fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Nguyên nhân khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêm

Xem ngay nguyên nhân, khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêm trong bài viết dưới dây nhé!
 

1. Tư thế ngủ không phù hợp

Hay bị thức giấc giữa đêm kèm theo mệt mỏi kéo dài, đau đầu, ợ nóng, đau cổ hoặc đau lưng có thể do tư thế ngủ của bạn không thích hợp. Nếu bạn ngủ ở tư thế nằm ngửa, bạn nên đặt một chiếc gối dưới đầu gối để giảm áp lực cho lưng.
 

Nguyên nhân khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêm
  • Nếu bạn nằm nghiêng, bạn nên đặt một chiếc gối ở dưới nách để hỗ trợ tay và một chiếc gối ở dưới chân để giữ cho cột sống được căn chỉnh.
  • Nếu bạn nằm sấp, bạn nên sử dụng một chiếc gối mỏng hoặc không nên dùng gối.
  • Để hạn chế những ảnh hưởng đến giấc ngủ, bạn hãy chọn gối và đệm phù hợp nhất để cải thiện chất lượng giấc ngủ.
     

2. Đệm quá cứng

Nguyên nhân khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêm


Đệm ngủ quá cứng sẽ làm tăng áp lực lên các điểm ở hông và vai, đồng thời lực nâng đỡ của đệm ở vùng thắt lưng rất kém, khiến bạn phải trở mình liên tục để giảm áp lực lên các vị trí này, và hệ quả là một giấc ngủ không ngon.

Bạn nên lưu ý kiểm tra xem giường ngủ, nệm có quá cứng hay quá mềm không. Đừng quên kiểm tra xem độ cao và độ mềm của gối đã phù hợp để hỗ trợ nâng đỡ đầu và cổ chưa.

3. Nhiệt độ phòng ngủ


Nhiệt độ phòng ngủ và chất lượng giấc ngủ có liên quan mật thiết với nhau. Cơ thể bạn cần nhiệt độ thấp để dễ dàng đi vào giấc ngủ; do đó nằm trong một căn phòng quá nóng sẽ khiến bạn khó ngủ hơn và dễ bị tỉnh giấc giữa đêm hơn.


4. Đi tiểu nhiều


Có thể do bạn uống nhiều chất lỏng trong ngày hoặc do tình trạng sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim hoặc viêm bàng quang. Khiến cơ thể tỉnh ngủ giữa đêm và phải đi vệ sinh nhiều lần.

5. Căng thẳng


Căng thẳng là một trong những lý do chính khiến mọi người thức giấc vào ban đêm. Nó làm cho giấc ngủ của bạn nông hơn và khiến bạn không thể đi vào giai đoạn ngủ sâu và ngủ REM.

6. Tiếng ồn từ môi trường xung quanh

Nguyên nhân khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêm


Nếu bạn sống ở một thành phố lớn có thể sẽ rất ồn ào cả ban ngày và ban đêm. Những âm thanh như tiếng chuông báo thức, âm thanh xe hoặc tàu chạy, tiếng trẻ em nô đùa hoặc tiếng các vật nuôi… đều có thể ảnh hưởng đáng kể tới giấc ngủ và làm bạn tỉnh giấc giữa đêm.

7. Thói quen không lành mạnh trước khi ngủ

Nguyên nhân khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêm


Ăn quá nhiều lượng thức ăn trước khi ngủ, uống rượu cũng là lý do khiến bạn tỉnh giấc giữa đêm và không thể ngủ lại. Khi cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn và tiêu thụ rượu trong lúc ngủ làm chất lượng giấc ngủ giảm sút, điều này có thể khiến bạn tỉnh giấc giữa đêm.

8. Thói quen dùng các thiết bị điện tử

Nguyên nhân khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêmLướt hoặc trò chuyện trên Facebook và các mạng xã hội khác có thể ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối ngăn cản cơ thể bạn sản sinh ra hormone ngủ melatonin, làm giảm chất lượng ngủ.

0 Comments for “Nguyên nhân khiến bạn tỉnh ngủ vào giữa đêm”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: