bằng máy giặt

Với các vết máu từ các vết thương hở hay các vết máu truyền nhiễm bạn nên thêm các chất tẩy rửa vào khi giặt. Đối với khăn trải giường bằng vải cotton trắng hãy sử dụng thuốc tẩy, chất oxy già. Chọn các chất khử trùng cho các tấm trải giường được làm từ lụa hoặc nguyên liệu tổng hợp.

4. Kiểm tra sau khi giặt


Sau khi giặt sạch, bạn hãy kiểm tra cẩn thận các tấm vải xem có bị đổi màu hay không. Lặp lại các bước xử lý trước và giặt nếu vẫn còn dấu vết của vết bẩn. Không làm khô khăn trải giường ở nhiệt độ cao hay từ máy sấy cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm
Kiểm tra sau khi giặt

Sau khi tấm ga trải giường đã sạch vết bẩn bạn có thể sử dụng cách sấy khô bình thường trong máy sấy tự động, treo trên dây phơi ngoài trời hoặc sấy khô trên giá phơi trong nhà. 

5. Xử lý triệt để các vết máu cứng đầu trên ga trải giường

Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm
Xử lý triệt để các vết máu cứng đầu trên ga trải giường


Một trong những phương pháp loại bỏ vết bẩn tốt nhất cho các tấm trải giường là sử dụng amoniac thông thường trong gia đình. Trộn một dung dịch bao gồm 1 muỗng amoniac với ½ chén nước lạnh, làm ẩm bông gòn trong dung dịch và chấm lên vết bẩn, xoa dung dịch vào vết bẩn và để đó trong vòng 5p. Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch, nhẹ nhàng xoa lên vết ố. Khi vết bẩn bắt đầu biến mất, hãy lặp lại các bước trên đến khi vết bẩn biến mất.

Các lưu ý nhỏ khi giặt 

  • Phơi chăn ga của bạn dưới ánh mặt trời, ánh nắng trực tiếp từ mặt trời cso thể loại bỏ vết bẩn và các vi khuẩn, đặc biệt là với các vết bẩn cso protein như máu.
  • Bạn nên có các bước xử lý vết bẩn cơ bản trước khi và chu trình giặt sạch và loại bỏ vết máu.
  • Nên sử dụng thuốc tẩy Clo cho các sản phẩm chăn ga màu trắng. Tuy nhiên, đừng sử dụng nó quá thường xuyên bởi thuốc tây sẽ làm cho các sợi vải bị yếu đi

0 Comments for “Làm thế nào để tẩy sạch các vết máu trên chăn ga nệm”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: