fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng

Tư thế ngủ, thời gian ngủ và một số loại thức ăn, nước uống,… đều có tác động đến việc bạn ngủ ngáy. Vậy làm sao để khắc phục?

Ngủ ngáy không chỉ ảnh hưởng đến người xung quanh mà còn cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Để trị chứng ngủ ngáy bạn nên áp dụng những Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng sau đây

 • Ngậm mật ong trước khi ngủ:

Để trị chứng ngáy ngủ bạn có thể ngậm một chút mật ong trước khi ngủ. Mật ong là một trong những loại thực phẩm rất hiệu quả để ngăn chặn ngáy ngủ. Mật ong có đặc tính chống khuẩn và kháng viêm giúp ngăn ngừa sự tắc nghẽn lưu thông không khí ở họng của bạn. Bên cạnh đó mật ong cũng giúp làm giảm sưng cổ họng của bạn.

Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
 • Dùng dầu ôliu:

Bạn nên dùng dầu ô liu thay cho dầu ăn chứa chất béo bão hòa (chất béo bão hòa sẽ gây nên triệu chứng trào ngược thực quản, có thể dẫn đến viêm thực quản, gây ra chứng ngáy ngủ). Dầu ô liu cũng giúp làm giảm cơn có thắt từ miệng đến thanh quản, từ đó làm giảm tình trạng ngáy ngủ.

 • Uống trà

Bạn có thể dùng trà xanh, trà bạc hà hay trà đen kết hợp để trị chứng ngủ ngáy vì trà có tác dụng làm sạch chất nhày ở cổ họng từ đó làm giảm tắc nghẽn cổ họng. Để có kết quả tốt hơn bạn có thể thêm chanh hoặc mật ong vào trà, đây cũng là cách để bạn chăm sóc giấc ngủ của mình.

Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
 • Không ăn quá no

Ăn quá no và nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể gây chứng ngáy ngủ. Để tránh bị ngáy ngủ sau khi ăn no, bạn đừng ngủ liền mà nên đi bộ nhẹ nhàng để thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn.

 • Bỏ rượu bia, thuốc lá

Rượu sẽ ức chế hệ thần kinh trung ương dẫn đến cơ ở cổ họng bị thắt lại, khiến cho không khí bị cản trở khi vào họng, gây ra tiếng ngáy. Vì vậy, để loại bỏ chứng ngáy ngủ, bạn nên giảm tiêu thụ rượu bia ở mức tối thiểu. Bên cạnh đó, những người hút thuốc lá có nhiều khả năng ngủ ngáy hơn những người không hút. Điều này là do hệ hô hấp bị tổn thương dẫn đến tắc nghẽn đường thở, hơi thở khó khăn. Vì vậy bạn hãy bỏ ngay rượu và thuốc lá để trị chứng ngủ ngáy và tránh những tác hại của rượu và thuốc lá đối với sức khỏe.

Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
 • Nâng đầu khi ngủ

Nếu bạn ngủ ngáy thì nên sử dụng gối nằm cao hơn hoặc gối có thiết kế gợn sóng chẳng hạn như gối cao su thiên nhiên TATANA để giúp không khí lưu thông qua mũi, đường hô hấp trên và cổ họng dễ dàng hơn.

Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
Kê gối cao giúp không khí lưu thông qua mũi, đường hô hấp trên và cổ họng dễ dàng hơn.
 • Thay đổi tư thế ngủ

Theo các bác sĩ nếu ngủ ở tư thế nằm ngửa thường có xu hướng ngáy nhiều hơn. Nguyên nhân của điều này là do khi đó, hàm dưới có khuynh hướng trễ xuống, khiến bạn há miệng và dễ ngáy hơn. Thay vào đó, tư thế ngủ nằm nghiêng sẽ giúp hạn chế chứng ngáy khi ngủ.

Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng
Nằm nghiêng sẽ giúp hạn chế chứng ngáy khi ngủ.
 • Uống nước ấm trước khi đi ngủ

Bạn có thể dùng nước ấm để trị chứng ngủ ngáy. Vì nước ấm sẽ giúp tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ.

 • Đi ngủ theo giờ giấc đều đặn

Những người hay bị làm rối giấc ngủ hoặc thiếu ngủ rất dễ ngáy. Nếu bạn tập được thói quen đi ngủ theo giờ giấc đều đặn thì cơ thể sẽ không lâm vào tình trạng quá mệt mỏi và giúp khỏi ngáy.

 • Giảm cân (đối với người béo phì)

Thừa cân là một trong những nguyên nhân gây ra ngủ ngáy. Những người này thường có phần cổ to và dày, khiến đường hô hấp bị hẹp hơn, dễ gây nên những âm rung khi lưỡi và họng tiếp xúc với phần mềm là vòm miệng và lưỡi gà. Vì thế, nếu bạn thuộc tuýp người có cân nặng dư thừa thì hãy lưu ý nhé!

 • Vệ sinh mũi trước khi ngủ

Bạn sẽ dễ bị ngủ ngáy nếu mũi bị tắc nghẽn, vì khi đường thở bị nghẹn sẽ làm cho bạn thở bằng miệng thay vì mũi. Do đó, vệ sinh mũi trước khi ngủ để tránh ngủ ngáy.

0 Comments for “Mẹo Giúp Bạn Trị Chứng Ngủ Ngáy Dễ Dàng”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: