fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Sơ Cứu Nệm Ướt Tại Nhà

Nệm ướt luôn là nỗi lo của nhiều người khi sử dụng nệm, với sự bất cẩn của trẻ nhỏ hay sự cố tè dầm thường xuyên của trẻ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nệm, khiến tuổi thọ nệm bị giảm sút, vì vậy việc bổ sung vài mẹo nhỏ để sơ cứu nệm lúc cấp bách là điều vô cùng cần thiết.

Với mỗi loại nệm đều có những mẹo để giải quyết vấn đề ẩm ướt riêng. Vì vậy hãy cùng tham khảo để có thể khắc phục được hầu hết nệm ướt trong mọi tình huống nhé!

1. Nệm bông ép

Đối với nệm bông ép trước tiên hãy đổ đều cồn 90 độ lên chỗ ướt rồi đợi khoảng 1-2h để cồn bay hơi hết. bạn có thể dùng khăn lau khô hoặc giấy khô thấm hút hết nước, bạn có thể dùng thêm 1 lớp giấy báo đặt lên trên sau đó dùng máy sấy tóc sấy khô bề mặt, như vậy sẽ bề nệm sẽ nhanh chóng khô hơn.
Sau đó bạn dùng tinh dầu thơm lên để át mùi và tạo hương thơm dễ chịu hơn.

Cấp Cứu Nệm Ướt Tại Nhà
Dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước

2. Nệm cao su

Đầu tiên bạn nên tháo rời vỏ nệm để đem đi giặt.
Sau đó, bạn nên dùng khăn khô để thấm nước trên bề mặt, nếu do bé tè dầm bạn nên đổ nước lên bề mặt nệm để bớt mùi hôi và không tạo ra vết ố. Sau đó tiếp tục thấm khô thiệt khô.
Để nệm nhanh chóng ráo và khô bạn có thể dùng quạt và máy sấy tóc. Tuy nhiên, khi dùng máy sấy bạn không nên dùng quá lâu, vì khi nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nệm, khiến tuổi thọ nệm bị giảm.

Cấp Cứu Nệm Ướt Tại Nhà
Tháo rời ga giường để vệ sinh

3. Nệm lò xo

Để xử lý nệm lò xo, bạn nên dùng nước soda phun trực tiếp lên bề mặt nệm và để trong 30 phút. Vì nước soda có mày trắng dạng tinh thể và có tình kiềm nên có thể khử mùi hôi hiệu quả và làm sạch mọi vết bẩn.
Sau đó bạn nên dùng máy hút bụi hay máy quạt để làm khô bề mặt nệm.

4. Sản phẩm hỗ trợ

Để giảm thiểu và tránh làm vệ sinh thường xuyên do những vết bẩn, nước đổ hay những con nhỏ tè dầm, thì tấm ga chống thấm, sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Cấp Cứu Nệm Ướt Tại Nhà
Sử dụng thêm ga chống thấm để tiếp kiệm thời gian vệ sinh nệm thường xuyên

Với bề mặt trên là lớp thun lạnh thoáng mát và khả năng thoát hơi ẩm khá tốt nên hạn chế được tình trạng nóng hầm lưng, và bề mặt dưới là lớp màng bảo vệ giúp ngăn chặn nước thấm xuống bề mặt.
Với nhiều màu sắc đa dạng, bạn có thể tận dụng cho những người lớn tuổi mất chức năng sinh hoạt nữa đó.

Hi vọng, với những mẹo trên đây sẽ phần nào giúp bạn hạn chế, chống chọi được với sự ẩm ướt không đáng có.

0 Comments for “Sơ Cứu Nệm Ướt Tại Nhà”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: