fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Về Tình Trạng Đau Đầu Khi Thức Giấc

Hiện trạng đau đầu khi thức dậy là một trong những vấn đề mà chắc chắn rằng ai trong số chúng ta đều đã có lần mắc phải và cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu ngay sau khi thức dậy như gối nằm không phù hợp, tư thế ngủ hay do môi trường các tác nhân bên ngoài tác động vào… có thể bạn rất lúng túng trong việc xác định nguyên nhân, vì vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Về Tình Trạng Đau Đầu Khi Thức Dậy


Nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu khi thức giấc


Gối và tư thế ngủ. Gối là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau đầu xảy ra khi thức dậy do nằm gối quá cao hoặc quá cứng làm cho cơ cổ bị cứng gây khó thở và đau đầu. Hoặc do thói quen ngủ nằm sấp khiến ngực bị đè ép khiến hoạt động của tim và phổi trở nên khó khăn không cung cấp đầy đủ khí oxi nên gây nên tình trạng đau đầu khi thức dậy.
 

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Về Tình Trạng Đau Đầu Khi Thức Dậy
Lựa chọn gối có chất liệu an toàn và độ êm ái lớn giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn


Căng thẳng – Stress. Nguyên nhân này sẽ khiến bạn không thể có giấc ngủ ngon giấc, do đó sẽ kéo theo tình trạng rối loạn giấc ngủ làm đau đầu xuất hiện vào buổi sáng.
 

Môi trường. Khi ngủ trong môi trường quá ồn ào hoặc chật hẹp, không thoáng đãng là một trong những lý do dẫn đến tình trạng đau đầu sau khi thức dậy.
 

Ánh sáng. Việc ngủ ở nơi quá nhiều ánh sáng cũng khiến cho lượng melatonon – hormone điều khiến giấc ngủ bị giảm khiến bạn ngủ chập chờn không ngon giấc cũng là yếu tố khiến bạn đau đầu khi thức dậy.
 

Sử dụng chất kích thích. Uống những thực phẩm như cà phê, trà…là những thực phẩm chứa nhiều caffeine là chất kích thích giúp tỉnh táo và có tính lợi tiểu nên khiến bạn đi vệ sinh nhiều lần khiến bạn ngủ không đủ giấc khi thức dậy sẽ là nguyên nhân lớn khiến đau đầu khi thức dậy.
 

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Về Tình Trạng Đau Đầu Khi Thức Dậy

Sử dụng thiết bị điện tử. Ánh sáng xanh của thiết bị điện tử sẽ khiến bạn khó ngủ và làm mất thời gian ngủ khi mải mê làm việc lướt web, facebook… trong khi đó việc ngủ trễ, thiếu ngủ chính là thủ phạm chính gây nên những cơn đau đầu khi thức dậy.
 

Thiếu máu não. Tình trạng đau đầu còn có thể xảy ra có thể từ bệnh thiếu máu não. Đây chính là tình trạng lượng máu lên não bị suy giảm dẫn đến không cung cáp đủ khí oxy và các dưỡng chất cho sự hoạt động dẫn đến tình trạng đau đầu mệt mỏi.Biện pháp khắc phục

Sử dụng túi chờm với một ít đa hoặc đậu hà lan đông lạnh lên trán và thư giãn trong vòng 15 phút.
Đối với đau đầu do căng thẳng, hãy đặt một miếng đệm sưởi lên cổ hoặc phía sau đầu.
Dù là do bất cứ nguyên do nào thì việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học là điều rất quan trọng, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp giảm đi các triêu chứng mất ngủ thường ngày.
Bổ sung đa dạng các loại thực phẩm giảu chất dinh dưỡng, nhất là thực phẩm bổ máu như thịt gà, bí đỏ, trứng, sữa… và nhưng trái cây, rau củ quả có màu đậm.

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Về Tình Trạng Đau Đầu Khi Thức Dậy
Sử dụng thịt đỏ để bổ sung nhiều dưỡng chất

Vệ sinh chăn drap gối nệm thường xuyên để tạo môi trường sạch sẽ, thoải mái để bảo đảm giấc ngủ.
Ngoài ra bạn nên ngồi dậy từ từ khi thức dậy cử động chân tay vài phút rồi hãy đứng lên.

Tình trạng đau đầu xảy ra khi thức dậy thường xảy ra phổ biến, trong mỗi chúng ta chắc chắn ai cũng ít nhất mắc phải tình trạng này, vì vậy hãy lưu lại một vải gợi ý trên để khắc phục được tình trạng này nhé!

0 Comments for “Nguyên Nhân Và Biện Pháp Về Tình Trạng Đau Đầu Khi Thức Giấc”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: