fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Ngủ Gối Cao Có Tốt Không?

Chiếc gối là một yếu tố quan trọng không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà độ cao của gối còn tác động trực tiếp lên xương cổ, đầu và vai, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Vậy thì, Ngủ Gối Cao Có Tốt Không? Độ cao thích hợp và tốt cho sức khỏe người sử dụng là bao nhiêu? Cùng TATANA giải đáp qua những thông tin sau đây nhé!


Gối đầu cao sẽ ngủ ngon hơn?

Theo quan niệm của nhiều người gối đầu cao sẽ ngủ ngon hơn là không đúng. Vì khi ngủ, chúng ta dùng gối quá cao, sẽ giống như tình trạng cúi đầu, nghiêng đầu liên tục, khiến cơ xương cổ không được nghỉ ngơi, các cơ cổ sẽ không được thư giãn tự nhiên, phần cơ phía áp vào gối bị kéo căng, khiến cơ bắp căng thẳng, dễ gây mệt mỏi. Nếu suốt đêm ngủ gối cao, cổ sẽ đau, đầu đau, thậm chí ngẩng đầu hoặc cúi đầu đều khó khăn, cổ khó quay,… điều này rất dễ dẫn đến bệnh xương cổ.

Ngủ Gối Cao Có Tốt Không?
Nhiều người có thói quen ngủ gối cao đầu làm ảnh hưởng rất nhiều đến vai gáy và xương cổ

Hơn nữa, gối quá cao sẽ làm cho tim cung cấp máu lên não khó khăn, vô hình chung đã tăng thêm gánh nặng cho tim. Ngủ gối cao còn làm giảm góc giữa cổ và ngực, khiến cho việc thở gặp trở ngại , dễ dẫn đến yết hầu khô đau và ngáy to…  Ngược lại nếu ngủ không có gối thì vị trí đầu sẽ thấp hơn tim, máu chảy lên đầu tăng lên, dẫn đến các mạch máu não bị dồn máu, thời gian lâu sẽ gây đau đầu, mí mắt sưng ngủ không ngon….


Độ cao gối phù hợp là bao nhiêu?

Các chuyên gia khoa xương khớp cho rằng, từ góc độ sinh lý khi ngủ, gối cao 8-15cm là thích hợp. Gối nên có hình dạng lượn sóng hoặc hình yên ngựa là tốt nhất. Gối có độ cao và hình dạng như thế rất phù hợp với hình cung của cổ, có lợi cho đề phòng bệnh đốt sống cổ và giúp nghỉ ngơi tốt. 

Ngủ Gối Cao Có Tốt Không?
Gối cao su thiên nhiên TATANA thiết kế theo hình lượn sóng giúp hỗ trợ tốt cho cơ thể bạn cùng áo nệm công nghệ vải 4D Spacer vô cùng thoáng mát

Một gợi ý dành cho bạn đó chính là gối cao su thiên nhiên TATANA, gối được thiết kế theo kiểu lượn sóng, cao 12cm giúp hỗ trợ xương khớp, cung cấp khả năng nâng đỡ và hỗ trợ hoàn hảo cho toàn bộ hệ thống xương khớp và dây chằng khu vực đầu, cổ của người dùng. Đặc tính đàn hồi cao và vững chắc của cao su thiên nhiên giúp nâng đỡ đốt sống cổ và đầu của người dùng theo mọi hướng, thích hợp để phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh đau vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ, đau đầu, ngáy ngủ…

Ngoài ra, Gối Cao Su Thiên Nhiên TATANA được làm từ 100% cao su thiên nhiên, do đó gối mang những đặc tính nổi bật của cao su thiên nhiên đó là tính kháng khuẩn và độ bền cao, dễ làm sạch và thân thiện với người dùng, đặc biệt là người có da nhạy cảm.

0 Comments for “Ngủ Gối Cao Có Tốt Không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: