fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Lợi Và Hại Của Tư Thế Ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Nó không chỉ giúp giải tỏa mệt mỏi sau những hoạt động của cả một ngày dài mà còn đóng vai trò trong việc phục hối sức lực, tổng hợp và cung cấp một số chất cần thiết cho cơ thể, để đảm bảo cho những hoạt động tiếp theo.

Một giấc ngủ chất lượng là khi nó phải được đảm bảo được cả thời gian và không gian, sự thoải mái và độ sâu của giấc ngủ. Và cũng có nhiểu nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ được xem là phổ biến hiện nay, bao gồm cả việc ăn uống nhưng thực phẩm không lành mạnh, chăn ga gối nệm không phù hợp và do cả những tư thế ngủ mỗi đêm.

Với mỗi tư thế ngủ đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt, vậy ưu nhược điểm của tất cả các tư thế là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới của Tatana nhé!

Tư Thế Nằm Úp

Lợi Và Hại Của Tư Thế Ngủ
Tư thế nằm úp khi ngủ

Ưu điểm: Ưu điểm duy nhất của tư thế này là giúp giảm ngáy khi ngủ.
Nhược điểm: Nằm sấp khi ngủ sẽ dẫn đến khi thức dậy vào buổi sáng sẽ khiến cơ thể bạn đau đớn và khó chịu, như là khiến cổ bị đau nhức, đầu ở góc độ khó chịu và kéo bụng bạn xuống, còn làm phẳng đường cong tự nhiên của cột sống và dẫn đến đau lưng dưới.
Tư thế ngủ nằm sấp được coi là tư thế ngủ xấu nhất và được các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên chuyển dần sang ngủ bên cạnh với sự trợ giúp của gối.

Ngủ Với Tư Thế Quay Bên Phải

Ưu điểm: Với tư thế ngủ bên phải sẽ cho phép cột sống của bạn thư giãn theo đường cong tự nhiên của cơ thể.
Nhược điểm: với tư thế này, bạn đang hạn chế toàn bộ hệ thống tim mạch vì nó nằm bên phải cơ thể. Tư thế ngủ này còn làm căng phổi và nén lồng xương sườn, làm cản trở lưu thông máu, khiến bạn phải trở mình liên tục trong khi ngủ để cân bằng sự phân phối. Ngoài ra, nếu nằm tư thế này tình trạng ợ nóng hoặc trào ngược axir dạ dày còn có thể
Nếu có thể bạn nên tránh tư thế này khi ngủ.

Ngủ Với Tư Thế Bên Trái

Lợi Và Hại Của Tư Thế Ngủ
Ngủ với tư thế quay bên trái

Ưu điểm: Ngủ bên trái là tư thế ngủ có thể xem là tư thế ngủ tốt, ngủ bên trái ít có tác dụng áp lực lên tim và cho phép nó bơm máu đi khắp cơ thể.
Nhược điểm: nếu bạn cuộn mình quá nhiều sẽ khiến bạn hạn chế thở sâu.
Để làm cho tư thế ngủ này trở nên tốt hơn, bạn hãy đặt gối giữa hai đầu gối để căn chình chính xác cơ thể bạn giữa hông và khớp.

Ngủ Với Chân Lên

Ưu điểm: Ngủ với cả hai chân lên sẽ giảm trọng lượng khỏi vùng xương chậu và rất hữu ích cho những người bị đau lưng.
Nhược điểm: Ngủ với một chân lên gây ra sự không đồng đều trong cơ thể và gây hại cho xương chậu. Nó dẫn đến đau lưng.
Để ngăn chặn sự lên xuống của chân trước trong khi ngủ, bạn có thể đặt một chiếc gối lông dày cỡ trung bình ở giữa hai chân. Gối sẽ khiến chân bạn khó di chuyển lên xuống.

Lợi Và Hại Của Tư Thế Ngủ
Tư thế nằm ngủ hay đưa chân lên xuống

Tư Thế Nằm Ngửa

Ưu điểm: Ngủ ngửa sẽ phân bố trọng lượng cơ thể đều trên cột sống và bảo vệ khuôn mặt bạn khỏi các nếp nhăn xuất phát từ việc áp sát vào gối. Nó còn giúp bạn loại bỏ khả năng trào ngược axit hoặc thực phẩm trở lại đường tiêu hóa. Ngoài ra, với tư thế này còn cho phép cơ thể bạn được nghỉ ngơi, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra bất cứ cơn đau hay cảm giác khó chịu nào trong lúc ngủ.
Nhược điểm: Với tư thế này sẽ không tốt cho người ngáy và triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Cổ họng và dạ dày bị kéo xuống bởi trọng lực còn khiến bạn khó thở hơn.
Bạn có thể thêm gối mềm và đặt chúng dưới đầu của bạn để căn chỉnh cơ thể của bạn đúng cách.

0 Comments for “Lợi Và Hại Của Tư Thế Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: