fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi

Áp lực bài vở cộng với tâm lý lo lắng sẽ khiến nhiều học sinh nghĩ rằng càng học nhiều càng tốt. Việc thức đêm triền miên, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc dẫn đến tình trạng não luôn bị kích thích và làm việc liên tục dẫn đến không hiệu quả và còn gây ra một số tình trạng không như mong đợi.

Việc thiếu ngủ gây ra một số hậu quả tức thời cho các sĩ tử làm ảnh hưởng đến quá trình thi cử cũng như kết quả trong 3 năm học tập miệt mài chui rèn đèn sách. Vậy tầm trọng của giấc ngủ như thế nào đối với sĩ tử hiện tại và giải pháp nào để có một sức khỏe tốt? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giấc ngủ – Vai trò quan trọng nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì vậy việc thiếu ngủ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và nhất là đối với các sĩ tử với mùa thi cận kề.

1. Ngăn chặn cảm xúc

Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi
Dễ cáu gắt với tất cả mọi thứ xung quanh

Viêc thiếu ngủ hay ngủ chưa đủ giấc khiến cơ thể bạn dễ cáu kỉnh với mọi thứ xung quanh, khả năng nhận thức của mọi người bị suy giảm khi thiếu ngủ dẫn đến những phán đoán bị sai lệch.

2. Suy giảm trí nhớ

Một khu vực của bão bộ khi thiếu ngủ là vùng hồi hải mã. Đây là khu vực quan trọng để lưu trữ những thông tin mới. Khi mất ngủ một đêm, khả năng ghi nhớ thông tin mới suy bị giảm đi đáng kể.

Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi
Học trong thời gian dài mà không phân bổ thời gian nghỉ ngơi khiến cơ thể mệt mỏi

Não bộ cần có giấc ngủ để chuyển thông tin mới được lưu trữ. Trong trường hợp thiếu ngủ dãn tớ não bộ bị đầy, ngăn cản việc lưu trữ thông tin mới.

Ngoài ra việc thiếu ngủ ngủ không đủ giấc còn khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, giảm bài tiết hormon tăng trưởng, ăn mất ngon, chậm tiêu hóa, kéo dài sự kích thích của bộ não dẫn tới duy nhược hệ thần kinh và toàn bộ cơ thể, làm gảm năng suất học tập.

3. Hệ miễn dịch không hoạt động tốt

Như đã biết tầm quan trọng của hệ thống miễn dịch đối với cơ thể con người. Một hệ thống miễn dịch tốt sẽ ngăn chặn được những mầm bệnh trong môi trường như thời tiết thay đổi hay dịch cúm.

Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi

Nhưng bạn biết không, khi một đêm bạn không ngủ cũng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Thiếu ngủ khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm tăng gấp 3 lần bình thường.

Giải pháp – chăm sóc sức khỏe cho các sĩ tử

1. Ngủ điều độ

Chỉ vì việc ngủ không đủ giấc đã gây ra biết bao phiền toái và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và trực tiếp đến bài thi của mỗi sĩ tử. Vì vậy mỗi học sinh cần tuân thủ theo nhịp sinh học của mỗi người, nên có chế độ ngủ nghỉ hợp lý

Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn nên ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày , buổi trưa ngủ khoảng 30 phút , buổi tối hãy ngủ sớm trước 23h, không nên thức quá khuya mà nên dậy sớm để học bài.

2. Ăn uống đầy đủ – Bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho trí não

  • Những thực phẩm tốt cho trí não sẽ tốt cho trí não sẽ giúp tăng cườn trí nhớ và khả năng tập trung rất cần thiết đối với các sĩ tử vào mùa này.
  • Cung cấp thực thẩm giàu chất axit béo omega–3. Axit béo omega–3, đặc biệt là DHA, có thể giúp cải thiện trí nhớ ở người trẻ, khỏe mạnh nhờ tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh. Một số thực phẩm giàu chất béo omega–3: hải sản, tảo biển và các loại các béo như cá hồi, cá ngừ vây xanh, cá mòi và cá trích.
Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi
Thực phẩm giàu Omega-3
  • Thực phẩm giàu chất vitamin: C, E và A. Những thực phẩm có nhiều trong rau xanh, rau củ đặc biệt là những cây họ cỉa như bắp cải, cải xanh, cái xoăn và các loại rau xanh đậm, các loại quả mong hay những các loại như hạnh nhân, óc chó là những thực phẩm tốt cho việc tăng cường nhận thức và xử lý trí não.
Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi
Thực phẩm nhiều vitamin E

3. Vận động – Giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

  • Các bác sĩ khuyên rằng. vào thời gian ôn thi, căng thẳng như hiện nay các sĩ tử nên dành ra 15’ buổi sáng để vận động, tập thể dục giúp tăng cường máu lên não, giúp giảm căng thẳng tăng cường trí nhớ.
Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi
Nên dành ra 15 phút buổi sáng để cơ thể tràn đầy năng lượng cho ngày dài học tập
  • Bên cạnh đó, muốn có được một giấc ngủ thật ngon thì căn phòng ngủ phải thoáng mát, sạch sẽ không nên lo lắng suy nghĩ nhiều và đặc biệt là một chiếc nệm thật êm ái thoải mái để bạn tận hưởng giấc ngủ của mình được trọn vẹn.

Để duy trì sức khỏe và hoàn thành tốt bài thi là yếu tố quan trọng nhất đến thời điểm hiện tại của các sĩ tử mùa này. Với một vài lý do khiến bài thi bị ảnh hưởng và một số thực phẩm cần bố sung để đảm bảo sức khỏe, hi vọng các sĩ tử sẽ áp dụng thực đơn và điều chỉnh giấc ngủ thật tốt để hoàn thành giấc mơ của mình.

0 Comments for “Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Sĩ Tử Mùa Thi”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: