fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày

Giấc ngủ ngon đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống cao, đem lại rất nhiều ích lợi cho con người.

Có những mẹo nho nhỏ ẩn nấu xung quanh các vật dụng quen thuộc trong phòng ngủ có thể bình thường bạn không để ý. Bài viết 7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày sau đây TATANA hy vọng bạn có thể áp dụng để có được giấc ngủ đủ đầy 8 tiếng mỗi ngày.


1. Các loại cây thanh lọc không khí:

Không chỉ để thanh lọc những khí độc thường gặp nhất như trichloroethylene, benzene và formaldehyde, các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà còn cải thiện tâm trạng rất tích cực. Đơn cử như mùi hương hoa nhài có khả năng giúp giảm lo lắng, cây lưỡi hổ thanh lọc không khí, giúp ngủ tốt. Đặc biệt, các loại cây này không cần chăm sóc cầu kỳ, rất dễ trồng.

7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày
Một chậu cây nhỏ đặt trong phòng ngủ sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn.


2. Cữ trà đêm:

Một ly trà thảo dược không chứa caffeine trước khi ngủ sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ rất nhiều. 3/4 người tham gia thử nghiệm theo phương pháp này đã ngủ ngay sau khi uống trà hoa cúc và trà chanh.

7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày
Một ly trà thảo mộc sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn


3. Ánh sáng tự nhiên:

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ sinh học của cơ thể, con người tốt nhất là nên thức dậy cùng ánh mặt trời và đi ngủ khi đêm xuống.

Bạn nên giảm ánh sáng quá mạnh trong phòng ngủ, tắt dần đèn trước khi ngủ ít nhất một tiếng. Ánh đèn LED cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ, giảm serotonin. Để có giấc ngủ ngon, nên tránh dùng điện thoại gần giờ ngủ. Nên điều chỉnh cửa để đón được ánh nắng buổi sáng.

7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày
Một chút ánh sáng nhẹ sẽ có tác dụng tốt cho quá trình đi vào giấc ngủ của bạn.


4. Các vật dụng “thần bí”

Những viên đá quý không chỉ giúp trang trí mà còn có khả năng nâng đỡ tinh thần cho những người tin vào sức mạnh của chúng.
Thạch anh tím, đá hematite, đá citrine giúp an thần, tăng khả năng tin tưởng, chữa lành cảm xúc cho người trong nhà. Có thể đặt vài viên đá này dưới gối.

5. Giảm tiếng ồn:

Nếu muốn cải thiện phòng ngủ, cách âm là điều đầu tiên bạn nên cân nhắc. Tiếng ồn gây rối loạn giấc ngủ, đặc biệt có hại cho trẻ nhỏ và người lạ nhà.
Những loại máy nhỏ “giả lập” âm thanh có thể đem theo khi du lịch cũng đáng mua, nên chọn loại tạo thanh âm tự nhiên như sóng biển, mưa, gió.


6. Viết

Viết lách là một cách thư giãn, giải phóng suy tư và lo lắng. Trước khi ngủ, nếu thấy cần thiết bạn có thể dành chút thời gian viết lách, có thể là nhật ký hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày
Việc giải tỏa hết mọi lo lắng, su tư hay stress đã trải qua trong một ngày sẽ giúp bạn nhẹ nhàng và dễ đi vào giấc ngủ hơn.


7. Chiếc giường thoải mái

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất. Một chiếc giường và bộ chăn ra gối nệm êm ái, thoải mái, mềm mại là điều mọi người đều mơ ước cho giấc ngủ của mình.

0 Comments for “7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Ngủ Ngon Mỗi Ngày”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: