fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Bất Ngờ Trước Lợi Ích Của Thói Quen Đọc Sách Cùng Bé Trước Khi Ngủ

Sách không chỉ giúp trẻ phát triển nhiều kĩ năng, mà còn trang bị cho trẻ nhiều kĩ năng và phát triển tâm hồn. Hơn nữa, việc đọc sách còn là cầu nối, là sự gắn kết, gần gũi giữa bố mẹ và con cái hơn.

“Hãy đọc sách cho con trước khi ngủ” đó là lời khuyên của rất nhiều các chuyên gia tâm lý. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những bé được nghe nhiều, trò chuyện nhiều có khả năng tiếp thu câu chữ cách nhanh chóng hơn. Trước khi cất tiếng nói, bé thường cần khoảng thời gian tiếp thu thông tin về ngôn ngữ và sách là lựa chọn tuyệt vời, vì trong sách chứa nhiều ngôn ngữ phong phú, giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình.

Bất Ngờ Trước Lợi Ích Của Thói Quen Đọc Sách Cho Bé Trước Khi Ngủ
Đọc sách cùng bé giúp bé tiếp thu câu chữ nhanh chóng hơn


Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ

Sách là nguồn kiến thức vô tận, vì vậy, việc đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích
Chính vì thế, việc đọc sách cho bé mỗi ngày sẽ dần hình thành thói quen đọc sách cho bé, bé sẽ cảm thấy yêu thích và gắn bó với sách hơn.

Nuôi trí tưởng tượng và óc sáng tạo cho bé

Bằng những câu chuyện, bé sẽ được bước vào một thế giới mới mẻ với mọi cảm xúc, mọi cảm xúc ấy chắc chắn là bước tiến giúp trí tượng được mở rộng.

Giúp mở rộng ngôn ngữ, giúp bé giao tiếp tốt hơn

Kỹ năng giao tiếp được hình thành qua lời nói, ngữ điệu và cử chỉ. Với sách sẽ có những ngôn từ chau chuốt, ngôn ngữ mở rộng, những lối dẫn chuyện được diễn đạt xúc tích, logic và lôi cuốn người đọc. Vì vậy, việc nghe, đọc thường xuyên sẽ giúp bé ít nhiều tích lũy được những kỹ năng giao tiếp nhờ tư duy và ngôn từ phong phú.

Rèn luyện tính tập trung – Trí nhớ

Bạn có thể thử tính tập trung và trí nhớ của trẻ bằng việc, gợi ý bé kể về câu chuyện hôm trước với trí nhớ và sự hiểu biết của bé, việc lặp đi lặp lại sẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ rất tốt, việc hỏi đáp cũng yêu cầu có thể giúp bé tập trung hơn trong những mẩu chuyện tiếp theo.

Thêm vào đó, việc kể chuyện còn đòi hỏi bé phải thực sự ghi nhớ các nhân vật, thông tin, các tình tiết trong mỗi câu chuyện, vì vậy lâu dần bộ não sẽ được luyện tập ghi nhớ tốt hơn theo thời gian.

Việc học tập trở nên dễ dàng hơn

Thông thường, trẻ khi đi học thường có xu hướng bắt chước, học vẹt, chứ ít khi nào hiểu rõ vấn đề. Ngoài ra, việc đọc sách còn giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng ngôn ngữ. Nhờ đó, khi bước vào tuổi đi học, bé thường có khả năng tiếp thu nhanh, hiểu vấn đề và ghi nhớ tốt hơn.

Xử lý tình huống linh hoạt hơn

Với mọi tình huống trong truyện hàng ngày, sẽ là những bài học, là những trải nghiệm thú vị, những tình huống, hoạt đông trong truyện khác nhau, cách lý khác nhau, vô hình chung sẽ giúp bé hình dung và xử lý tốt hơn trong cuộc sống. 

Gắn kết tình cảm giữa cha mẹ với con cái

Việc xoay quanh cơm, áo, gạo, tiền khiến cha mẹ ít có thời gian với con cái hơn. Chính vì điều đó, việc đọc sách cho bé mỗi đêm sẽ là cách tốt nhất để cha mẹ tương tác, trò chuyện với trẻ nhỏ.

doc-sach-cung-be-giup-gan-ket-tinh-cam
Đọc sách cùng bé giúp gắn kết tình cảm cha mẹ và con cái

Những lưu ý khi đọc sách cùng trẻ

Sách có những nội dung phù hợp với từng độ tuổi. Ở độ tuổi nào cũng có những tâm lý và hiểu biết nhất định. Vì thế đừng o ép với những kiến thức vượt trội. Với những bé nhỏ chỉ nên chọn nội dung dễ hiểu hay những sách có nhiều hình ảnh để bé có thể tưởng tượng tốt, và tư duy dễ hơn. Bé hơn lớn có thể sử dụng nhiều loại sách có những từ ngũ khó hơn, cho bé khám phá và đỡ bị chàm chán bởi những từ quá quen thuộc.

Đừng ép bé nghe đến hết câu chuyện. Bạn nên ngắt truyện ra từng phần để có thể tương tác với bé nhiều hơn, bằng những câu hỏi hay những ý kiến của bé về từng phần, để bé dễ tiếp thu và tăng tư duy hơn.

Sự tập trung ban đầu của bé là rất thấp, vì thế, bé sẽ chẳng ngoan ngoãn nằm 1 chỗ để lắng nghe, vì thế, bạn cần có thời gian và đừng nản trí vì sự tinh nghịch ban đầu của trẻ nhé!

0 Comments for “Bất Ngờ Trước Lợi Ích Của Thói Quen Đọc Sách Cùng Bé Trước Khi Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: