fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Những Việc Cần Tránh trước Khi Ngủ

Bạn đang có công việc ổn định, ăn uống đúng giờ không hay tham gia các câu lạc bộ về đêm nhưng bạn vẫn thiếu ngủ mất ngủ hàng đêm mà không biết lý do tại sao?

Vậy bạn thử tham khảo một số việc bạn cần tránh trước khi ngủ để cải thiện tình trạng cú đêm và giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn nhé!

Uống nhiều nước

Rượi bia hay café đều làm bạn khó ngủ vì trong đó có các chất caffein gây ra tình trạng khó ngủ. Nhưng cho dù uống bất kì loại nước nào cũng gây tình trạng ngủ không ngon giấc, vì có thể bạn phải dậy lúc nửa đêm để đi vệ sinh. Ví vậy bạn nên uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ 30 phút là thời gian tốt nhất cho bạn để có một giấc ngủ ngon và không bị làm phiền bởi việc đi vệ sinh lúc nửa đêm.

Những Việc Cần Tránh trước Khi Ngủ
Thức dậy lúc  nửa đêm để đi vệ sinh vì uống quá nhiều nước trước khi đi ngủSử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi
 

Xem tivi hay điện thoại trước giờ ngủ là thói quen của tất cả mọi người hiện nay. Việc lướt web trở thành việc tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, nhưng đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thiếu ngủ hiện nay.
 

Những Việc Cần Tránh trước Khi Ngủ
sử dụng điện thoại máy tính trước khi đi ngủ


Do ánh sáng màn hình tv, điện thoại cản trở sự phát triển của melatonin, loại hormon kích thích buồn ngủ. Vì vậy nếu muốn có một ngủ ngon và đến nhanh thì bạn nên tắt các thiết bị điện tử trước 30 phút đến 1 giờ, nếu có thể bạn nên tắt luôn các thiết bị wifi, hay nguồn điện thoại vì sóng điện có thể làm hại não bộ điều này đã được chứng minh của các nhà khoa học.

 

Ăn vặt nhiều hoặc quá no trước khi ngủ


Muốn một giấc ngủ ngon bạn không nên ăn ngay trươc giờ đi ngủ kể cả những món nhẹ, thức ăn làm bộ phận tiêu hóa phải làm việc nên tình trạng gây ra khó ngủ, ngủ không sâu, dễ thức giấc. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên ăn trước 3h là thời gian tốt  nhất cho cơ thể.

Tập thể dục ngay trước giờ đi ngủ


Tập thể dục là việc quan trọng cho vấn đề sức khỏe nhưng tập thể dục ngay trước giờ đi ngủ là một cảnh báo vô cùng lớn cho những ai có suy nghĩ sai lệch này. Việc vận động mạnh trong 3 giờ đồng hồ khi đi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, kích thích cơ bắp khiến bạn còn khó ngủ hơn.
Một vài động tác yoga hay ngồi thiện lại giúp lưu thông máu, tăng khả năng tập trung, bình lặng trong tâm hồn giúp cho cơ thể dễ dang vào giấc ngủ ngon hơn.
 

Những Việc Cần Tránh trước Khi Ngủ
Động tác yoga đơn giảnGiường nệm không phù hợp
 

Một bộ chăn drap gối nệm gắn bó với bạn ít nhất cũng vài năm sử dụng trước khi mua sản phẩm mới, nó là nơi cho bạn vùi đầu vào mỗi đêm. Một chiếc nệm tốt hay không tốt nó khá ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của bạn, một chiếc nệm tốt là chiếc nệm không võng xuống, lún sâu khi sử dụng, hay đặc biệt hơn là chiếc nệm bị biến dạng sau vài tháng sử dụng.

Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên có một chiếc nệm tốt phù hợp với sức khỏe của bạn, vì nó theo bạn đến 8 giờ mỗi ngày để nạp lại năng lượng cho các công việc khác.

Những Việc Cần Tránh trước Khi Ngủ
Chăn drap gối nệm với hoa văn đẹp mắt tinh thế giúp cho căn phòng thầm mỹ hơn và mang đến giấc ngủ ngon hơnTrên đây là tất cả những lý do cơ bản bạn nên tránh để có một giấc ngủ tốt, tình trạng hiện tại của bạn có bị mất ngủ không, nguyên nhân nào gây ra tình trang mất ngủ đó hay bạn đã có một bộ chăn drap gối nệm phù hợp dành cho mình chưa? Nếu chưa hãy để Tatana giúp bạn lựa chọn một bộ chăn drap gối nệm phù hợp với bạn nhé!

0 Comments for “Những Việc Cần Tránh trước Khi Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: