fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Tắm Trước Khi Ngủ Thực Sự Có Tốt Cho Sức Khỏe

Ngủ là một trạng thái tự nhiên và cần thiết ở mỗi người. Ngủ không chỉ đem lại sức khỏe về thế chất, mà còn là nguồn năng lượng mới cho mỗi ngày. Một giấc ngủ ngon cần hội tụ nhiều yếu tố tác động, từ chế độ ăn uống hàng ngày, đến sản phẩm tác động như chăn ga gối nệm, đặc biệt là do thói quen sinh hoạt hàng ngày, và việc tắm rửa, vệ sinh cũng là một trong những yếu tố tác động đến giấc ngủ ngon.

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tắm nước nóng là một trong những cách mang lại hiệu quả nhanh chóng trong việc giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ và có được giấc ngủ ngon.
Vậy thực hư thế nào, có thực sự là một liều thuốc cho giấc ngủ, cùng Tatana tìm hiểu nào!

Tắm Trước Khi Ngủ Thực Sự Có Tốt Cho Sức Khỏe

Tác dụng của nước ấm đối với cơ thể

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tắm nước nóng sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho tác động đến giấc ngủ ngon, đặc biệt là những tác động sau:

  • Thư giãn, ngủ ngon. Việc được thả mình mình nước nóng sẽ khiến đầu óc bạn được thư thái hơn, cơ thể được điều hòa, làm giảm căng thẳng thần kinh, mang lại giấc ngủ ngon hơn.
  • Giảm căng thẳng và lo âu. Tắm nước nóng là một cách giúp làm giãn các mạch máu, làm cải thiện lưu thông máu, làm giảm lo âu và căng thẳng hiệu quả.
  • Giảm đau cơ bắp; vận động không đúng cách, tập thể dục nặng, làm bạn đau mỏi cơ. Chỉ cần 15 phút tắm nước nóng với một vài động tác massage sẽ làm dịu cơn đau ngay.
  • Tăng tuần hoàn máu. Nhiệt độ nước nóng kích kích tuần hoàn máu của có thể. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để giảm mỡ cho cơ thể cách nhẹ nhàng, bằng cách xịt vào những vùng tích tụ nhiều mỡ.
  • Giảm đau đầu. việc tắm nước nóng sẽ làm giãn các dây thần kinh và máu được lưu thông dễ dàng hơn, giúp cho việc lưu thông máu lên não cực tốt, làm giảm đi các triệu chứng đau đầu, mang lại cảm giác dễ chịu hơn.
     

Tắm nước nóng cần lưu ý những điều sau

Không tắm quá lâu. Sẽ khiến da bị tắc nghẽn lỗ chân lông.
Không tắm với nước quá nóng. Nhiệt độ cao sẽ làm vỡ bề mặt cấu trúc da, làm nở các lỗ chân lông và khô da. Và nhiệt độ dưới 39 độ c sẽ là nhiệt độ lý tưởng nhất.
Tắm khi bụng quá no hoặc đang trống rỗng. Việc ăn quá no, sẽ khiến thức ăn chưa được tiêu hóa, vì thế, việc này sẽ không tốt cho việc tiêu hóa thức ăn và hấp thụ. Lượng đường và máu thấp trong khi bụng đói, vì vậy, nếu tắm trong lúc này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, có thể gây ra những huy hiểm cho cơ thể.

Tắm Trước Khi Ngủ Thực Sự Có Tốt Cho Sức Khỏe
Tắm nước nóng thực sự có tốt cho giấc ngủ?

Tóm lại việc vệ sinh cơ thể bằng nước nóng trước khi ngủ với vô số những lợi ích đem lại cho cơ thể và giấc ngủ. Bạn thử áp dụng đều đặn để trải nghiệm được kết quả nhé!

0 Comments for “Tắm Trước Khi Ngủ Thực Sự Có Tốt Cho Sức Khỏe”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: