Có Nên Đi Tất Khi Ngủ

Thời gian hoạt động Thời gian hoạt động:
TATANA Instagram  TATANA Youtube  TATANA Email  TATANA Facebook  TATANA Zalo  

Có Nên Đi Tất Khi Ngủ?

11:49 14-09-2019428

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc giữ ấm đôi chân trong khi ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Nhưng một vài ý kiện lại cho rằng, việc đi tất lại mang lại nhiều bất cập đến cơ thể.

 
Có rất nhiều cách đơn giản để giúp bạn có được giấc ngủ ngon. Vậy việc đi tất có đem lại hay giấc ngủ ngon hay không? cùng tham khảo qua bài viết dưới nhé!

 
Có Nên Đi Tất Khi Ngủ?
Có nên đi tất khi ngủ?


Lợi Ích Từ Việc Mang Vớ

Bàn chân thường là nơi dễ lạnh nhất, việc lưu thông máu kém ở bàn chân gây ra sưng tĩnh mạch và đau chân. Vì vậy, việc đeo tất vào ban đêm giúp cải thiện lưu thông máu ở chân bằng cách làm ấm bàn chân của mình.
Một nghiên cứu cho thấy rằng, việc mang vỡ sẽ giúp ngủ nhanh va sâu hơn. Lý do là thân nhiệt giảm xuống trong đêm, đạt đến nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 4 giờ sáng. Việc giữ ấm chân sẽ làm giãn các mạch máu, giúp cho tăng lưu lượng máu đến da và nhiệt được giải phóng.Những phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh thường có những có cơn bốc hỏa gây ra sự nóng bức đột ngột bên trong cơ thể, đổ mồ hôi…khi mang vớ vào chân sẽ làm hạ thân nhiệt và làm mát cơ thể, do đó ngăn ngừa được các cơn bốc hỏa.Triệu chứng của bệnh Raynaud là khiến tay chân trở nên cực kỳ lạnh. Là căn bệnh rối loạn vận mạch ở tay và chân khiến da trở nên trắng bệch và lượng máu xuống tay chân bị giảm làm tê. Việc mang vớ sẽ làm giảm lạnh và tê cứng ở bàn chân.Đi tất khi ngủ là một cách hiệu quả giúp ngăn ngừa nứt chân, nhất là vào mùa đông. Một đôi tất phù hợp giúp cải thiện được tình trạng lưu thông máu, giúp đôi chân mềm mại.

 

Tác Nhân Gây Hại

 Việc mang những đôi tất dày, chất liệu không thông thoáng sẽ làm bí các lỗ chân lông và không có khả năng thoát khí khiến đôi chân dễ bị hôi.Việc đi tất chật chội, gò bó sẽ khiến chân bị gò bó trong một không gian chật hẹp, từ đó dễ gây ra các bệnh thấp khớp.Theo các chuyên gia về sức khỏe thì 2 bộ phận là chân và tay là 2 bộ phận duy nhất trên cơ thể có thể thay đổi nhiệt độ theo mùa. Vì vậy, việc đeo tất chân sẽ cản trở việc lưu thông máu từ các chi trở về tim, điều này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị đông máu.
 
Lưu ý
Nhiều lợi ý là thế, nhưng khi đi vớ khi ngủ bận cũng cần nên chú ý vài điều cơ bản sau:
Nên lựa chọn đôi vớ mỏng và có khả năng thoát khí, để tránh được tình trạng hôi chân
Không đi vớ chật, vì khiến đôi chân trở nên gò bó, dễ mắc bệnh thấp khớp.
 
TATANA
Có thể bạn quan tâm:
 
0911079449
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ