fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể

Làm cho phòng ngủ ấm lên có vẻ là một ý tưởng hay trong mùa đông, nhưng bạn hãy chú ý, nhiệt độ ấm quá lại có thể khiến bạn lăn lộn, trằn trọc hay thậm chí đổ mồ hôi ngay cả trong thời tiết lạnh.

Mùa đông đang đến, và đối với nhiều người trong chúng ta, điều đó có nghĩa là quấn chăn thật ấm cùng chiếc gối thân yêu ngủ một giấc thật dài trên giường. Mặc dù tăng nhiệt độ trước khi bạn lên giường có thể khá hấp dẫn khi tiết trời lạnh hơn, tuy nhiên bạn có thể thấy mình vẫn không có được một giấc ngủ ngon. Đó là vì Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể khá mật thiết. Cùng TATANA tham khảo nhé!!!


Mối liên quan giữa nhiệt độ cơ thể và giấc ngủ

Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể
Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể

Nhiệt độ cơ thể chúng ta luôn thay đổi và tự điều chỉnh suốt cả ngày. Như các bạn thấy ở biểu đồ trên, cơ thể chúng ta mát nhất vào lúc 6h sáng – thời điểm nhiều người tỉnh giấc.

Trong suốt cả ngày, bạn liên tục nóng dần lên đến đỉnh điểm là 21h – thời điểm nhiều người bắt đầu chuẩn bị đi ngủ. Từ lúc đó, nhiệt độ cơ thể bạn hạ xuống đến điểm mát nhất vào 6h sáng.

Bạn có bao giờ nhận thấy mình lười biếng nhất khi cơ thể nóng bức? Đó là do phản ứng sinh lý tất yếu của cơ thể chúng ta. Cơ thể chiến đấu chống lại nhiệt độ để tránh bị nóng quá. Đó là lý do bạn muốn ngủ trưa vào một buổi chiều mùa hè nóng bức hơn là chơi một môn thể thao. Giấc ngủ sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn, trong khi vận động có thể làm bạn nóng lên và gây một cơn choáng váng hoặc chóng mặt.


Nhiệt độ tốt nhất cho một giấc ngủ ngon

Bạn đã nghe nói về tầm quan trọng của bóng tối tuyệt đối với giấc ngủ ngon thực sự, nhưng bạn có biết nhiệt độ cơ thể chính là một tác nhân không?

Nhiệt độ tốt nhất cho một giấc ngủ ngon là từ 15,5 – 19 độ C. Vào mùa đông, trong một căn phòng quá ấm,với chiếc chăn bông cùng những chiếc gối ôm, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng đến mức không thoải mái. Trong đa số các trường hợp, nhiệt độ trên 24 độ C và dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể
Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể


Giữ nhiệt độ cơ thể thấp để ngủ ngon hơn

Tất cả chúng ta đều có thể làm chủ giấc ngủ của mình bằng cách điều chỉnh nhiệt độ cơ thể để sẵn sàng thức dậy đối diện với một ngày mới khỏe mạnh và tỉnh táo.

1. Giữ nhiệt độ phòng thấp:

Nếu giữ cho nhiệt độ phòng tương đối mát mẻ, bạn ít có khả năng bị quá nóng, dẫn đến giấc ngủ trằn trọc không mong muốn. Để đảm bảo nhiệt độ lý tưởng, hãy kéo kín rèm cửa vào ban ngày để ánh sáng mặt trời không thể làm nóng phòng ngủ quá mức. Và nếu có thể, hãy mở cửa phòng ngủ để không khí có thể lưu thông suốt cả ngày.

Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể
Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể

2. Sử dụng chăn drap gối nệm bằng vải thoáng khí: 

Chất tổng hợp như polyester, có xu hướng ít thoáng khí hơn so với chất liệu tự nhiên của chúng như bông, vải lanh, hoặc thậm chí len vào mùa đông. Sợi tự nhiên cũng có thể giúp giảm độ ẩm như mồ hôi. Gối cao su non có thể thoải mái nhưng chúng cũng rất nóng, vì vậy hãy cố tránh xa. Nếu bạn không thể ngủ ngon khi thiếu chiếc gối ưa thích, thì hãy dũng cái loại vỏ gối từ chất liệu làm mát, thoáng khí.

Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể
Nệm TATANA ứng dụng áo nệm vải 4D Spacer độc đáo, thoáng mát cùng khả năng thấm hút mồ hôi tốt

3. Giảm nhiệt độ cơ thể trước khi đi ngủ:

 Tắm nước ấm hoặc tắm nước nóng trước khi đi ngủ. Ngay sau khi bạn bước ra khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ giảm nhanh chóng để  điều chỉnh với nhiệt độ của căn phòng. Sự thay đổi nhanh chóng về mặt sinh lý có thể gây buồn ngủ.

4. Tránh xa bất cứ thứ gì sinh ra nhiệt:

Cố gắng không sử dụng, hoặc thậm chí nhìn vào các thiết bị di động trước khi đi ngủ. Song song với việc gây hứng thú và tỉnh táo, ánh sáng cũng khiến cho bộ não của bạn khó nhận biết giờ đi ngủ. Tương tự, hãy giữ cho căn phòng thật tối khi bạn đang cố ngủ. Miếng che mắt ngăn ánh sáng rất tốt, giúp bạn ngủ nhanh hơn. Và để đảm bảo bạn luôn mát mẻ, hãy mặc đồ thoáng mát để ngủ, hoặc để một ly nước bên cạnh giường để phòng bạn khát nước ban đêm.

0 Comments for “Mối Liên Hệ Giữa Giấc Ngủ Và Nhiệt Độ Cơ Thể”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: