fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Nên điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào?

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy rất mệt mỏi vì công việc hay học tập suốt ngày bên ngoài, rất muốn về nhà để nghỉ ngơi. Nhưng khi về đến nhà thì bạn có thể ngủ, nhưng giấc ngủ lại chập chờn, không trọn vẹn. Vậy nên, điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào là đúng?, nếu bạn muốn biết cách cải thiện giấc ngủ thì hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé! 

 

Nên điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào?
Nên điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào?

1. Dấu hiệu nhận biết tình trạng giấc ngủ chập chờn

Khi bạn thấy mình thức giấc trong đêm nhiều lần, thì có lẽ bạn đã mắc phải tình trạng ngủ không sâu giấc, có giấc ngủ chập chờn. Và tình trạng này cũng có khả năng xảy ra vào ban ngày nếu như công việc của bạn là làm vào ban đêm.
 

Tuỳ vào tình trạng của mỗi người mà thời gian ngủ lại sẽ khác nhau, có thể thức dậy trong vài phút nhưng cũng có thể mất rất nhiều thời gian mới có thể ngủ lại. Đặc biệt, dấu hiệu của việc ngủ không sâu giấc cũng có thể biểu hiện qua tình trạng ngủ trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, mơ nhiều hay ngủ chập chờn.
 

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận ra giấc ngủ của mình không sâu nhưng vẫn có một số trường hợp sẽ không biết rằng mình đang mắc phải tình trạng này. Điều này sẽ bắt gặp ở những người mắc phải hội chứng ngưng thở lúc ngủ, những ai bị hội chứng này sẽ bị hụt hơi thở từ đó dẫn đến giấc ngủ bị chập chờn. 

 

Nên điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào?
Dấu hiệu nhận biết tình trạng giấc ngủ chập chờn

2. Những nguyên nhân khiến giấc ngủ chập chờn

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc, nhưng nguyên nhân điển hình dễ bắt gặp nhất là.
 

2.1 Có lối sống không lành mạnh

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều chất kích thích vào cơ thể như: rượu, bia, caffeine, chất cấm,… hay sử dụng những thiết bị điện tử quá nhiều, từ đó dẫn đến tình trạng giấc ngủ bị hạn chế và dần dần khiến cho giấc ngủ chập chờn, gặp nhiều giấc mơ khi ngủ. 
 

2.2 Tuổi càng cao

Những người lớn tuổi thường có xu hướng mất ngủ, bởi tuổi càng cao cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề, dễ buồn bã, lo lắng nhiều hơn, dẫn đến tình trạng giấc ngủ chập chờn và khi ngủ sẽ không được sâu giấc.
 

2.3 Tâm trạng không tốt

Nếu bạn luôn trong trạng thái bất an, mệt mỏi, u sầu thì bạn rất dễ gặp tình trạng ngủ chập chờn và hơn thế nữa là có thể mất ngủ, nếu bạn không điều tiết lại tâm trạng ổn định thì chắc chắn rất nguy hại đến sức khoẻ.
 

3. Phương pháp cải thiện giấc ngủ chập chờn

Bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khi ngủ chập chờn, bởi khi tình trạng này kéo dài thì não sẽ bị hạn chế. Từ đó khiến bạn trở thành con người không được minh mẫn, năng suất làm việc giảm đi. Để cải thiện được tình trạng ngủ chập chờn thì bạn hãy áp dụng một số phương pháp sau.
 

3.1 Không gian ngủ yên tĩnh

Giấc ngủ có được trọn vẹn hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh, thế nên bạn cần lưu ý.

  • Hạn chế ánh sáng quá nhiều, nên sử dụng đèn ngủ.
  • Có thể đeo bịt mắt để hạn chế ánh sáng lúc ngủ.
  • Sử dụng bộ chăn, ga, gối, nệm êm ái, mịn màng phù hợp với cơ thể.
  • Nhiệt độ phòng phải mát mẻ, không lạnh cũng không nóng.
Nên điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào?
Không gian ngủ yên tĩnh

3.2 Có thói quen lành mạnh

Để chất lượng giấc ngủ được cải thiện bạn nên tạo cho mình những thói quen lành mạnh, để mang đến lợi ích cho sức khoẻ, như thế cũng giúp giấc ngủ được cải thiện.

  • Khung giờ ngủ, thức dậy nhất định, kể cả những ngày nghỉ lễ, cuối tuần.
  • Nên luyện tập một số động tác thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.
  • Không nên ăn khuya hoặc trước khi ngủ.
  • Khi nằm trên giường hạn chế tiếp xúc các thiết bị điện tử.

3.3 Đến gặp bác sĩ

Nếu bạn đã áp dụng rất nhiều phương pháp nhưng giấc ngủ chập chờn vẫn không cải thiện thì bạn nên đến gặp bác sĩ. Khi đến gặp bác sĩ bạn nên nói hết những vấn đề bạn đang gặp phải như thế bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp tốt nhất dành cho bạn, như thế sẽ giúp bạn mau chóng cải thiện vấn đề giấc ngủ chập chờn nhất.
 

Nên điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào?
Gặp bác sĩ để đưa ra biện pháp tốt nhất dành cho bạn

Bài viết bên trên sẽ là toàn bộ những vấn đề xoay quanh vấn đề giấc ngủ chập chờn mà Thegioinem.com đã tìm hiểu được và cung cấp đến cho các bạn. Rất mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ khiến bạn có giấc ngủ tốt hơn và trọn vẹn hơn. Nhưng để đảm bảo giấc ngủ được nâng cấp, bạn nên trang bị cho mình những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ uy tín, chính hãng tại Thegioinem.com.

Hãy đến Thegioinem.com để sở hữu những chiếc nệm giúp bạn ngủ ngon hơn và chăm sóc cho sức khỏe tốt hơn: nệm lò xo liên kếtnệm bông ép liên á thegioinem.com,…. hay bạn có thể xem qua các bảng giá nệm liên á, bảng giá nệm kim cương hay giá nệm lò xo,… tại đây nhé!

0 Comments for “Nên điều trị giấc ngủ chập chờn như thế nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: