fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon

Ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cơ thể của mỗi chúng ta. Nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính, giữ cho não bộ của bạn khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài chế độ tập luyện và lối sống lành mạnh, thói quen ăn uống và các loại thực phẩm cũng góp phần giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn có thể sử dụng một số cách để thúc đẩy giấc ngủ ngon, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống của bạn, vì một số loại thực phẩm và đồ uống có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon 06

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng mất ngủ, khó ngủ hãnh tham khảo ngay các loại thực phẩm và đồ uống giúp ngủ ngon trong bài viết sau! Tatana sẽ giúp bạn biết được nên ăn gì để có giấc ngủ ngon đấy!

1. Hạnh nhân 

Hạnh nhân là một loại hạt cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại hạt này chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hạnh nhân chứa melatonin cao, một loại hormone giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức.

Hạnh nhân là một nguồn cung cấp melatonin và magiê khoáng chất giúp tăng cường giấc ngủ, hai đặc tính có thể khiến chúng trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời để ăn trước khi đi ngủ.

Hạnh nhân cũng là một món ăn nhẹ lành mạnh vào buổi tối, vì chúng có nhiều chất béo tốt và ít đường và chất béo bão hòa.

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon

Hạnh Nhân

2. Trà Hoa Cúc

Trà hoa cúc là một loại trà thảo mộc phổ biến có tác dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà hoa cúc có chứa chất chống oxy hóa có thể thúc đẩy buồn ngủ và uống nó đã được chứng minh là cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể.

Uống trà hoa cúc có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giảm lo lắng và trầm cảm, đồng thời cải thiện sức khỏe làn da. Ngoài ra, trà hoa cúc có một số đặc tính độc đáo có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cụ thể, trà hoa cúc có chứa apigenin. Chất chống oxy hóa này liên kết với một số thụ thể trong não của bạn có thể thúc đẩy cảm giác buồn ngủ và giảm chứng mất ngủ.

Uống trà hoa cúc trong 2 tuần cho biết chất lượng giấc ngủ được cải thiện so với những người không uống trà. Ngoài ra, những người uống trà hoa cúc cũng có ít triệu chứng trầm cảm hơn, thường liên quan đến các vấn đề về giấc ngủ.

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon 02

Trà Hoa Cúc

3. Sữa ấm

Sữa ấm là một cách chữa khó ngủ phổ biến tại nhà. Sữa chứa bốn hợp chất thúc đẩy giấc ngủ: tryptophan, canxi, vitamin D và melatonin. Tương tự như uống trà, uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ có thể giúp bạn thư giãn, thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon

Sữa ấm

4. Trái Kiwi

Kiwi có vị ngọt và chua, rất giàu vitamin C khiến chúng trở thành một lựa chọn cực kỳ phổ biến khi nói đến món salad trái cây và hộp ăn trưa, nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chúng cũng có thể hữu ích cho giấc ngủ của bạn!

Trong một nghiên cứu lượng người ăn hai trái kiwi một giờ trước khi đi ngủ trong bốn tuần. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn trái Kiwi có sự gia tăng đáng kể về chất lượng giấc ngủ.

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon 03

Trái Kiwi

5. Trà Tim Sen

Tim sen là loại trà quen thuộc trị chứng mất ngủ. Trong tim sen có chứa 2 chất quan trọng là Nuciferin và Nelumbin có tác dụng duy trì chức năng trong cơ thể. Uống trà tim sen giúp bạn giảm đau đầu, chóng mặt, tim loạn nhịp, đặc biệt hơn là giúp cơ thể được thư giãn, đi vào giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon 04

Trà Tim Sen

6. Quả Óc Chó

Óc chó chứa một hợp chất được gọi là Melatonin, giống như một trợ lý của não bộ, khi đến giờ chúng ta đi ngủ Melatonin sẽ nhắc nhở não bộ đến giờ đi ngủ rồi, cơ thể đã mệt mỏi cần phải được nghỉ ngơi.

Trong cơ thể mỗi người có thể tự sản sinh ra Melatonin, tuy nhiên khi về già khả năng tự sản sinh này sẽ kém đi. Những người thường xuyên bị căng thẳng, stress khả năng sản sinh Melatonin cũng sẽ bị rối loạn. Việc ăn quả óc chó hàng ngày làm tăng lượng Melatonin trong máu, từ đó giúp dễ ngủ hơn.

Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon 05

Quả Óc Chó

Bên cạnh đó, môi trường ngủ và thói quen hàng ngày của bạn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng ngủ ngon. Một môi trường ngủ lành mạnh đòi hỏi bạn phải tìm được nệm, gối, ga trải giường tốt nhất để thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Tham khảo ngay: Nệm Cao Su Thiên Nhiên Tatana giúp cải thiện giấc ngủ ngon

Bài viết trên Tatana đã liệt kê một số loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng và các hợp chất giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của cơ thể. Hầu hết các loại thực phẩm có khả năng thúc đẩy giấc ngủ đều bổ dưỡng và không có khả năng gây hại. Vì vậy, để tận dụng được tối đa những lợi ích từ thực phẩm trên, hãy thử ăn chúng vài giờ trước khi đi ngủ để giảm nguy cơ khó tiêu nhé!

0 Comments for “Thực phẩm, đồ uống giúp ngủ ngon”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: