fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Mua Đệm Nào Cho Người Đau Lưng?

Không chỉ riêng ở người lớn tuổi, tình trạng đau lưng hiện nay khá phổ biến ở nhiều độ tuổi và lý do chính đến từ việc lựa chọn nệm sai lầm, không phù hợp với cơ thể của nhiều người dùng.

Bài viết Mua Đệm Nào Cho Người Đau Lưng?  sau đây của TATANA sẽ chỉ rõ những nguyên nhân thường gặp của bệnh đau lưng cũng như gợi ý chọn nệm phù hợp với từng trường hợp bệnh. Bạn hãy tham khảo để có thể chọn được chiếc nệm thích hợp nhé.

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi nằm đệm là gì?

Theo PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa (giảng viên đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh), chứng đau lưng khi ngủ đệm đến từ các nguyên nhân sau:

– Xuất phát từ bề mặt đệm: Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, đặc biệt là lưng của chúng ta khi nằm, nếu mặt đệm có sự lồi lõm, không bằng phẳng sẽ ảnh hưởng tới cột sống lưng sau một thời gian dài nằm trên đệm.

– Chất liệu, cấu trúc nệm: Nằm các loại nệm lò xo quá cứng khiến các điểm tiếp xúc với đệm bị đau, khó chịu nhất chính là vùng lưng.

– Tiền sử bệnh: Người bệnh có tiền sử mắc các bệnh liên quan tới xương khớp, từng đau lưng trước đó, và rồi họ mắc phải sai lầm khi mua đệm quá mềm khiến xương khớp không được nâng đỡ đúng cách từ đó khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

– Vị trí đặt đệm: đệm đặt ở vị trí không tốt hay không hợp lý (nệm đặt nơi nơi lồi lõm, bị kênh,..) cũng khiến chất lượng đệm bị ảnh hưởng gây đau lưng.

– Nệm sử dụng quá lâu: nệm đã cũ cũng có khả năng gây đau lưng do sử dụng lâu ngày, độ đàn hồi không còn đồng nhất ở mọi điểm. Có thể thay đổi mặt nệm thường xuyên để duy trì độ bền và không gây lõm nệm quá mức. Nếu đã sử dụng trên 10 năm thì cần thay nệm mới.

Mua Đệm Nào Cho Người Đau Lưng?
Tình trạng đau lưng sau khi ngủ dậy hiện nay khá phổ biến ở nhiều người do chọn nệm không phù hợp với tính trạng cơ thể


Chọn nệm phù hợp với từng tình trạng bệnh cụ thể:

– Nếu bị hẹp cột sống: bạn không nên nằm nệm quá cứng vì sẽ đặt nhiều áp lực nên tủy sống và gây nhiều đau đớn hơn. Cũng không nên chọn nệm có độ nhún quá nhiều như nệm bông vì khi nằm xuống phần lưng và phần bụng nặng hơn sẽ làm lưng võng xuống sẽ khiến bệnh nặng hơn. Hãy chọn các loại nệm êm ái và có độ căng vừa phải như nệm cao su thiên nhiên hoặc nệm cao su nhân tạo

– Nếu bị bệnh thần kinh liên sườn: Bạn không nên mua đệm quá mềm bởi vì độ lún càng lớn khiến sống lưng càng bị uốn cà dẫn đến việc các dây thần kinh quanh cột sống bị giãn ra và tổn thương trầm trọng. Hãy chọn những tấm nệm có độ cứng vừa phải như nệm bông ép hay nệm cao su tổng hợp.

– Đối với bệnh nhân bị liệt phải nằm lâu, không nên cho bệnh nhân nằm giường quá cứng vì có khả năng bị hoại tử, bạn có thể sử dụng các loại nệm cao su cho người bệnh sử dụng. Người lớn tuổi, phần sụn bao quanh đĩa đệm dễ bị tổn thương, nứt rách do lão hóa. Do đó, khi ngủ trên những tấm nệm quá mềm, xương sống bị võng xuống và các đĩa đệm sẽ bị di chuyển theo, nếu đĩa đệm đã thoái hóa, sẽ xảy ra tình trạng đau và mỏi lưng. Với trường hợp này bạn có thể chọn nệm bông ép chất lượng cao có độ êm ái và độ cứng vừa phải sẽ khá phù hợp, không nên sử dụng nệm mút vì nệm này khá cứng và nóng.

TATANA hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thể lựa chọn được những tấm nệm thật phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình nhé.

0 Comments for “Mua Đệm Nào Cho Người Đau Lưng?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: