fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?

1. Khi nào là thời gian tốt nhất để tập thể dục?

Để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn hơn thì việc chơi và tập thể thao mỗi ngày rất quan trọng. Kể cả buổi sáng, trưa hoặc tối bạn vẫn có thể tập luyện thể thao. Tập thể thao đều đặn là phương pháp duy trì sự dẻo dai cũng như hạn chế tình trạng thoái hóa xương khớp. Nhất là đối với dân văn phòng, vì tính chất công việc thường xuyên ngồi một chỗ, xương khớp không được hoạt động nhiều nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Không thể bỏ qua: Nệm Cao Su Nhân Tạo – Cứu Tinh Của Dân Văn Phòng

Tuy nhiên dành thời gian mỗi ngày để tập thể thao đôi khi cũng rất khó khăn. Vì cuộc sống bận rộn nên đôi lúc làm bạn bỏ bê không luyện tập thường xuyên. Tatana khuyên bạn đừng nên trì hoãn việc tập luyện mỗi ngày, vì điều này thực sự mang đến nhiều lợi ích.

2. Lợi ích của việc tập thể dục

2.1 Tập thể dục vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích nhất

Tập vào buổi sáng giúp đốt cháy nhiều calo nhất. Khi thức giấc vào buổi sáng, quá trình đốt cháy calo và trao đổi chất cũng tăng lên để phù hợp với sự gia tăng lưu lượng máu đến toàn bộ cơ thể.

Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?
Tập thể dục vào buổi sáng là tốt nhất

Sự trao đổi chất sử dụng ít năng lượng hơn trong lúc ngủ. Vì vậy, khi tăng tốc quá trình trao đổi chất vào sáng sớm cùng với những hoạt động buổi sáng, sẽ dẫn đến việc đốt cháy calo nhiều hơn trong suốt cả ngày.

Tập vào buổi chiều hoặc buổi tối vẫn đốt cháy calo, nhưng lúc đó cơ thể đang chuyển dần đến trạng thái cần được nghỉ ngơi.  Việc tập vào buổi chiều và buổi tối sẽ không đốt cháy calo được nhiều như tập luyện vào buổi sáng.

Ngoài ra, tập thể thao buổi sáng còn mang lại nhiều lợi ích khác như tăng lưu lượng máu, tăng khả năng ghi nhớ giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn.

Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?
Tập thể dục giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn

Có một số lưu ý khi tập thể dục buổi sáng mà bạn cần biết như sau: Nhiệt độ cơ thể trước khi ngủ dậy là tương đối thấp nên bạn tránh luyện tập các bài thể dục có cường độ mạnh. Nếu tập các bài tập quá mạnh, nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức bền, khiến cơ thể nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi. Thay vào đó bạn nên đi bộ, đạp xe,… sẽ tốt cho cơ thể hơn.

Nếu không thể tập vào buổi sáng, bạn cũng có thể tập vào buổi chiều hoặc tối.

2.2 Tập thể dục vào buổi chiều tối tốt cho sức khỏe

Nếu buổi sáng bạn quá bận rộn, bạn vẫn có thể tập thể dục vào buổi tối.

Nếu bạn muốn tập luyện để cơ bắp săn chắc thì có thể tập vào lúc 17 – 19 giờ. Bên cạnh đó, với những bài tập với cường độ mạnh không thể tập vào buổi sáng như đi bộ nhanh, chạy bộ thì bạn cũng có thể tập vào buổi tối.

Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?
Tập thể dục vào buổi chiều tối cũng rất tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, tập thể dục vào buổi tối giúp tăng cường chức năng tim, phổi. Các bài tập đòi hỏi sự dẻo dai như yoga, khiêu vũ… cũng có thể tập vào buổi tối bởi độ linh hoạt của cơ thể cao hơn ban ngày.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Giúp Sức Khỏe Tốt Hơn Từ Việc Ngủ Trưa

Có một lưu ý là nếu hoạt động cơ thể ở cường độ cao trước khi ngủ có thể sẽ làm bạn mất ngủ. Vì thế bạn không nên hoạt động cơ thể quá nặng trước khi ngủ ít nhất là 2 tiếng. Bên cạnh đó, bạn không nên tập ngay sau bữa ăn, cần ít nhất 30 phút nghỉ ngơi sau khi ăn.

3. Tập thể dục đều đặn rất quan trọng

Một yếu tố quan trọng giúp duy trì sức khỏe là bạn nên lập một thời gian biểu dành riêng cho việc tập hằng ngày. 

Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?
Nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày giúp duy trì sức khỏe

Việc duy trì tập thể dục mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe của bạn. Hãy nhớ rằng nếu không thể tập vào buổi sáng, bạn vẫn có thể tập vào buổi tối nhé. Ngoài ra việc hoạt động cơ thể mỗi ngày còn giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bạn nghĩ sao về việc mỗi khi hoạt động cơ thể vào buổi tối xong được đắm chìm vào một chiếc nệm êm ái cùng chiếc gối ôm mềm mại? Chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đúng không nào?

0 Comments for “Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: