fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Có nên đặt nệm trực tiếp trên sàn nhà không?

Nhiều người thích sự tiện lợi của việc đặt nệm dưới sàn nhà hơn trên giường ngủ vì tiết kiệm chi phí sắm giường, diện tích phòng rộng hơn…Thế nhưng, mỗi cách đặt nệm đều có những ưu và nhược điểm, và lựa chọn tốt nhất sẽ phụ thuộc vào loại nệm bạn có. Vậy có nên đặt nệm trực tiếp trên sàn nhà không? Đọc ngay bài viết dưới đây để đảm bảo an toàn khi bạn muốn  đặt nệm ngủ dưới sàn nhà nhé!

 

Có Nên Đặt Nệm Trực Tiếp Trên Sàn Nhà Không?Đặt nệm trực tiếp trên sàn nhà có thể đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng kèm theo không ít các nguy hiểm tiềm ẩn. Hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định vị trí đệm ngủ của bạn!
 

1. Một số lợi ích của việc đặt nệm trên sàn

1. Một số lợi ích của việc đặt nệm trên sàn

Có Nên Đặt Nệm Trực Tiếp Trên Sàn Nhà Không?

1.1 Tiết kiệm chi phí

Điều đáng kể nhất là bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc mua giường ngủ. Khi đó, bạn có thế đầu tư một tấm nệm chất lượng tốt cũng sẽ giúp chăm sóc giấc ngủ cho gia đình bạn một cách tốt nhất. Vậy nên, đặt nệm của bạn trực tiếp trên sàn nhà giúp loại bỏ chi phí này.
 

1.2 Mở rộng không gian phòng ngủ

Giúp làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, đặc biệt dễ nhận thấy đó là trong những căn phòng có trần nhà thấp giúp cải tạo được không gian phòng phù tối đa nhất. 

Đối với các bạn sinh viên, người ở trọ hay các hộ gia đình có diện thích phòng ngủ nhỏ hẹp việc lựa chọn đặt nệm trên sàn giúp tiết kiệm không gian hiệu quả, vừa đảm bảo được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Cuối cùng, sàn nhà có thể nâng đỡ tốt tấm nệm của bạn. Sàn sẽ cung cấp sự hỗ trợ vững chắc, đồng đều cho nệm của bạn, cho phép nó nâng đỡ cơ thể của bạn một cách thích hợp. Trong hầu hết các tình huống, việc đặt nệm trực tiếp trên sàn sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến sự thoải mái, hỗ trợ hoặc cảm giác tổng thể của nó. 
 

2. Nhược điểm của việc đặt nệm trên sàn

2. Nhược điểm của việc đặt nệm trên sàn

Có Nên Đặt Nệm Trực Tiếp Trên Sàn Nhà Không?


Hầu hết các tấm nệm có thể được đặt trên sàn nhà. Tuy nhiên, có một số nhược điểm đáng kể của việc đặt nệm trên sàn như:

– Bố trí đệm dưới sàn có thể làm mất hiệu lực bảo hành sản phẩm – hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất và điều khoản bảo hành của từng loại nệm.

– Tăng nguy cơ sinh nấm mốc, nhất là trong thời tiết hoặc môi trường ẩm ướt

– Hạn chế luồng không khí xung quanh nệm, có thể gây ra cảm giác ấm áp khó chịu

– Côn trùng, rệp, một số con vật như kiến, rắn, rết…sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn với một tấm đệm nằm dưới sàn.

– Mạt bụi tích tụ trong đệm

– Đối với những người lớn tuổi có triệu chứng đau khớp thì việc ngủ ở vị trí quá thấp so với sàn nhà sẽ gây khó khăn. Họ phải chịu nhiều đau đớn hơn khi phải ngồi xổm xuống giường rồi nâng người lên. Nếu không, sẽ chẳng thể nào dậy được. 
 

3. Mẹo sử dụng nệm trên sàn nhà

3. Mẹo sử dụng nệm trên sàn nhà

Có Nên Đặt Nệm Trực Tiếp Trên Sàn Nhà Không?


Nếu bạn quyết định đặt nệm của mình trực tiếp trên sàn nhà, có một số điểm cần xem xét và thực hành tốt nhất mà bạn nên làm theo:
 

3.1 Vệ sinh sạch sẽ

Vì nệm của bạn sẽ nằm trực tiếp trên sàn nên việc giữ cho mọi thứ sạch sẽ là rất quan trọng. Bạn nên thường xuyên quét nhà/hút bụi sàn và làm vệ sinh bằng các sản phẩm tẩy rửa ít nhất mỗi tháng một lần. Sau khi làm sạch, nhớ để sàn khô hoàn toàn trước khi thay đệm.

Xem thêm: Cách Làm Sạch Đệm Đơn Giản
 

3.2 Độ ẩm

Giữ nệm trên sàn nhà có thể dẫn đến các vấn đề về độ ẩm không mong muốn, có thể dẫn đến nấm mốc. Để khắc phục điều này, bạn nên định kỳ kê nệm dựa vào tường để thoát khí ra ngoài. Bất cứ khi nào bạn di chiếc nệm của mình, hãy nhớ kiểm tra các dấu hiệu ẩm ướt của nệm.
 

3.3 Cách nhiệt

Nếu sàn của bạn là gỗ cứng hoặc gạch, bạn nên đặt một lớp xốp hoặc bìa cứng mỏng giữa đệm và sàn. Điều này sẽ giúp đệm cách nhiệt, giữ nhiệt độ dễ chịu hơn vào những đêm lạnh. Phương pháp này có thêm lợi ích là giữ cho nệm của bạn không chạm trực tiếp xuống sàn mà không cần phải gắn vào khung hoặc nền giường.
 

3.4 Chế độ bảo hành

Hầu hết các loại nệm được sản xuất theo kích thước đặt trên khung giường. Như các loại nệm lò xo, nệm cao su, nệm bông ép,.. đều không phải đặt trên mặt sàn. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng nệm không phù hợp có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nệm. Đặt nệm trên sàn có thể khiến nệm không được bảo hành trong trường hợp bị hư hỏng. Hãy nhớ kiểm tra kỹ các điều khoản bảo hành và tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách sử dụng nệm tốt nhất.
 

0 Comments for “Có nên đặt nệm trực tiếp trên sàn nhà không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: