fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?

Liệu pháp giấc ngủ nhận phương pháp điều trị cho chứng mất ngủ. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết liệu nó có phù hợp với bạn hay không? Giấc ngủ và sức khỏe tinh thần gắn liền với nhau. Vệ sinh giấc ngủ kém ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ. Đổi lại, tình trạng sức khỏe tinh thần kém gây hại đến quá trình ngủ ngon của bạn. 
 

Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?
Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?


Liệu pháp giấc ngủ có thể là một trong những lựa chọn giúp bạn vượt qua mọi thách thức về giấc ngủ. Việc áp dụng liệu pháp giống như bạn đang được một nhà trị liệu giấc ngủ đào tạo để phát triển các kỹ năng và thói quen cụ thể. Liệu pháp giấc ngủ cũng có thể khám phá những lý do tiềm ẩn khiến bạn không ngủ ngon như mong muốn.

 • Liệu pháp giấc ngủ là gì? 
Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?
Liệu pháp giấc ngủ là gì? 


Liệu pháp giấc ngủ là liệu pháp trị liệu nhận thức hành vi điều trị mất ngủ. Là một chương trình có cấu trúc giúp xác định và thay thế những suy nghĩ cũng như hành vi gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về giấc ngủ bằng những thói quen tốt thúc đẩy giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó đây cũng là phương pháp giúp bạn vượt qua những vấn đề về giấc ngủ bạn đang gặp phải nhằm cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

 • Nguyên nhân phổ biến của giấc ngủ kém 
Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?
Trầm cảm và lo lắng là hai nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn giấc ngủ, bao gồm cả chứng mất ngủ.

Trầm cảm và lo lắng là hai nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn giấc ngủ, bao gồm cả chứng mất ngủ. 

 • Căng thẳng, stress. 
 • Bị rối loạn giờ thức và ngủ trong ngày vì thay đổi lịch làm việc hoặc do chênh lệch múi giờ. 
 • Sử dụng các chất gây nghiện và kích thích như: Cà phê, trà, thuốc lá, rượu,… 
 • Ăn quá no trước giờ đi ngủ, gây nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi. 
 • Các yếu tố về môi trường ngủ xung quanh như: có quá nhiều ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, độ ẩm …
 • Liệu pháp giấc ngủ có thực sự hiệu quả
Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?
Liệu pháp giấc ngủ có thực sự hiệu quả


Liệu pháp giấc ngủ có thể mang lại hiệu quả cao. Liệu pháp này cung cấp các công cụ để cải thiện chất lượng giấc ngủ và giải quyết những vấn đề khác mà một người có thể gặp phải khiến họ khó ngủ đủ giấc. Phương pháp giúp điều trị là giải quyết tình trạng lo lắng khi ngủ của bạn, giúp bạn nhận thức rõ về chứng mất ngủ và cải thiện giấc ngủ ngày một tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy áp dụng đối với chứng mất ngủ thực sự có hiệu quả, đặc biệt là đối với những người bị trầm cảm.

 • Các liệu pháp giấc ngủ khác
Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?
Các liệu pháp giấc ngủ khác


Liệu pháp hạn chế giấc ngủ (SRT)

Liệu pháp này khuyến khích bạn hạn chế các thói quen và hoạt động có thể góp phần gây ra chứng mất ngủ của bạn.

Liệu pháp kiểm soát kích thích (SCT)

Liệu pháp này khuyên bạn không nên làm những việc có thể khiến bạn khó ngủ. Các việc như không ăn trên giường hoặc sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác trong phòng ngủ. Bạn chỉ đi ngủ khi cảm thấy buồn ngủ không nên lên giường trong trạng thái tỉnh táo và cố gắng đi ngủ

Liệu pháp thư giãn

Thực hành các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như hít thở sâu và hình dung, có thể giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.

Một số liệu pháp thư giãn phổ biến bao gồm:

 • thiền
 • yoga
 • thở bụng
 • hình ảnh tinh thần
 • giãn cơ tiến triển

Liệu pháp thư giãn giúp cơ thể giải tỏa. Nó cũng có thể giúp bạn kiểm soát lo lắng về việc không thể ngủ, đôi khi có thể làm cho chứng mất ngủ trở nên tồi tệ hơn.
 

 • Các giải pháp thay thế cho giấc ngủ kém vệ sinh
Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?
Các giải pháp thay thế cho giấc ngủ kém vệ sinh


Bạn có thể thực hiện các bước khác để cải thiện chất lượng giấc ngủ nếu bạn đang sống với tình trạng vệ sinh giấc ngủ kém hoặc những thách thức liên quan đến giấc ngủ.
 

Cố gắng tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục có thể làm giảm căng thẳng và giảm lo lắng. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng ngủ ngon hơn vào ban đêm và góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể.

Hoạt động thể chất như yoga có thể giải phóng endorphin giúp cải thiện tâm trạng và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn .
 

Thực hành các bài tập thư giãn trước khi đi ngủ

Nghe nhạc thư giãn, tập giãn cơ nhẹ nhàng hoặc tham gia vào các kỹ thuật chánh niệm có thể giúp đưa tâm trí và cơ thể bạn vào giấc ngủ. Điều này có thể giúp giảm một số rào cản đối với việc nghỉ ngơi gây mất ngủ.
 

Viết nhật ký hoặc lập kế hoạch cho ngày hôm sau

Việc dành thời gian lập kế hoạch cho ngày mai hoặc suy nghĩ lại về một ngày của bạn là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nếu điều này khiến bạn không có được giấc ngủ ngon, bạn có thể muốn tránh nó.

Viết nhật ký để lên lịch trình cho ngày mai và loại bỏ mọi cảm xúc chưa giải quyết trong ngày có thể giúp bạn giải phóng tâm trí để tập trung vào việc nghỉ ngơi. Bạn có thể muốn tiết kiệm 10 đến 20 phút mỗi tối cho việc luyện tập này.
 

Hy vọng, bài viết trên của Tatana đã cung cấp đầy đủ các thông tin về liệu pháp giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon sẽ khiến bạn có được sức khỏe và tinh thần tốt, là điều kiện quan trọng để bạn bước vào một ngày mới đầy năng lượng. Thế nhưng, trước tác hại của việc mất ngủ bạn nên sử dụng các liệu pháp giấc ngủ, điều chỉnh thói quen và cân bằng các hoạt động thể chất nhằm cải thiện giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, để đảm bảo cho cơ thể luôn có một giấc ngủ ngon và sâu, đừng quên sở hữu ngay các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ của Tatana như nệm lò xonệm cao su thiên nhiên và sở hữu nhiều ưu đãi đặc biệt nhé!

15:53 18-08-2022 388

0 Comments for “Liệu pháp giấc ngủ là gì và có hiệu quả không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: