fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Sức Khỏe Và Tính Cách Của Bạn Được Thể Hiện Qua Tư Thế Ngủ Như Thế Nào?

Tư thế ngủ quen thuộc của bản thân thể hiện điều gì về tính cách và tình hình sức khỏe của bạn? Làm sao để khắc phục những vấn đề sức khỏe này để có được giấc ngủ thật ngon và chất lượng?

Chúng ta thường có thói quen nằm ngủ theo tư thế quen thuộc của mình. Các tư thế ngủ quen thuộc sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc về tư thế ngủ của mình thể hiện điều gì về sức khỏe và tính cách của mình chưa?


Nằm nghiêng

Nếu bạn thường khoanh tròn người, nghiêng sang một bên, bạn là người hay lo lắng. Bạn có thể có vẻ ngoài cứng rắn, nhưng nội tâm nhạy cảm. Nếu hai tay bạn đưa ra phía trước, bạn có thể là người cởi mở nhưng có rất nhiều khao khát trong cuộc sống, sẵn sàng chinh phục mọi thứ.

Ngủ nghiêng có thể khiến các dây thần kinh ở cánh tay và chân bị đè ép, dẫn tới bệnh đau nhức mãn tính. Trào ngược axít dạ dày cũng có thể nặng hơn khi ngủ nghiêng, đặc biệt nếu bạn thường nằm nghiêng về bên phải.

Để tránh những vấn đề này, bạn có thể đặt một chiếc gối ôm bên cạnh để hỗ trợ lưng và cổ, bạn cũng có thể đặt một chiếc gối ôm mỏng giữa hai đầu gối để lưng được hỗ trợ nhiều hơn.

Sức Khỏe Và Tính Cách Của Bạn Được Thể Hiện Qua Tư Thế Ngủ Như Thế Nào?Nằm ngửa

Nằm ngửa, thân thẳng, hai tay đặt 2 bên cho thấy bạn vững vàng và rắn rỏi, có thể hơi có tính cách “ông chủ”, bướng bỉnh, cố chấp. Nhưng nếu bạn vươn hai tay lên trên đầu, bạn có thể lại là người luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.

Nằm ngủ ngửa là tư thế tốt nhất cho những người bị đau cổ, lưng vì nó giúp căn chỉnh cột sống, đặt ít áp lực nhất lên dây thần kinh tứ chi. Nhưng tư thế này cũng có thể khiến bạn dễ ngáy, ngạt thở trong khi ngủ.

Ngủ ngửa cũng có thể khiến chứng trào ngược axít nặng hơn khiến bạn khó ngủ. Bạn nên đặt thêm một chiếc gối nằm dưới đầu nếu thấy mình bị các triệu chứng trên.

Sức Khỏe Và Tính Cách Của Bạn Được Thể Hiện Qua Tư Thế Ngủ Như Thế Nào?Nằm sấp

Nếu bạn có xu hướng nằm úp mặt, hai cánh tay dang rộng sang 2 bên, có thể bạn thường cảm thấy mình không có nhiều sự kiểm soát với những gì đang xảy ra trong cuộc sống, hoặc bạn đang trong một quá trình thay đổi, hoạt động quan trọng nào đó. Khi ấy, bạn thường thức dậy với cảm giác lo lắng, hồi hộp về ngày mới vừa đến.

Vì giường và nệm không được thiết kế để bạn có thể nằm úp mặt mà vẫn có thể thở được bình thường và cổ giữ thẳng so với sống lưng, thường là bạn sẽ quay cổ sang một bên. Điều này khiến cổ bạn bị căng thẳng, lâu dài sẽ dẫn tới co thắt cơ và đau mãn tính.

Sức Khỏe Và Tính Cách Của Bạn Được Thể Hiện Qua Tư Thế Ngủ Như Thế Nào?

Tóm lại, bạn nên giữ mình nằm thẳng trong tư thế nằm nghiêng hoặc ngửa, cổ thẳng là cần thiết nhất để có thể hô hấp đúng cách, cung cấp oxy đầy đủ cho cơ thể.

0 Comments for “Sức Khỏe Và Tính Cách Của Bạn Được Thể Hiện Qua Tư Thế Ngủ Như Thế Nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: