fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Melatonin Và Giấc Ngủ

Melatonin – một loại “hormone bóng tối” được tiết ra vào ban đêm và ức chế sản sinh vào ban ngày, với sự sản sinh có kiểm soát này, khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Ngoài ra, melatonin còn giúp đẩy lùi tình trạng jet lag, bảo vệ tim mạch và giảm các triệu chứng mãn kinh ở người lớn tuổi.

Cùng Tatana hiểu rõ hơn qua bài viết “Melatonin Và Giấc Ngủ” dưới đây nhé!

Melatonin là gì?

Melatonin ( N-acetyl-5-methoxytryptamine) là một hormone được sinh ra bởi tuyết tùng trong não với kích thước bằng một hạt đậu. Tuyết tùng nằm ngay phía trên não giữa của bạn và chỉ có kích thước bằng một hạt đậu. Và sự tổng hợp và giải phóng của hormone melatonin được kích thích bởi bóng tối và bị ức chế bởi ánh sáng.

Quá trình sản xuất melatonin được sản sinh từ bóng tối nên có tên gọi khác là “hormone bóng tối”, thông thường thời điểm này xảy ra vào khoảng 9h đêm, khiến cơ thể bắt đầu buồn ngủ và giấc ngủ trở nên hấp dẫn hơn. Thời điểm tăng mạnh là vào 12h đêm và giảm dần khi có ánh sáng đến.

Càng trẻ thì lượng hormone Melatonin càng sản sinh ra nhiều và giảm dần theo sự lão hóa của cơ thể, như nồng độ ở trẻ em 1-3 tuổi là 325picogram/ml máu, thanh niên ban ngày là 10Pg/ml và ban đêm lúc cao nhất là 60pg/ml, và ở người cao tuổi nồng độ này còn thấp hơn nữa. Vì nồng độ Melatonin thấp, nên ở người lớn tuổi thường có xu hướng ngủ rất ít và khó ngủ hàng đêm.

Thực phẩm chứa nhiều Melatonin
Ngoài sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng để tăng thời gian và chất lượng giấc ngủ, thì việc bổ sung những loại trái cây như Dứa giúp tăng 266%, chuối 180%, cam 47% lượng Melatonin trong có thể.

Melatonin Và Giấc Ngủ
Hàm lượng Melatonin có trong trái cây

Tác Dụng Của Melatonin Đối Với Cơ Thể

Giúp Ngủ Ngon

Melatonin được biết đến như là một phương thức tự nhiên tốt nhất cho giấc ngủ.

Melatonin Và Giấc Ngủ
Melatonin là chất tự nhiên giúp mang lại giấc ngủ ngon

Giảm Các Triệu Chứng Mãn Kinh

Việc bổ sung Melatonin ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh có thể dẫn tới việc phục hồi chức năng tuyến yên, làm cải thiện được các vấn đề về rối loạn giấc ngủ .

Bảo Vệ Tim Mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Melatonin có đặc tính bảo vệ tim mạch thông qua thu gom các gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Cụ thể là Melotonin các chức năng chống viêm và chóng oxy hóa, giúp hạ huyết áp và cholesterol trong máu.

Melatonin Và Giấc Ngủ
Một ngủ ngon còn có chức năng bảo vệ tim mạch luôn được mạnh khỏe

Điều Trị Jet Lag

Là một hội chứng rối loạn giấc ngủ tạm thời của hành khách hàng không khi đi máy bay qua nhiều múi giờ.
Việc bay qua hàng ngàn cây số, sẽ làm lệnh đồng hồ sinh học và sẽ mắc các hội chứng như mất ngủ, thay đổi huyết áp, thay đổi hormone…vì vậy, việc bổ sung Melotonin có hiệu quả đáng kể trong việc dỗ dành giấc ngủ và sửa lại nhịp sinh học nhanh hơn.

0 Comments for “Melatonin Và Giấc Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: