fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

5 Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Trồng Cây Trong Phòng Ngủ

Trồng cây trong phòng ngủ là một gợi ý tuyệt vời không chỉ giúp trang trí căn phòng thêm tươi mát, tràn đầy sức sống, thanh lọc không khí, giúp bạn thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ.

Với những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, dễ bị stress dẫn đến mất ngủ thì việc trồng cây cảnh trong phòng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, khiến bạn dễ dàng có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, việc trồng cây cảnh trong phòng mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. TATANA gửi đến bạn một số nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây cảnh trong phòng ngủ.

Vào ban đêm, cây cảnh trồng trong phòng ngủ hấp thụ khí oxy và thải ra khí cacbonic làm căn phòng ngủ ngột ngạt, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hơn nữa, cây xanh lại là nơi sinh sôi và phát triển của các loại côn trùng trú ngụ, rụng lá gây mất vệ sinh, tạo nên vi khuẩn, mầm bệnh tấn công con người. Nhưng hãy tham khảo 5 nguyên tắc về trồng cây cảnh trong phòng ngủ giúp căn phòng bạn trở nên tươi mới mang lại giấc ngủ ngon.

5 nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây trong phòng ngủ

Nguyên tắc 1: Chọn cây có cơ chế sinh học ngược

Thực vật CAM hay quang hợp CAM ( Crassulacean acid metabolism) có nghĩa là trao đổi chất acid Crassulacean. Nói một cách khác đẽ hiểu thì những thực vật CAM có cơ chế sinh học ngược so với đa số loài thực vật. Chúng đóng kín các khí khổng (dùng để hấp thụ cacbondioxit) vào ban ngày ngăn cản quá trình thoát hơi nước cho thân. Vào ban đêm không khí lạnh và ẩm hơn thì khí khổng được mở ra nhả khí oxi và hấp thụ khí cacbondioxit. Những cây này thích hợp trồng trong phòng ngủ vì sẽ làm tăng lượng oxy, đồng thời lọc và giảm bớt các khí độc hại.
Một số gợi ý trồng các loại cây này như : Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi, cây Nha Đam, cây Dứa Cảnh, cây Ngọc Bích,….

5 nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây trong phòng ngủNguyên tắc 2 : Chọn cây phải có kích thước và hình dáng phù hợp

Phòng ngủ thường là nơi có không gian khép kín, và diện tích hạn chế. Do đó cây trồng trong phòng ngủ nên là những cây có kích thước vừa phải, trồng trong chậu mini, để bàn,… tránh trồng những cây có thân to, tán lá sum suê, tua tủa, nhiều hoa hay quả, dễ rụng lá. Đặc biệt, tuyệt đối không trồng những cây có độc tố, thân hoặc cành có gai nhọn.

5 nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây trong phòng ngủ

Nguyên tắc 3 : Tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cây trồng

Nên trồng những cây cảnh càng dễ chăm sóc càng tốt, chọn những cây chịu bóng, những cây sống được với những bóng đèn huỳnh quang, chụ hạn tốt, độ ẩm cao. Trước khi bạn chọn cây trồng trong phòng ngủ, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cây. Điều ấy sẽ giúp bạn phát hiện được sâu bệnh cũng như kịp thời ngăn chặn mầm bệnh lây lan sang con người.
Tuy nhiên, bạn cũng cần đem cây ra sân phơi nắng nhẹ ít nhất 1 ngày trên tuần để cây phát triển tự nhiên. Khi phát hiện sâu bệnh, bạn nên đem chậu cây ra ngoài trời rồi tưới phân, xịt thuốc sâu, tránh sử dụng các chất hóa học ngay tại trong phòng ngủ sẽ làm căn phòng bạn mất vệ sinh, gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến đồ đạc xung quanh.

5 nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây trong phòng ngủ

Nguyên tắc 4 : chọn cây trồng có hương sắc dễ chịu, nhẹ nhàng

Phòng ngủ cần đươc sự yên tĩn, nhẹ nhàng để có giấc ngủ thư thái. Nếu bạn trang trí các loại cây cảnh hoặc cây hoa có mày sắc sặc sở, mùi hương khá nồng gây khó ngủ. Nên chọn những cây hoa có màu nhẹ nhàng, hoa lá màu trắng, mùi thơm nhẹ nhàng, an thần dễ ngủ.

5 nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây trong phòng ngủ
Hoa Lavender là loại hoa được sử dụng nhiều trong căn phòng

Nguyên tắc 5 : Đừng tạo một khu vườn mini trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dành để nghĩ ngơi, thư giãn  do đó không nên trồng quá nhiều cây. Chỉ nên trồng tối đa từ 3 đến 4 chậu cây nhỏ, tỉa cành lá thường xuyên để để cây mọc um tùm.

5 nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây trong phòng ngủ

Qua những thông tin trên, chắc chắn các bạn hãy chọn cho mình một chậu cây thích hợp cho không gian nhà bạn thêm tươi sáng, mát mẻ. Đừng quên truy cập tatana.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

0 Comments for “5 Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Trồng Cây Trong Phòng Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: