fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Hoạt Động Của Các Cơ Quan Cơ Thể Trong Lúc Ngủ

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc thức khuya sau 12 giờ đêm sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm. Vì thế nếu chúng ta không cải thiện được điều này thì việc ngủ bù cho ngày hôm sau cũng không có ý nghĩa gì nữa.

Cùng tìm hiểu một số chức nắng của các bộ phận trong cơ thể con người hoạt động và gây ra những bệnh gì nếu tình trạng thức khuya xảy ra thường xuyên nhé!

Gan

  • Thời gian gan làm việc là khoảng thời gian từ 11h đến 1h sáng là thời gian gan bài tiết, giải độc tố. Nếu trong thời gian này bạn không ngủ sâu thì gan sẽ không làm việc được, gây ra thiếu hụt lượng máu trong gan, từ đó làm tổn thương đến các tế bào, khó hồi phục và sửa chữa.
Những Bệnh Có Thể Mắc Phải Khi Mất Ngủ Kéo Dài 
Gan bộ máy kì diệu
  • Gan là cơ quan trao đổi chất quan trọng nhất trong cơ thể, nếu gan bị tổn thương thì các bộ phận khác trong cơ thể cũng bị đe dọa ảnh hưởng đến các cơ quan khác.Dạ dày

Dạ dày thường làm việc vào ban đêm, nếu bạn thức sau 12h quá trình chuyển hóa thức ăn sẽ bị trì trệ, làm lưu lại thức ăn quá lâu trong dạ dày, thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày bất thường, từ đó gây kích ứng dạ dày, dẫn đến viêm loát và các triệu chứng khác.

Những Bệnh Có Thể Mắc Phải Khi Mất Ngủ Kéo Dài 
Thời gian hoạt động của các bộ phận cơ thể

Hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch là rào cản tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh ung thư, khi bạn mất ngủ hay thiếu ngủ sẽ làm giảm khả năng miễn dịch triệu chứng của thiếu miễn dịch sẽ làm mệt mỏi thiếu năng lượng, cảm lạnh, dị ứng phát sinh bất ngờ. Một số nghiên cứu cho thấy thức khuya sẽ thúc đẩy khả nắng gây ra ung thư vú đối với nữ, ung thư ruột kết vầ các bệnh lây nhiễm.

Lượng đường trong máu tăng cao

Một nghiên cứu cho thấy các vấn đề về sức khỏe như lượng trong máu cao có liên quan tới những người có thói quen thức khuya. Tăng đường huyết thường liên quan tới các trạng thái sức khỏe từ những vấn đề tạm thời như mệt mỏi, đau đầu tới những tình trạng thái sức khỏe khác nghiêm trọng hơn như  bệnh tim mạch và tổn thương thận.

Trên đây là những bộ phận tất yếu làm hủy hoại hầu hết tới các cơ quan bộ phận trong cơ thể con người. Nếu bạn muốn có cơ thể dẻo dai thì hơn hết chúng ta chỉ cần giữ thói quen hàng ngày của bạn là đi ngủ sớm, có một giấc ngủ sâu thì điều đó một phần cũng giúp bạn có được cơ thể như ý. Tanata chúc bạn sớm hình thành thói quen nhé!
TATANA

0 Comments for “Hoạt Động Của Các Cơ Quan Cơ Thể Trong Lúc Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: