fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ

Mất ngủ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất trí nhớ và giảm khả năng tập trung. Thực hành ngay 5 tư thế Yoga bên dưới sẽ giúp ngủ ngon tự nhiên hỗ trợ trị mất ngủ mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.
 

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ
5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ


Mất ngủ hay ngủ không đủ giấc xuất hiện ngày càng phổ biến hơn vì nhiều lý do. Thiếu ngủ có thể dẫn đến tình trạng mất trí nhớ, mất tập trung, tại nạn ô tô và sai sót y khoa. Những người bị thiếu ngủ cũng có nhiều khả năng mắc các bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường, trầm cảm , béo phì và ung thư. Các nghiên cứu cho thấy Yoga có thể giúp cải thiện chứng mất ngủ vì khả năng điều chỉnh hơi thở và giảm căng thẳng. Các tư thế Yoga phục hồi và làm mát giúp kích hoạt Hệ thống thần kinh đối giao cảm (PNS), còn được gọi là “trạng thái nghỉ ngơi và tiêu hóa”. PNS hoạt động để giảm huyết áp, thư giãn cơ bắp và chuẩn bị cho cơ thể và tâm trí của bạn để thư giãn và ngủ.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tập luyện Yoga hằng ngày, thì bạn vẫn có thể thực hiện 5 tư thế Yoga chữa mất ngủ ngay tại nhà trong sự thoải mái ngay tại phòng ngủ của mình. Thực hành ngay 5 tư thế Yoga này chỉ với vài phút trước khi đi ngủ để thư giãn và chuẩn bị cho giấc ngủ ngon. 
 

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ
5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ


Ngay cả khi bạn không có thời gian hoặc không có điều kiện để đến lớp yoga hàng ngày, thì bạn vẫn có thể thực hiện 5 tư thế yoga chữa mất ngủ này tại nhà trong sự thoải mái ngay trong phòng ngủ của mình . Thực hành năm tư thế yoga này ngay trước khi đi ngủ để thư giãn, thư giãn và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.
 

1. Tư thế uốn cong về phía trước | Giữ 2 phút

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ
Tư thế uốn cong về phía trước
 1. Bắt đầu ngồi với hai chân ở tư thế bắt chéo. Hóp bụng và giữ thẳng lưng khi bạn đưa hai tay ra trước mặt, giữ cho xương ngồi của bạn ấn xuống đất. 
 2. Tiếp tục đưa tay ra trước mặt cho đến khi lưng bạn bắt đầu tròn. Sau đó, để vai của bạn tròn về phía trước và đầu của bạn nặng trĩu. Cảm nhận gáy, vai và lưng trên được thả lỏng. Ở lại đây trong hai phút. 
 3. Để thoát khỏi tư thế này, hãy bắt đầu cuộn từ từ từng đốt sống lên, để đầu của bạn nhô lên sau cùng.

2. Xoay cột sống khi ngồi | 1 phút mỗi bên

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ
Xoay cột sống khi ngồi
 1. Bắt đầu ngồi với hai chân duỗi thẳng trước mặt bạn. Ngồi thẳng lưng, uốn cong đầu gối phải và bắt chéo chân phải qua bên trái để đặt bàn chân xuống đất bên ngoài đùi trái. 
 2. Giữ cho cột sống của bạn dài và bụng của bạn hóp lại khi bạn vòng cánh tay trái quanh bên ngoài đùi phải để vặn phần thân trên của bạn sang bên phải. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho vai không bị cong về phía trước, bụng hóp lại và cổ luôn dài. 
 3. Giữ cho hơi thở của bạn bình tĩnh và vặn mình sâu hơn một chút mỗi khi bạn thở ra. Giữ trong một phút rồi đổi bên.

3. Bé vui vẻ | Giữ 2 phút

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ
Tư thế bé vui vẻ
 1. Nằm ngửa và kéo đầu gối về phía ngực. Giữ cho đầu gối của bạn cong và đưa cánh tay của bạn vào bên trong đùi, vươn tay ra các cạnh bên ngoài của bàn chân. 
 2. Lưng dưới và xương cùng của bạn phải tiếp tục ấn xuống đất. Nếu chúng bắt đầu nhấc lên khỏi mặt đất, hãy nắm lấy mắt cá chân hoặc mặt sau của đùi thay vì bàn chân. Giữ đầu và vai của bạn nằm trên mặt đất, đồng thời lấy một vài viên đá nhẹ nhàng đặt cạnh nhau để xoa bóp vùng lưng dưới và thận của bạn. 
 3. Giữ trong hai phút rồi từ từ thả ra.

4. Tư thế cái cày | Giữ 1-2 phút

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ
Tư thế cái cày
 1. Bắt đầu nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt đất. Đặt cánh tay của bạn dọc theo cơ thể với lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng chân để nâng bàn chân hướng lên trần nhà và uốn cong bàn chân. Hãy chắc chắn rằng cằm của bạn hơi hếch để phần gáy của bạn dài ra. Ấn lòng bàn tay xuống đất khi bạn sử dụng cơ bụng để nâng hông lên và qua đầu để đưa các ngón chân chạm sàn phía sau. Khi hông của bạn đã cao qua đầu, hãy uốn cong khuỷu tay và đưa tay ra phía dưới lưng để hỗ trợ bạn. 
 2. Nhấn cánh tay trên của bạn xuống đất để giữ cho trọng lượng không đổ vào cổ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhìn thẳng về phía đùi và không quay đầu sang hai bên. 
 3. Giữ trong một đến hai phút rồi dùng tay từ từ hạ lưng xuống từng đốt sống. 

Mẹo: Nếu bạn bị bất kỳ loại chấn thương cổ hoặc cột sống nào thì không nên thực hiện tư thế này. Thay vì thực hiện tư thế cái cày hoàn toàn, bạn có thể nằm ngửa với hai chân duỗi thẳng, vươn chân về phía trần nhà.
 

5. Góc cố định nằm ngửa | 5 phút 

5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ
Góc cố định nằm ngửa
 1. Nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt đất. Đặt tay trái lên tim và tay phải lên bụng. 
 2. Giữ đầu gối của bạn uốn cong, đi bộ và chân của bạn chạm vào nhau. Sau đó, cho phép đầu gối của bạn khuỵu ra hai bên và đưa lòng bàn chân chạm vào nhau. 
 3. Nhắm mắt lại và ở đây trong năm phút. Hãy thử và cho phép bản thân trở nên hoàn toàn thư giãn ở đây. Giữ hơi thở của bạn chậm và tự nhiên. Đặt tay lên tim và bụng, để ý nhịp tim của bạn. Cảm nhận ngực và bụng của bạn lên xuống theo nhịp thở. Cho phép các cơ trên khuôn mặt của bạn được thư giãn hoàn toàn. Cảm thấy cơ thể và tâm trí của bạn bắt đầu buông bỏ. 


Mẹo: Nếu hông của bạn trở nên quá căng với đầu gối dang rộng, hãy để hai chân duỗi thẳng về phía trước để thực hiện tư thế Savasana. 
 

Sau khi hoàn thành năm tư thế này, hãy để bản thân thư giãn và đi ngủ ngay nhé!

Trên là 5 tư thể cực kỳ đơn giản giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, hãy thực hành tốt các động tác trên và sau đó thì tận hưởng giấc ngủ ngon thôi nào!

0 Comments for “5 Tư thế Yoga cho người mất ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: