fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Thực Phẩm Nên Tránh Để Bảo Toàn Giấc Ngủ

Bữa tối ăn quá no, quá nhiều hay nạp một số chất chứa các caffeine hay một số chất tyramine kích thích não bộ, hay theobromine tăng nhịp tim, sẽ khiến các cơ quan phải tăng hiệu suất hoạt động trong khi ngủ, do đó sẽ khiến não bị ở trạng thái kích thích, điều này khiến chúng ta ngủ mơ hoặc giấc ngủ không sâu giấc.

Để tạo được giấc ngủ ngon trước hết bạn nên cần hạn chế nạp vào cơ thể những thực phẩm sau trước khi ngủ.

1. Nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua là một thực phẩm không hề có lợi có giấc ngủ. Theo các chuyên gia về giấc ngủ thì việc ăn cà chua trước khi ngủ sẽ gây ra hiện tượng ợ nóng cho những người mắc các bệnh trào ngược acid, mà còn chứa tyramine, một axit amin có tác dụng kích thích não bộ, gây hưng phấn khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ và giấc ngủ chập chờn.

2. Socola và kẹo

Trong socola có chứa caffeine –  một chất kích thích giúp não tỉnh táo và không buồn ngủ. Ngoài ra, trong socola cũng chứa một chất gọi là theobromine, một chất kích thích làm tăng nhịp tim khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và không tốt cho tim.
Và một nghiên cứu đã chỉ rằng việc ăn các đồ ngọt trước khi ngủ còn có thể gặp ác mộng suốt đêm vì lượng đường glucose trong não cao sẽ gây ra nhiều sóng não, dẫn đến ác mộng.

Thực Phẩm Nên Tránh Để Bảo Toàn Giấc Ngủ
Lượng glucose làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ


3. Rượi

Chính vì trong rượi có chất an thần nên thông thường khi ún rượi mọi người lại có cảm giác nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, rượi là là một trong những nguyên nhân khiến bạn có giấc ngủ chập chờn, hay tỉnh giấc vào giấc ngủ cuối cùng. Người hay uống rượi để tìm giấc ngủ thì lâu dần sẽ khiến an thần bị giảm, trong khi những tác động gây xáo trọn giấc ngủ ngày càng tăng.
Ngoài ra, việc uống rượi còn khiến bạn mệt mỏi và choáng váng sau khi thức dậy nữa đấy.

4. Thịt bò nướng

Thực Phẩm Nên Tránh Để Bảo Toàn Giấc Ngủ
Thịt bò nướng cùng nước sốt cà chua là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó ngủ

Thịt đỏ chứa chứa nhiều protein và chất béo sẽ khiến cơ thể bạn làm việc suốt đêm, mất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn, gây khó tiêu và điều này có thể làm bạn mất ngủ.

5. Nước

Một ly nước trước khi ngủ là điều tốt cho cơ thể và việc bổ sung nước vào thời điểm trước khi ngủ cũng được các chuyên gia sức khỏe khuyên. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng mà uống quá nhiều nước, như vậy sẽ khiến cơ thể bài tiết và sẽ khiến bạn phải đi tiêu đêm, có thể là nhiều lần gây ngắt quãng và khiến

6. Cần tây

Trong cần tây có tính chất lợi tiểu, nếu ăn quá nhiều vào bữa tối sẽ khiến nhu cầu di về sinh nhiều lầnn hơn, khiến bạn không ngon giấc.

7. Đồ chiên

Việc hấp thụ quá nhiều thức ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ vào bữa tối sẽ làmm cho hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn và tích tụ nhiều chất béo ở cơ thể và không tốt cho người bị huyết áp cao.

Hạn chế những thực phẩm trên để có được giấc ngon trong chăn ấm nệm êm cùng Tatana bạn nhé!

0 Comments for “Thực Phẩm Nên Tránh Để Bảo Toàn Giấc Ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: