fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi?

Người lớn tuổi là đối tượng vô cùng nhạy cảm, thường khó ngủ, cũng như mắc các bệnh về xương khớp, cột sống do đó việc chọn nệm để mang lại một giấc ngủ thật ngon cho người già là vô cùng quan trọng.

Lựa chọn nệm phù hợp giúp chăm sóc và cải thiện được giấc ngủ của người lớn tuổi tốt hơn. Đồng thời, các chuyên gia đã khẳng định việc chọn nệm thích hợp có khả năng đem lại hiệu quả cao trong công cuộc đẩy lùi các di chứng cột sống phổ biến hiện nay. Vậy thì, Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi?

Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi?
Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi? | TATANA.VN

Để chọn mua nệm cho người già, bạn cần chú ý những điều sau:


1. Độ đàn hồi:

Đối với người già, thường xuyên mắc các chứng bệnh như gai cột sống, thoái hóa đốt cột sống, đau lưng, đau dây thần kinh liên sườn, thì độ đàn hồi chính là tiêu chí phổ biến nhất để đánh giá cũng như chọn lựa nệm. Việc sử dụng nệm thích hợp sẽ đem đến những giấc ngủ sâu và ngon hơn, cố định tư thế khi nằm, tạo cảm giác vô cùng thoải mái và ngăn cản tiến trình phát sinh thoái hóa hiệu quả.

Cách chính xác để xác định độ đàn hồi là dùng máy đo độ đàn hồi chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hoặc nằm lên nệm một khoảng thời gian để đánh giá và cảm nhận hoặc bạn có thể hỏi rõ nhân viên tư vấn để chọn được những loại nệm thích hợp. Đối với người già, độ đàn hồi tương đối là thích hợp nhất, tức là cảm quan ban đầu là không quá cứng cũng không quá mềm, không bị lún quá sâu.

Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi?
Nên chọn những nệm không quá nềm cũng không quá cứng, có độ đàn hồi vừa phải, hợp lý

2. Độ dày của nệm

Đối với người lớn tuổi thì tiêu chí độ dày khá quan trọng bởi vì nệm quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự di chuyển khi lên xuống giường.

Đồng thời, việc nằm nệm quá cao có thể gây khó chịu và bất tiện cho những người đã lớn tuổi, khiến họ khó đi vào giấc ngủ hơn. Chọn nệm có độ dày tương đối từ 10 đến 15 cm là hợp lý nhất. Với độ dày này, thông khí và độ thoáng luôn được bảo đảm và tốt hơn rất nhiều so với nằm nệm thấp hoặc cao hơn.

Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi?
Nệm có độ dày từ 10-15cm là thích hợp nhất cho người lớn tuổi

3. Nên chọn nệm nào mới thích hợp cho người lớn tuổi:

Khi lớn tuổi thì cấu trúc xương sẽ trở nên mềm yếu hơn, do đó chúng ta cần tránh các loại nệm có độ trũng hoặc bị xẹp lún bởi trọng lượng cơ thể vì như vậy sẽ rất có hại cho xương, đặc biệt là phần cột sống hay thắt lưng của người già.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại nệm phổ biến bao gồm: Nệm lò xonệm cao sunệm bông ép. Vậy thì nên lựa chọn nệm nào mới phù hợp nhất và tốt nhất cho sức khỏe của người lớn tuổi?

– Nệm lò xo: Đây là loại nệm bạn cần tránh lựa chọn bởi nệm lò xo có độ co lún khá cao do đó sẽ làm người già, người cao tuổi cảm thấy choáng váng đầu óc cũng như chóng mặt vì nhịp độ dao động khi cơ thể đổi tư thế nằm. Đa số người lớn tuổi sẽ cảm thấy đau lưng khi sử dụng loại nệm này, đặc biệt với những người bị bệnh xương khớp.

Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi?
Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi? | TATANA.VN

– Nệm cao sunệm bông ép: Hai loại nệm này đều được đánh giá cao về độ nâng đỡ đối với sức khỏe của người cao tuổi. Tuy nhiên nệm bông ép được đánh giá cao hơn vì nệm bông ép là loại nệm được thiết kế với độ phẳng và cứng cao, giúp cột sống lưng luôn được giữ ở tư thế thẳng, giảm các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến cột sống, đem đến sự dễ chịu cho cơ địa của những người cao tuổi.

Thông qua những thông tin trên, TATANA mong rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin thật hữu ích để lựa chọn cho bố mẹ, ông bà mình tấm nệm thật thích hợp, mang lại giấc ngủ thật ngon và đảm bảo các vấn đề về sức khỏe.

0 Comments for “Chọn Nệm Nào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: