fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

6 Cách Giúp Bạn Duy Trì Giấc Ngủ Ngon

Nếu chẳng may bạn nằm trong số những người khó đi vào giấc ngủ vì bất cứ chuyện gì, thì hãy cùng Tatana thử áp dụng với vài cách dưới đây nha!

1. Thay nệm cũ – nệm không phù hợp

Một tấm nệm có chất lượng kém sẽ là nguyên nhân chính khiến bạn khó đi vào giấc ngủ, và giấc ngủ kém chất lượng.
Các lực của cơ thể sẽ tác động lên tấm nệm khác nhau. Vì vậy, một tấm nệm xuống cấp, các bộ phận, chất liệu nệm kém, sẽ khó có thể nâng đỡ cơ thể tốt và tạo ra sự thoái mái nhất.

Cũng như vậy, nếu một tấm nệm không phù hợp cũng là nguyên do khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. với các chất liệu đặc trưng sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Bởi vậy, hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường, có nệm cứng, nệm mềm, nệm đàn hồi tốt và nệm đặc trưng với độ cứng vừa phải.

Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nệm với thể trạng của cơ thể và các vấn đề về sức khỏe và tài chính gia đình.

6 Cách Giúp Bạn Duy Trì Giấc Ngủ Ngon
Nệm cũ là 1 trong những nguyên nhân khiến giấc ngủ không trọn vẹn


2. Giới hạn giấc ngủ trưa
 

Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể tỉnh táo, phục hồi và tăng năng suất làm việc vào buổi chiều. Ngủ trưa còn làm cho các giác quan tinh nhạy, tăng khả năng sáng tạo nhờ vào cơ thể được thư giãn và phục hồi.
Nhưng, những lợi ích trên chỉ đem lại khi chúng ta có những giấc ngủ ngắn, và không quá lâu, thời gian lý tưởng là trong khảng 15-20 phút.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ngủ trưa hơn 2 tiếng, có khả năng mất ngủ và và chất lượng ngủ kém vào ban đêm. Vì vậy, để đạt được chất lượng cũng như có giấc ngủ tốt, chúng ta chỉ nên có những giấc ngủ ngắn vào ban ngày, nhất là buổi trưa.

3. Thử với các bài tập hít thở
 

Nguyên tắc 4-7-8  ( hít vào 4 giây, giữ lại 7 giây và thở ra 8 giây) gần như là liệu thuốc an thần cho hệ thần kinh của bạn, không chỉ bạn có thể ngủ ngon ngay lập tức, đồng thời giúp bạn cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng cho cơ thể.

6 Cách Giúp Bạn Duy Trì Giấc Ngủ Ngon
Thực hiện các bài tập hít thở để giúp ngủ ngon


4. Điều chỉnh lại ánh sáng phòng
 

Melatonin là một chất chỉ được sinh ra từ bóng tối và là một hormone giúp điều hòa giấc ngủ, giúp ngủ ngon.
Điều chỉnh lại ánh sáng từ chiếc đèn ngủ hay sử dụng rèm cửa để hạn chế ánh sáng là cách giúp cơ thể sản sinh ra hormone này để ngủ ngon hơn.

5. Bổ sung thực phẩm

Ngoài hạn chế nạp và cơ thể những chất có caffeine, dầu mỡ,… để hạn chế gây khó tiêu và chất kích não bộ gây mất ngủ. Thì bạn cũng nên tận dụng những thực phẩm, rau bó xôi, rau chân vịt, họ đậu là những thực phẩm giàu chất magie, axit amin và tryptophan, là những thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên giấc ngủ ngon, tăng thời gian ngủ ngon và chất lượng giấc ngủ.

6 Cách Giúp Bạn Duy Trì Giấc Ngủ Ngon
Thực phần là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để có giấc ngủ ngon


6. Viết

Bạn có biết? nguyên nhân gây ra mất ngủ còn do tâm lý, những suy nghĩ vấn vơ hay những lo lắng hàng ngày khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.
Chính vì vậy, viết cũng là cách để bạn thể hiện những cảm xúc hàng ngày, giảm đi mức độ căng thẳng, đồng thời là lý do khiến bạn cải thiện thời gian và chất lượng giấc ngủ hơn.

0 Comments for “6 Cách Giúp Bạn Duy Trì Giấc Ngủ Ngon”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: